Hàng loạt học sinh trường iSchool Nha Trang nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm

Hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang đã đích thân đến thăm bệnh học sinh

Vào đêm ngày 17/11, hàng loạt học sinh trường iSchool Nha Trang nhập viện với tình trạng nôn mửa. Sáng nay, lãnh đạo trường đã trực tiếp đi thăm bệnh từng học sinh tại Bệnh viện Nha Trang. Cùng Socogifts tìm hiểu thêm về sự việc.

Hàng loạt học sinh nhập viện được nghi là ngộ độc thực phẩm

Ngày 17/11 vừa qua, các học sinh trường iSchool Nha Trang sau một ngày học như bình thường đã trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra. Bất ngờ ập đến vào ban đêm khi hàng loạt học sinh bắt đầu có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm thông qua các triệu chứng như nôn mửa, đau bụng. Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa đã mau chóng tiếp nhận 40 ca nhập viện ngay trong đêm của các học sinh iSchool Nha Trang.

Hàng loạt học sinh xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Hàng loạt học sinh xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Bệnh viện Tâm Trí trên địa bàn sau đó cũng nhận thêm hàng chục ca với triệu chứng tương tự. Đây có thể được coi là đợt ngộ độc thực phẩm học sinh hàng loạt lớn nhất dạo gần đây mà các bệnh viện đã tiếp nhận. 

Nhà trường đã cho học sinh tạm nghỉ về điều trị
Nhà trường đã cho học sinh tạm nghỉ về điều trị

Từ phía phụ huynh cho biết rằng, các học sinh iSchool Nha Trang sau khi ăn bán trú ở trường thì cho đến tối, các em bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Cho đến sáng nay, số lượng học sinh nhập viện vẫn không ngừng tăng lên, một số học sinh trong đó ở tình trạng nặng và đã ngất đi. Phụ huynh cũng đã nhiều lần phản ánh về cách ăn uống của con em khi ăn bán trú tại trường iSchool Nha Trang.

Phía ban lãnh đạo trường iSchool Nha Trang phản hồi

Vào sáng ngày 18/11, ông Phạm Hữu Bình – hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang đã đích thân đến bệnh viện để xem xét tình hình, tình trạng sức khỏe của các em học sinh.

Hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang đã đích thân đến thăm bệnh học sinh
Hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang đã đích thân đến thăm bệnh học sinh

Ông Bình phản hồi về bữa ăn của các em vào ngày hôm trước cho báo chí rằng “Các em ngày hôm qua đã ăn bữa trưa với thịt gà, cơm và rau củ. Nhà trường đã nhanh chóng thực hiện công tác đóng gói thức ăn của ngày hôm qua đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để xác thực nguyên nhân sự việc. Hiện tại, chúng tôi chưa đủ thông tin từ phía cơ quan chức năng để cung cấp thêm”.

Hãy truy cập vào Socolive để xem tin mới nhất trong ngày không thể bỏ qua nhé.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/nhieu-hoc-sinh-truong-ishool-nha-trang-nhap-vien-trong-dem-20221118111130958.chn