Avatar 2: Xem 190 phút nhưng ít ngườaAvatar 2: Xem 190 phút nhưng ít người nhận ra chi tiết nàyi nhận ra những chi tiết này

Thích nghi sống cùng kẻ địch cũng là chi tiết trong nhiều bộ phim đình đám

Bộ phim Avatar 2 đã thành công trong việc thống lĩnh thị trường phim thế giới khi vừa ra mắt đã khuấy động tất cả rạp phim toàn cầu. Bộ phim dài 190 phút, thế nhưng người xem chưa chắc đã nhận ra và hiểu được hết những chi tiết ẩn dụ mang tính nhân văn trong bộ phim, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Các chi tiết được học hỏi từ những bộ phim huyền thoại

Bộ phim Avatar 2 được đánh giá là một trong những siêu phẩm từ trước đến nay trong lịch sử phim thế giới. Không chỉ về phần đồ họa, bộ phim còn làm rất tốt trong việc truyền tải thông điệp và duy trì cảm xúc cho bộ phim, giúp cho người xem có được trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà rất ít tác phẩm có thể làm được.

Avatar 2 ẩn chứa nhiều hình ảnh ẩn dụ
Avatar 2 ẩn chứa nhiều hình ảnh ẩn dụ

Trong đó, những chi tiết ẩn dụ của Avatar 2 đã được ekip sản xuất tiết lộ mà rất ít ai nhận ra. Theo chia sẻ từ phía ekip, hình ảnh thị tộc Metkayina được lấy cảm hứng từ một bộ tộc thiểu số sống ở vùng New Zealand. Khung cảnh tại vùng đất của thị tộc Metkayina đã được tái hiện lại vô cùng chi tiết, cùng với đó là sự tính toán rất cẩn trọng để có thể cho ra trang phục mang đúng chất “dân biển” nhưng vẫn phù hợp với nhân vật trong phim.

Thích nghi sống cùng kẻ địch cũng là chi tiết trong nhiều bộ phim đình đám
Thích nghi sống cùng kẻ địch cũng là chi tiết trong nhiều bộ phim đình đám

Hình ảnh tiếp theo được ẩn dụ trong Avatar 2 đó là yếu tố tướng Quaritch khuyên các đồng đội của mình hãy học cách đi đứng và nói chuyện như một người Na’vi chính hiệu. Hình ảnh này làm người ta nhớ đến một số dự án phim đình đám một thời khi nhân vật chính cũng muốn trà trộn, ẩn mình trong không gian của kẻ địch như Dutch trong Predator.

Cậu bé Spider trong Avatar 2 cũng đã mang một hình ảnh rất đặc biệt. Theo chia sẻ của ekip, họ muốn đưa hình ảnh của một con người thật sự và chung sống với người Na’vi. Theo đó, Spider đã được tạo ra theo cảm hứng từ cậu bé Tarzan khi cả 2 đều có những điểm tương đồng với nhau đó là sống chung với loài khác.

Avatar 2 dành hẳn chi tiết tri ân Titanic

Rất ít người có thể nhận ra hình ảnh đắm tàu trong phân đoạn cuối phim Avatar 2 là được chính tác giả James Cameron chủ ý thêm vào để tri ân Titanic. 

Avatar 2 có hẳn chi tiết tri ân Titanic
Avatar 2 có hẳn chi tiết tri ân Titanic

Người xem được trải nghiệm lại một phân đoạn cảm xúc không thua gì so với thước phim năm 1997. Cả con tàu đã chìm xuống đáy biển, các nhân vật thì thoai thóp trong những không gian chật kín của con tàu, cũng giống như thảm kịch Titanic năm xưa, Avatar 2 đã tái hiện lại hoàn toàn chính xác.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật tại trang chủ Socogifts, bạn có thể ghé thăm các tin tức mới. 

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/loat-chi-tiet-an-cua-bom-tan-avatar-2-hoc-hoi-tu-titanic-disney-den-tan-ghibli-20221219150545629.chn