Bảng C: Argentina vs Mexico – Đứng dậy sau thất bại

Argentina đại chiến với Mexico để giành 3 điểm

Đội tuyển Argentina sẽ có trận đấu thứ 2 tại bảng C với một đối thủ rất khó chịu là đội tuyển Mexico. Tình thế lúc này bắt buộc Argentina phải thắng cả hai trận đấu còn lại mới có thể nắm giữ cơ hội đi tiếp trong tay mình. Trong khi đó Mexico với 1 điểm trước Ba Lan khiến cơ hội giành cho họ lúc này là rất rộng mở. Trận đấu này có vai trò rất quan trọng bởi ngoài yếu tố chuyên môn và điểm số thì cũng là lúc Messi và các đồng đội phải lấy lại được tinh thần.. 

Bảng C: Argentina đại chiến với Mexico để giành 3 điểm
Bảng C: Argentina đại chiến với Mexico để giành 3 điểm

Lấy lại danh dự của ứng cử viên vô địch

Giấc mơ chinh phục cúp vàng của Argentina đã sớm bị dội một gáo nước lạnh bởi một đội bóng không ai ngờ đến ở bảng C chính là Saudi Arabia. Sau trận thua này nhiều người đã không còn tin vào việc Messi có thể chạm đến giấc mơ vàng khi mà đội tuyển Argentina bộc lộ quá nhiều điểm yếu. Họ không cho thấy được bản lĩnh của một đội bóng đã bất bại 36 trận trước đó. Argentina đã thể hiện một bộ mặt bạc nhược và thiếu sức chiến đấu trong hiệp hai. 

Argentina vực dậy sau trận thua
Argentina vực dậy sau trận thua

Vị trí cuối bảng C hiện tại cũng là lời cảnh tỉnh không thể đanh thép hơn dành cho Argentina, Họ cần sớm lấy lại phong độ của mình và thay đổi những mắt xích yếu nhất trong đội hình. Lúc này chiến thắng trước một đối thủ như Mexico là rất quan trọng không chỉ về việc níu giữ cơ hội đi tiếp mà còn là lời tái khẳng định về tham vọng thực sự của Argentina. Họ cần sự trở lại của toàn đội đặc biệt là Messi, người đã chơi khá mờ nhạt tại kỳ World Cup thứ 5 của mình. 

Mexico hướng đến mục tiêu có điểm

Argentina ở bảng C mặc dù đã để thua nhưng vẫn là một đối thủ rất mạnh với Mexico. Bởi vậy đội bóng đến từ khu vực trung mỹ đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận đấu tới đây. Nhiệm vụ mà Ochoa và các đồng đội đặt ra là có được điểm trước Argentina qua đó giành quyền tự quyết cho mình ở vòng đấu cuối. Tuy nhiên trong tình thế mà Argentina đang choáng váng sau trận thua họ hoàn toàn có thể nhân cơ hội này để tiễn đối thủ của mình về nước sớm. 

Mexico muốn tiễn Argentina về nước sớm
Mexico muốn tiễn Argentina về nước sớm

Hàng thủ của Mexico đã chơi rất tốt trong trận đấu mở màn với đội tuyển Ba Lan đặc biệt là thủ môn Ochoa. Anh đã đánh bại một Lewandowski đang trong thời kỳ đỉnh cao phong độ trên chấm 11. Điều này đang kích thích tinh thần chiến đấu của toàn đội, tuy nhiên Mexico vẫn còn đó những điểm yếu cần phải khắc phục ngay. Người hâm mộ xem tin tức tại Socolive để theo dõi kết quả của trận đấu giữa Argentina vs Mexico tại bảng C

Nguồn tham khảo

  • https://vietnamnet.vn/nhan-dinh-bong-da-argentina-vs-mexico-bang-c-world-cup-2022-2084804.html
  • https://soha.vn/tuyen-argentina-cai-to-doi-hinh-cho-chung-ket-voi-mexico-5-ngoi-sao-bi-loai-20221126124104225.htm

Bài viết có liên quan