Sức khỏe đi xuống, Brazil tức tốc chuẩn bị tang lễ cho Pele

Nhiều người đã chuẩn bị trước tinh thần cho sự ra đi của Pele

Vấn đề sức khỏe của vua bóng đá Pele vừa qua đã khiến cho không ít người là fan của ông trên toàn thế giới bày tỏ sự lo lắng cho idol. Được biết, gia đình đã thông báo về tình trạng của sức khỏe của ông và thông tin cho biết sức khỏe của không mấy khả quan, Brazil đang tức tốc chuẩn bị tang lễ đưa tiễn người là biểu tượng bóng đá nước nhà, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Sức khỏe của Pele đang ngày càng xuống dốc

Khi nhắc đến huyền thoại Pele, người ta sẽ nhớ đến một biểu tượng của nền bóng đá Brazil, các bước đi và di chuyển của cô một thời còn đường đánh giá là đỉnh cao của thế giới. Thậm chí ở độ tuổi nghỉ hưu, ông còn được fan hâm mộ nhắc đến và nhiều người còn cho rằng nếu so với với Ronaldo hay Messi thì Pele thật sự là một nhân vật nằm ở tầm cao khác rất nhiều.

Vua bóng đá Pele lâm vào tình trạng sức khỏe xuống dốc
Vua bóng đá Pele lâm vào tình trạng sức khỏe xuống dốc

Những giải thưởng mà ông cùng những người đồng đội của mình lấy về cho nước nhà vẫn luôn là thứ gì đó in sâu vào bên trong trái tim của người Brazil. Một số chuyên gia hiện tại khi nhìn vào lối chơi và phong cách đá bóng của Pele cũng nhận định rằng ông là một thiên tài bóng đá. Thậm chí để mà nói ở thời điểm hiện đại cũng rất ít người có đủ những tố chất của ông ngày ấy.

Thế nhưng, sức yếu tuổi già cũng đã tìm đến với Pele trong năm 2022 khi hàng loạt người hâm mộ đồng loạt nghe tin về sức khỏe bất khả quan của ông. Sức khỏe của ông không được gia đình cập nhật cho giới truyền thông, đã qua thời gian dài nhưng vẫn chưa thấy sự xuất hiện trở lại của ông, nhiều người đã không khỏi lo lắng.

Mới đây, một đoạn clip được lan truyền trên mạng quay lại hình ảnh của một chiếc quan tài được mạ vàng, bên ngoài là khắc các hình về Pele ở các khoảnh khắc sút bóng vào lưới đối thủ. 

Nhiều người đã chuẩn bị trước tinh thần cho sự ra đi của Pele
Nhiều người đã chuẩn bị trước tinh thần cho sự ra đi của Pele

Đặc biệt thông tin này lại càng trở nên đáng nghi ngờ hơn khi CLB Santos, nơi Pele đã đóng góp phần lớn sự nghiệp của mình đã thông qua video, coi như một hành động tri ân dành cho vua bóng đá.

Đồng phục của CLB cũng sẽ được thay đổi từ 1 vương miện thành 2 vương miện phía trên 2 ngôi sao. Đây được cho là thay đổi mới dành để tri ân Pele để ông luôn sống trong trái tim của các thế hệ cầu thủ bóng đá nước nhà.

Thông tin chính thức về sức khỏe của Pele vẫn chưa được tiết lộ

Tuy nhiên cho đến hiện tại, tất cả thông tin về sức khỏe của Pele vẫn đang còn là giả thuyết vì phía gia đình vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào. Các người con của ông chỉ check in những bức ảnh cho thấy họ đang ở trong bệnh viện để đón giáng sinh cùng bố.

Trong đó con trai của Pele là Edinho, một cựu thủ môn của CLB Santos là người đã túc trực ngày đêm bên ông để theo dõi tình hình sức khỏe của bố.

Thông tin chính thức về sức khỏe của Pele vẫn chưa được tiết lộ
Thông tin chính thức về sức khỏe của Pele vẫn chưa được tiết lộ

Được biết, ông bị mắc bệnh ung thư vào năm 2021 và vấn đề hô hấp dạo gần đây đã đẩy sức khỏe của ông vua bóng đá này đến mức báo động. Có nhiều nguồn thông tin cho biết cơ thể của ông không còn đủ sức khỏe để đáp ứng cho hóa trị.

Tuy nhiên trước thông tin trên, gia đình của ông đã lên tiếng bác bỏ và cho biết gia đình vẫn đang cùng ông chiến đấu với căn bệnh cho đến phút cuối cùng. Do đó mà cộng đồng fan hâm mộ Pele cũng phần nào không giấu được sự lo lắng dành cho sức khỏe của idol mà liên tục nghe ngóng thông tin từ nhiều phía.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật ở Socogifts, bạn có thể ghé thăm trang để xem qua các thông tin vô cùng hấp dẫn. 

https://kenh14.vn/brazil-chuan-bi-le-tang-cho-vua-bong-da-pele-20221225091007176.chn