Kpop phát triển vượt bậc trong năm 2022

Hàng loạt nhóm nhạc nữ Kpop phát triển mạnh mẽ trong năm 2022

Năm 2022 có thể được nhận xét là một năm hoạt động âm nhạc vô cùng thành công của nền âm nhạc Kpop. Trong đó, hàng loạt album của các nhóm nhạc nữ đình đám như BlackPink đã đạt doanh thu vô cùng khủng khiếp. Đặc biệt, 2023 dự kiến sẽ là một thời kỳ bùng nổ của các nhóm nhạc nữ, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Năm 2022 vừa qua được đánh giá là một năm khá phát triển và nổi bật của nền âm nhạc Kpop. Có thể kể qua những thành tựu như BlackPink thực hiện tour world, các bảng xếp hạng trên thế giới luôn xuất hiện rất nhiều ca sĩ Kpop hay việc Jungkook diễn văn nghệ trong buổi khai mạc World Cup 2022.

Hàng loạt nhóm nhạc nữ Kpop phát triển mạnh mẽ trong năm 2022
Hàng loạt nhóm nhạc nữ Kpop phát triển mạnh mẽ trong năm 2022

Đặc biệt hơn, năm 2022 là thời khắc đánh dấu cho sự ra đời của hàng loạt các nhóm nhạc nữ, mặc dù là “tân binh” của xứ Kim chi nhưng một số cá nhân lại đạt thành tích khá cao trên bảng xếp hạng thế giới.

Tiêu biểu như sự kiện Circle Chart vừa công bố danh sách tổng doanh thu của các album Kpop năm trong 2022. Một con số khổng lồ đã hiện ra sau quá trình thống kê, đặc biệt album của các nhóm nhạc nữ đồng loạt tăng vọt. So với trước đây, có thể thấy tầm ảnh hưởng của các nhóm nhạc nữ đã phát triển mạnh mẽ không kém cạnh các nhóm nhạc nam.

Bảng xếp hạng album bán chạy nhất Kpop trong năm 2022
Bảng xếp hạng album bán chạy nhất Kpop trong năm 2022

Nhìn chung, những năm trở lại đây có thể thấy Kpop phát triển rất mạnh, trong đó năm 2022 đạt doanh số tăng 30% so với năm 2021. Nếu tính tổng thể, BTS là nhóm nhạc có số lượng album bán chạy nhất – lên đến hơn 6 triệu bảng trong thời gian gần 3 tháng.

Vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng chính là nhóm nhạc nữ đình đám nhất Hàn Quốc – BlackPink với hơn 2,8 triệu bản. Người nghe nhạc trên toàn cầu có lẽ đã thay đổi “gu nhạc” và tập trung khá nhiều vào Kpop, các báo chí phương Tây cũng đã chú ý về các thông tin của nghệ sĩ Hàn Quốc.

Sự phát triển trong tương lai của Kpop

Theo những con số đã phản ánh, các nhà chuyên gia phân tích đã dự đoán rằng “Trong tương lai không xa, thị trường Hàn Quốc sẽ là một “mỏ vàng” dành cho những nhà đầu tư yêu thích âm nhạc và nghệ thuật nói chung”.

Sự phát triển trong tương lai của Kpop
Sự phát triển trong tương lai của Kpop

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng “Các hậu duệ về sau của Kpop chắc chắn sẽ thừa hưởng những điểm đẹp hiện có. Do đó sự phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 sẽ là bước đệm tuyệt đẹp cho năm 2023 cũng như sau này, chúng ta sắp bước vào kỷ nguyên thống trị của nền âm nhạc Kpop”.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật tại trang chủ Socogifts, mời bạn ghé thăm các tin tức mới của trang.

https://kenh14.vn/doanh-so-album-nhom-nhac-nu-k-pop-tang-vot-trong-nam-2022-20221221103000514.chn