Đã có nạn nhân tử vong trong vụ ngộ độc thực phẩm tại iSchool Nha Trang

Hiệu trưởng liên tục khóc và xin lỗi phụ huynh

Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể của trường quốc tế iSchool Nha Trang vừa qua đang khá hot trên giới truyền thông và mới đây đã xuất hiện một ca tử vong. Hiệu trưởng của trường đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và xin nhận trách nhiệm. Cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Hiệu trưởng khóc và xin lỗi vụ huynh trước ca tử vong của học sinh

Chiều ngày 20/11 vừa qua, đúng ngày nhà giáo Việt Nam thì trong vụ ngộ độc tập thể tại iSchool Nha Trang đã xuất hiện ca tử vong đầu tiên. Đây có lẽ là thảm kịch đáng ngộ độc thực phẩm đáng thương nhất trong những năm gần đây khi toàn bộ nạn nhân đều là các em học sinh của trường.

Cuộc họp phụ huynh tại iSchool Nha Trang được mở ra khi nhận được ca tử vong
Cuộc họp phụ huynh tại iSchool Nha Trang được mở ra khi nhận được ca tử vong

Do đó từ phía nhà trường đã mở một cuộc họp phụ huynh nhằm giải quyết sự việc. Theo đó, hiệu trưởng là ông Phạm Hữu Bình đã liên tục gửi lời xin lỗi đến phụ huynh cũng các em học sinh với 2 hàng nước mắt không ngừng rơi. Hiệu trưởng xin nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trước pháp luật.

Hiệu trưởng liên tục khóc và xin lỗi phụ huynh
Hiệu trưởng liên tục khóc và xin lỗi phụ huynh

Cụ thể, ông Bình hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang đã phát biểu “Tôi biết những lời nói này không là gì so với nỗi đau của phụ huynh em học sinh đã tử vong. Đây chính là sự việc thương tâm nhất mà trong 12 năm hoạt động của trường iSchool Nha Trang gặp phải. Chúng tôi chân thành xin lỗi các bậc phụ huynh và cá nhân tôi xin chịu toàn bộ trách nhiệm mà sự việc gây nên”.

Hiện tại, theo thông tin địa phương đã có hơn 800 ca học sinh trường iSchool Nha Trang nhập viện. Một nửa trong số đó đã bình phục hẳn và không có bất kỳ ca bệnh nào nguy hiểm. Nhiều phụ huynh trong buổi họp cũng đã không khỏi bức xúc khi đã qua 4 ngày nhưng vẫn chưa nhận được thông tin về kết quả kiểm tra thực phẩm mà các em đã ăn vào trưa hôm đó.

Ẩn khuất khó lý giải đến từ phía nhà trường

Trong đó, có một phụ huynh đã đưa ra câu hỏi “Một trường quốc tế với chất lượng giảng dạy chất lượng cao như vậy nhưng khi gặp sự việc này thì lại chậm trễ. Thậm chí đến tận bây giờ, đã qua hơn 4 ngày mà chúng tôi vẫn chưa biết được nguyên nhân của sự việc là do đâu”.

Một phụ huynh lên tiếng thắc mắc vụ ngộ độc thực phẩm tại iSchool Nha Trang
Một phụ huynh lên tiếng thắc mắc vụ ngộ độc thực phẩm tại iSchool Nha Trang

Nhà trường đã gửi mẫu thức ăn đến cơ quan Thẩm định an toàn thực phẩm ngay ngày hôm sau sự việc diễn ra và đến bây giờ vẫn chưa có kết quả. Thậm chí, nhiều người còn nghi ngờ rằng nhà trường đang giấu một bí mật nào đó mà không muốn cho phụ huynh biết.

Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thể thao hữu ích nào, hãy truy cập ngay vào trang thông tin Socolive để xem tin mới nhất trong ngày nhé.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/hoc-sinh-truong-ischool-nha-trang-tu-vong-hieu-truong-khoc-gui-loi-xin-loi-20221120193605393.chn