Facebook sẽ có sự thay đổi về thông tin người dùng tới đây

Người dùng Facebook mới đây được một phiên náo loạn trước thông tin phía bên phát triển sẽ có những chỉnh sửa nhằm xóa bớt thông tin của mình người. Điều đó đồng nghĩa với việc một số thông tin quan trọng của bạn có thể sẽ bị xóa nhầm. Cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Thay đổi đơn giản hơn so với cách sử dụng trước đây

Mới đây, phía nhà phát triển ứng dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa đưa ra thông tin rằng họ sẽ có một xíu chỉnh sửa trong phần thông tin người dùng trong thời gian sắp tới. Những tinh chỉnh này nhằm mang lại sự tinh giản hơn về mặt hình thức cũng như cách sử dụng của người dùng.

Facebook sẽ có một số thay đổi nhất định về thông tin người dùng
Facebook sẽ có một số thay đổi nhất định về thông tin người dùng

Có thể thấy ngày nay, sự xuất hiện của nhiều đối thủ cạnh tranh của Facebook đang ngày càng đông đúc và một trong số đó đã gần như chiếm hữu ngôi vị vua mạng xã hội. Hầu hết mọi người bây giờ đều hay ưa chuộng sử dụng Tiktok hay Insta nhiều hơn so với việc lướt Facebook như trước kia.

Tiktok đã dần chiếm vị trí vua mạng xã hội
Tiktok đã dần chiếm vị trí vua mạng xã hội

Do đó một điều tất yếu chính là Facebook cần có những thay đổi thích hợp làm sao để cho mạng xã hội này trở nên nổi bật hơn trong số các đối thủ khác. Và rất có thể trong tương lai, một phiên bản hoàn toàn mới của mạng xã hội này sẽ ra đời. 

Trước đây, Meta đã cho ra rất nhiều tính năng khác bổ xung cho mạng xã hội của mình nhằm đưa Facebook trở thành một mạng xã hội tích hợp lớn nhất thế giới như: Tính năng video như Tiktok, tính năng đăng Story như Insta,… Sự thay đổi này thực chất cũng không mang lại quá nhiều lợi ích cho Meta nhưng ít ra nó cũng góp được phần nào cho sự cải tới của Meta dành cho ứng dụng của mình.

Chưa rõ liệu việc cắt giảm thông tin người dùng trong thời gian sắp tới theo như quyết định của Meta có thật sự hiệu quả hay không. Nhưng phía phát triển cho rằng “Việc này sẽ tiết kiệm được khá nhiều tài nguyên cho máy chủ của chúng tôi cũng như giúp bạn bảo mật được hơn thông tin của mình hơn so với trước đây”.

Phản ứng của người dùng trước các sự thay đổi

Trước đây có thể thấy, phản ứng của người dùng trước các sự thay đổi của Meta dành cho Facebook hầu hết là không quá lo ngại. Thậm chí tính năng Hẹn hò được quảng cáo đình đám của Meta nhưng khi ra mắt lại “flop” cực kỳ. 

Facebook sẽ cần phải nâng cấp nhiều hơn trong tương lai
Facebook sẽ cần phải nâng cấp nhiều hơn trong tương lai

Từ điều đó cho thấy, sức hút của Facebook hiện tại đã giảm đi phần nào trong mắt người dùng. Và rất có thể trong tương lai, thế hệ mới sẽ sử dụng ứng dụng khác thay vì Facebook.

Để biết thêm nhiều thông tin hot trong ngày, bấm ngay vào trang thông tin Socogifts để xem tin mới nhất trong ngày nhé.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/facebook-chuan-bi-loai-bo-nhieu-thong-tin-cua-nguoi-dung-20221123120416233.chn