Vụ iSchool Nha Trang: Người cung cấp thực phẩm là ai?

Bữa ăn trưa hôm đó của học sinh

Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường Quốc tế iSchool Nha Trang vừa qua đã dần đi đến hồi kết khi hiệu trưởng trường liên tục khóc mà xin được nhận trách nhiệm cao nhất. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc, liệu người cung cấp thực phẩm kia là ai mà không ra mặt? Cùng Socogifts tìm hiểu thêm về sự việc này.

Người cung cấp thực phẩm cho học sinh là ai?

Được biết, người cung cấp thực phẩm cho bộ phận bầu bếp của trường iSchool Nha Trang là ông Bùi Phúc Lam ( phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang). Ông đã và đang cung cấp thực phẩm cho toàn bộ học sinh trường iSchool Nha Trang lâu nay và đây là trường hợp đầu tiên xảy ra sự cố.

Bữa ăn trưa hôm đó của học sinh
Bữa ăn trưa hôm đó của học sinh

Thế nhưng kỳ lạ thay, hiệu trường của trường lại không hề có số điện thoại của ông Lam. Khi phóng viên tìm được địa chỉ nhà và đến để phỏng vấn thì được biết toàn bộ người trong gia đình ông không hề biết sự việc đã khiến hơn 1000 học sinh ngộ độc và đã có 1 học sinh tử vong vì không qua khỏi.

Phía nhà trường vẫn chưa có kết luận cho sự việc iSchool Nha Trang
Phía nhà trường vẫn chưa có kết luận cho sự việc iSchool Nha Trang

Từ trước đến nay, ông Lam vẫn hằng ngày đem thực phẩm đến cho trường và tiến hành chế biến. Trước đó, ông cũng là người đích thân kiểm định nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm kia và đây là lần đầu tiên sự việc ngộ độc thực phẩm hàng loạt này xảy ra.

Gia đình ông không hề được phía nhà trường thông báo bất cứ thông tin gì vì trước khi đem số thực phẩm ấy giao cho trường, cả ông và nhà trường đã đánh dấu kiểm định rõ ràng.

Sự việc ngộ độc hàng loạt học sinh vẫn chưa có câu trả lời thích đáng

Câu hỏi lớn nhất của các bậc phụ huynh có con em mình là nạn nhân của vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt iSchool Nha Trang là “Thịt gà trong phần ăn của học sinh trưa hôm đó xuất xứ từ đâu?”.

Hiệu trường Bình của trường iSchool Nha Trang đã gửi mẫu cơm vào hôm xảy ra sự việc cho cục An ninh và An toàn Thực phẩm kiểm định thế nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả kiểm định.

Một phụ huynh lên tiếng về sự việc con em của mình bị ngộ độc
Một phụ huynh lên tiếng về sự việc con em của mình bị ngộ độc

Còn về việc xuất xứ nguồn gốc thực phẩm, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra và làm rõ. Thế nhưng một kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang lại cho biết rằng trong cánh gà của phần ăn trưa hôm đó chứa 3 loại vi khuẩn cực nguy hiểm là: Salmonella, Bacillus, Escherichia Coli. Đây là bằng chức thích đáng và xác nhận rằng mẫu cánh gà kia chính là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho phần lớn học sinh trường iSchool Nha Trang. 

Để biết thêm nhiều thông tin hot trong ngày, bấm ngay vào trang thông tin Socogifts để xem tin mới nhất trong ngày nhé.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/vu-662-ca-ngo-doc-o-truong-ischool-nha-trang-ong-chu-ho-cung-cap-suat-an-la-ai-20221124083200067.chn