Neymar bị chấn thương nặng, Brazil sẽ đi về đâu?

Neymar gặp chấn thương mắc cá chân

Vào trận ra quân tại World Cup 2022 mới đây của Brazil, Neymar đã có những cú sút gôn vô cùng đẹp mắt và anh đã dính phải chấn thương khá nặng. Đội tuyển Brazil sẽ đi về đâu? Sự vắng mặt của Neymar có làm ảnh hưởng quá nhiều đến nước đi của đội tuyển, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Neymar bị chấn thương nặng, khó có thể tiếp tục thi đấu

Trong trận đấu giữa Brazil với Serbia vừa qua, cái nôi của bóng đá đã nhanh chóng chứng minh được sức mạnh của mình khi phá lưỡi của đối thủ với tỉ số 2-0 nghiên về Brazil. Đây là thành quả sau những tình huống phối hợp ăn ý giữa Neymar cùng với đồng đội của mình, nhiều người cho rằng Brazil có lẽ sẽ thắng đậm hơn rất nhiều nếu như Neymar không dính chấn thương và ra sân sớm.

Neymar gặp chấn thương mắc cá chân
Neymar gặp chấn thương mắc cá chân

Neymar và cả Danilo là 2 trụ cột chiến thuật quan trọng nhất trong giai đoạn đầu của mùa giải World Cup 2022, thế nhưng thật không may, cả 2 đã ra khỏi sân vì bị chấn thương chân khá nặng và khó có thể đá tiếp tục cho tuyển.

Trước tình hình này, liên đoàn bóng đá Brazil đã không đưa ra bất kỳ hạn định bình phục nào cho cả 2 cầu thủ này vì vai trò của 2 người khá quan trọng trong chiến thuật cũng như mục tiêu đã đề ra từ trước. Hay nói cách khác, người ta chỉ mong rằng cả 2 Neymar và Danilo nhanh chóng bình phục để quay lại trận đấu.

Brazil cần những chiến thuật mới
Brazil cần những chiến thuật mới

Theo chẩn đoán của bác sĩ cho biết “Theo như kết quả chụp X quang có thể thấy, Neymar đã va chạm với cầu thủ bên Serbia khá mạnh và dẫn đến dây chằng ở mắt cá chân phải của anh bị tổn thương nghiêm trọng. Trong khi đó Danilo chỉ bị thương nhẹ, nhìn chung cả 2 cầu thủ sẽ cần thời gian để hồi phục đáng kể”. 

Đây cũng như một thông báo cho đội tuyển Brazil rằng “Các người cần phải có một chiến thuật và nước đi mới ngay lập tức và không thể trông chờ vào 2 cầu thủ này”.

Chiến thuật sẽ thay đổi dựa trên cục diện

Theo đó trước mắt chúng ta có thể chắc chắn rằng Neymar và Danilo sẽ chính thức vắng mặt trong 2 trận đấu sắp tới của đội tuyển Brazil. Do đó HLV Tite sẽ cần phải có các chiến thuật khác nhằm đáp ứng được mục tiêu đã đặt ra từ trước

Danilo sẽ vắng mặt ít nhất 2 trận tiếp theo
Danilo sẽ vắng mặt ít nhất 2 trận tiếp theo

Dựa vào lực lượng tạm thời của Brazil, HLV Tite có lẽ sẽ đưa trung vệ mới Militao vào đá tạm thời. Đây sẽ là cơ hội vô cùng quý giá của chàng cầu thủ này khi từ hàng dự bị, nay anh đã chính thức ra sân như một cầu thủ chuyên nghiệp để thể hiện bản thân.

Bấm vào đường link sau đây để được xem các  tin mới nhất trong ngày của Socogifts nhé.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/tuyen-brazil-chiu-ton-that-lon-khong-chi-neymar-chan-thuong-nang-20221126100233229.chn