Avatar 2: Đạo diễn phải lặn sâu xuống biển để lấy cảm hứng

Avatar 2 tái hiện xuất sắc về thế giới của đại dương

Avatar 2 vừa được ra mắt đã gây không ít chú ý cho cộng đồng người xem phim trên toàn thế giới và cho đến hiện tại vẫn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người xem. Đạo diễn James Cameron và biên kịch Jon Landau vừa có buổi chia sẻ về quá trình làm phim đầy thú vị, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Đạo diễn phải lặn sâu hơn 10km xuống biển 

Hơn 1 tuần ra mắt, Avatar 2 đã chính thức cán mốc hơn 555 triệu USD trên toàn thế giới, con số này mà nói đã tiến được 25% so với mục tiêu 2 tỷ USD được đạo diễn James Cameron đặt ra. Bộ phim được đánh giá là sẽ còn khá hot trong thời gian dài, có thể kéo đến kỳ lễ Giáng sinh và tới đầu năm 2023.

Avatar 2 tái hiện xuất sắc về thế giới của đại dương
Avatar 2 tái hiện xuất sắc về thế giới của đại dương

Khán giả khi xem có thể thấy, hình ảnh Avatar 2 được lấy cảm hứng chủ yếu từ đại dương, một chủ đề vô cùng khó đối với hầu hết các nhà làm phim trên thế giới. Nhưng siêu bom tấn Avatar lần này đã xuất sắc trong việc tái hiện lại một thế giới đại dương vô cùng chân thực. Các chi tiết, sinh vật được hoàn thiện một cách tỉ mỉ và xuất sắc. Nhiều người còn cảm giác như họ đang được “du hành” vào một thế giới khác, một vũ trụ mang tên Avatar hoàn toàn mới.

Đạo diễn phải lặn sâu hơn 10km xuống biển để lấy cảm hứng
Đạo diễn phải lặn sâu hơn 10km xuống biển để lấy cảm hứng

Chia sẻ về quá trình hoàn thành các cảnh quay đặc sắc trong Avatar 2, James Cameron cho biết ông đã dành ra hơn 2 năm ở Australia để cùng những đồng đội của mình thiết kế ra một thiết bị lặn đặc biệt mang tên Deepsea Challenger. Mục đích của nó là giúp cho nhà làm phim và các thiết bị máy quay 3D có thể lặn xuống sâu hơn 10km xuống phía dưới lòng đại dương, khám phá về thế giới đại dương và tái hiện lại nó trên màn ảnh.

Ông chia sẻ thêm “Khoảng thời gian lúc đó và tôi nhớ nhất là chuyến du lịch đại dương hồi tháng 3/2012 chính là thời điểm tuyệt vời nhất trong đời tôi. Bạn sẽ không thể tin được những gì tôi đã trải nghiệm và cảm thấy như thế nào đối với trải nghiệm ấy. Mục đích ban đầu của tôi chính là đi tìm cảm hứng cho Avatar 2, nhưng cuối cùng tôi mới biết mọi thứ đã hoàn hảo, có sẵn ở đấy và chỉ chờ mình đi tới thôi”.

Một mình đạo diễn đảm nhận nhiều nhân vật

Được biết, đoàn làm phim của James Cameron đã tụ họp lại với nhau để khai thác phần hậu truyện của Avatar. Hơn 1500 trang ghi chú được ghi chép trong vòng hơn 1 năm trời, cộng thêm 4 năm để có thể hoàn thành tốt kịch bản chính cho bộ phim.

Người xem có thể thấy trong Avatar 2, James Cameron đã miêu tả lại chính xác vai trò của một người cha và cách dạy con của những người hơi “tướng quân”. Việc này được ông chia sẻ rằng ông đã giành chính trải nghiệm làm cho của mình để đưa vào trong phim. Những sai lầm mà ông đã mắc phải và hậu quả mà nó để lại.

Một mình đạo diễn đảm nhận nhiều nhân vật
Một mình đạo diễn đảm nhận nhiều nhân vật

Không chỉ đóng vai trò như một người cha, James Cameron còn nhớ lại chính quảng thời gian thời thơ ấu của mình để miêu tả lại 2 nhân vật Kiri và Lo’ak. Ông dùng chính những trải nghiệm của mình, những suy nghĩ mộng mơ và vô tư của bản thân để có thể xây dựng nên một nhân vật hoàn chỉnh.

Ông chia sẻ rằng hoàn cảnh, tư duy và cách thấu hiểu của từng thành viên trong gia đình đều được ông lấy từ chính trải nghiệm cuộc sống của từng người mà ông quen biết. Nhờ đó mà người xem có được một thước phim vô cùng chân thực, phản ánh đúng sự thật của nhiều gia đình hiện nay. Nhờ đó mà ông có thể dễ dàng truyền đạt thông điệp mà mình gửi gắm cho khán giả.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật tại trang chủ Socogifts, mời bạn truy cập trang và khám phá.

https://kenh14.vn/su-that-ve-ky-quan-dien-anh-avatar-2-dao-dien-lan-10km-xuong-long-dai-duong-de-tim-cam-hung-20221222193747594.chn