Hoa hậu 2022: Một năm tai tiếng, sự nghiệp đi lùi

Miss Earth bị người xem đánh giá thấp về khâu tổ chức cuộc thi

Có thể thấy, 2022 là một năm đầy sóng gió trong giới hoa hậu, chưa bao giờ mà các cuộc thi Hoa hậu 2022 lại trở nên được quan tâm nhiều đến thế. Đặc biệt không phải vì sự phát triển hay có gì hay ho, mà được quan tâm nhiều bởi vì những tai tiếng, sự nghiệp đi lùi của những nữ hoa hậu, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Sự đi xuống của nền Hoa hậu thế giới trong năm 2022

Năm 2022 có thể gọi là một năm khá phát triển về “số lượng” các cuộc thi hoa hậu trên khắp thế giới. Đặc biệt là ở Việt Nam, hơn 22 cuộc thi Hoa hậu 2022 đã được tổ chức, một con số chưa từng thấy trước đây, phản ánh quy mô và độ ảnh hưởng của nền hoa hậu đã phát triển. 

Miss Earth bị người xem đánh giá thấp về khâu tổ chức cuộc thi
Miss Earth bị người xem đánh giá thấp về khâu tổ chức cuộc thi

Thế nhưng, hầu hết các cuộc thi Hoa hậu 2022 trên thế giới lại vướng phải khá nhiều ồn ào, thậm chí có thể nói là ồn ào hơn rất nhiều so với những năm trước. Từ đó mà nhiều người đã đánh giá việc “chọn lựa” thí sinh cũng như ban tổ chức cuộc thi hiện tại đã xuống cấp hơn ngày trước rất nhiều, làm mất đi giá trị đẹp đẽ của 2 từ Hoa hậu.

Miss Grand International dính khá nhiều lùm xùm sau khi cuộc thi kết thúc
Miss Grand International dính khá nhiều lùm xùm sau khi cuộc thi kết thúc

Tiểu biểu, cuộc thi Hoa hậu 2022 Miss Earth từng là top 3 cuộc thi hoa hậu hot nhất thế giới nay đã tụt hàng rất nhiều, sở dĩ sự thụt lùi này chính là vì có quá nhiều drama tai tiếng quay quanh khâu tổ chức sự kiện của ban tổ chức. Hay sân khấu Miss Intercontinental cũng đã nhận về rất nhiều phản hồi tiêu cực và được cho là không còn xứng tầm quốc tế nữa. Khiến cho lượng người tham gia và người theo dõi các cuộc thi hoa hậu giảm đáng kể.

Khác xa với giá trị “nữ vương” và “á vương” hoa hậu như trước đây, Hoa hậu 2022 Miss Grand International thậm chí còn chọn ra tận 9 Á hậu bên cạnh 1 Hoa hậu. Điều đó được người xem đánh giá là sự đi xuống cực mạnh của nền hoa hậu quốc tế khi đã cố ý mở rộng quy mô giải thưởng khiến cho việc trở thành hoa hậu giờ đây quá dễ dàng.

Phía ban tổ chức của cuộc thi Miss Grand International cũng dính không ít ồn ào sau khi cuộc thi kết thúc. Khi giám đốc tổ chức còn trực tiếp livestream đối chấp với người xem, không thể hiện được sự chuyên nghiệp cùng những lời lẽ “miệt thị” đối với hoa hậu Việt Nam.

Những lời “hứa lèo” của các Hoa hậu 2022

Các hoa hậu sau khi đăng quang cũng không thể hiện tốt vai trò của mình với danh xưng là Á hậu và Hoa hậu 2022. Các nữ Grand International Thái Lan của chúng ta sau khi đăng quang đã livestream bán hàng quá nhiều mà không thực hiện các chuyến đi từ thiện, giúp đỡ con người đúng như lời hứa của mình.

Những lời “hứa lèo” của các Hoa hậu 2022
Những lời “hứa lèo” của các Hoa hậu 2022

Không những thế, về nếp sống cũng như văn hóa ứng xử của những người tham gia khi ở chung với nhau cũng không được tốt đẹp. Thậm chí, cuộc thi Miss Grand International còn bị một cựu Hoa hậu Hoàn vũ chê là “gánh xiếc” thế giới khi vừa loại Thiên Ân ra khỏi top 10 và còn dành những lời chê bai về ngoại hình của Hoa hậu Việt Nam.

Về vấn đề các thí sinh tham gia cũng không được đảm bảo tốt về sức khỏe. Lu Juan Mzyk (người Nam Phi) đã nhập viện vì thiếu ngủ trong thời gian dài và thiếu chất trong quá trình tham gia cuộc thi hoa hậu. Đây có thể được xem là một trong những vấn đề đáng lên án đối với các cuộc thi Hoa hậu 2022 nói chung và Hoa hậu 2023 nói riêng, nếu cứ tiếp tục tình trạng như thế này thì nền Hoa hậu sẽ sập đổ trong thời gian không lâu trong tương lai.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật tại trang chủ Socogifts, bạn có thể ghé thăm các tin tức mới của trang.

https://kenh14.vn/hoa-hau-nam-2022-tai-tieng-thut-lui-va-loi-hua-thay-doi-dang-ngo-20221222085546033.chn