Cộng đồng muốn đổi tội của Trung Thái sang tội giết người

Người mẹ ruột nhất quyết kháng cáo tội giết người cho Trung Thái

Mới đây, vụ trọng án Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong đã đi đến hồi kết. Nhưng cộng đồng và người nhà bé gái 8 tuổi kia đã kháng cáo và yêu cầu tòa án phán tội cố ý giết người đố với người bố – Nguyễn Kim Trung Thái, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Người nhà bé gái đệ đơn kháng cáo đối với Nguyễn Kim Trung Thái

Mới đây, vụ án dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ bé V.A 8 tuổi dẫn đến tử vong đã chính thức khép lại khi người dì ghẻ bị phán tử hình và người cha là Nguyễn Kim Trung Thái với tội danh gián tiếp gây ra cái chết và cố ý che giấu tội phạm với 8 năm tù. Được biết tại tòa, anh Thái đã xin tòa giảm án để nhanh chóng được trở về nhà để lo cho người con trai còn lại của mình nhưng đã bị từ chối.

Gia đình nạn nhân quyết định kháng cáo đối với Trung Thái
Gia đình nạn nhân quyết định kháng cáo đối với Trung Thái

Tưởng chừng như vụ án đã kết thúc thì ngày 1/12, gia đình bé V.A đã đệ đơn lên tòa án xin kháng cáo và đổi tội danh của Nguyễn Kim Trung Thái sang tội giết người hay cụ thể ở đây là giết chính đứa con gái ruột của mình và người vợ cũ. Cụ thể, anh Thái đã biết những hành được ngược đãi của người dì ghẻ với con gái trước đó nhưng vẫn làm ngơ, dẫn đến sự ra đi của bé.

Hình ảnh người cha tàn nhẫn gián tiếp bạo hành con gái ruột
Hình ảnh người cha tàn nhẫn gián tiếp bạo hành con gái ruột

Sau khi phiên tòa kết thúc, gia đình của bé V.A cảm thấy không đồng ý với cách tòa án phán tội danh hành hạ người khác dành cho Nguyễn Kim Trung Thái. Do đó, cộng đồng và người nhà đã đề nghị tòa án cấp cao kháng cáo và xét tội giết người cho anh Thái.

Nội dung được viết trong đơn kháng cáo của người mẹ 

Cụ thể, trong đơn kháng cáo chị H (mẹ của nạn nhân) đã viết “Nguyễn Kim Trung Thái là cha ruột của nạn nhân nhưng đã có những hành vi làm ngơ trước sự bạo hành của chị Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Từ sự làm ngơ đó của người cha đã dẫn đến sự ra đi của bé về sau. Điều này ngầm hiểu rằng bị cáo Thái đã đồng ý và cho phép bị cáo Trang dùng vũ lực để đánh cháu bằng tay, hung khí. Nếu như Thái có hành động ngăn cản, không đồng ý thì Trang đã không hành động”.

Người mẹ ruột nhất quyết kháng cáo tội giết người cho Trung Thái
Người mẹ ruột nhất quyết kháng cáo tội giết người cho Trung Thái

Cộng đồng mạng cũng cho rằng, hình phạt dành cho Nguyễn Kim Trung Thái còn quá nhẹ và chưa xứng đáng về mặt đạo đức. Nếu xét về đạo đức, người cha ruột này đã cố ý sát hại con ruột và đây là tội danh không thể đơn giản chỉ ngồi tù.

Các tin mới nhất trong ngày đều được cập nhật thường xuyên tại trang chủ của Socogifts, hãy nhấn vào đường link được cung cấp nhé.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/de-nghi-doi-toi-danh-nguyen-kim-trung-thai-sang-toi-giet-nguoi-20221201104913486.chn