Avatar 2: Vừa ra mắt đã thu về 434 triệu USD

Avatar 2 không hề làm cho người xem cảm thấy thất vọng khi mong chờ

Cơn sốt Avatar 2 vừa qua không đơn giản chỉ là một trào lưu mà bộ phim thật sự là siêu phẩm mà bất kỳ ai cũng nên trải nghiệm qua trong cuối năm 2022. Vừa chào sân nhưng đã thu về con số doanh thu khủng 434 triệu USD, con số này thật sự chưa “thấm thía” với mong đợi của đoàn làm phim, cùng Socogifts tìm hiểu thêm về bộ phim nhé.

Avatar 2 thu về doanh thu thấp hơn so với dự kiến

Bộ phim Avatar 2 vừa qua đã chính thức đánh bại toàn bộ rạp phim trên toàn Việt Nam cũng như thế giới. Có thể nói, dù chỉ mới có phần 1 nhưng Avatar đã có sức hút không hề thua kém gì so với siêu phẩm nhà Marvel. 

Avatar 2 sở hữu sức hút không thua kém gì nhà Marvel
Avatar 2 sở hữu sức hút không thua kém gì nhà Marvel

Bằng chứng có thể thấy chính là toàn bộ mặt báo trên khắp thế giới đồng loạt đưa tin về bộ phim. Có quá nhiều thứ để phân tích, thậm chí chương trình lớn như BBC cũng đã có một buổi đưa tin độc quyền của Avatar 2. Thế nhưng, trước sức hút cũng như màn quảng cáo vô cùng cuốn hút từ nhà làm phim cũng không thể giúp cho bộ phim đạt được kỷ lục nào.

Doanh số thu về của Avatar 2 thấp hơn so với dự đoán
Doanh số thu về của Avatar 2 thấp hơn so với dự đoán

Cụ thể, theo CNBC công bố bộ phim Avatar 2 vừa ra mắt vài ngày đã thu về 434 triệu USD. Với con số này mà nói, một bộ phim bom tấn như Avatar thật sự là một nỗi thất vọng ê chề.

Doanh số này thấp hơn 175 triệu USD so với dự báo của các chuyên gia trong ngành phim ảnh Châu Âu, thấp hơn 150 triệu USD so với kỳ vọng của Disney. 

Thế nhưng, nhìn mặt bằng chung mà nói, các phòng vé tại Việt Nam luôn trong tình trạng “cháy vé” trong những ngày đầu công chiếu. Do đó Avatar 2 hoàn toàn có hy vọng sẽ gỡ gạc lại con số khủng trong tương lai. 

Sự đón nhận mà thế giới dành cho Avatar 2 

Trước những câu hỏi dồn dập từ truyền thông đối với đạo diễn James Cameron về cảm nghĩ khi Avatar 2 bị “flop” về mặt doanh số. Ông đã nhanh chóng có câu trả lời cho truyền thông, cụ thể ông chia sẻ “Về phía bản thân tôi, tôi không quan trọng việc Avatar 2 lần sẽ tạo ra hiệu ứng gì. Tôi chỉ biết, đứa con thiên thần này không hề làm cho người xem cảm thấy thất vọng”.

Avatar 2 không hề làm cho người xem cảm thấy thất vọng khi mong chờ
Avatar 2 không hề làm cho người xem cảm thấy thất vọng khi mong chờ

Những người đã trải nghiệm qua Avatar 2 đều cho biết bộ phim có phần hình ảnh vô cùng xuất sắc. Người xem sau khi trải qua 190 phút trong rạp đều cảm thấy tiếc nuối khi bộ phim đã kết thúc. Đây có thể được xem là một tín hiệu tốt đối với một bộ phim được mong đợi hơn 10 năm nay.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật tại trang chủ Socogifts. 

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/avatar-2-thu-434-trieu-usd-mo-man-ky-tich-hay-that-vong-20221219125405393.chn