AutoChess MOBA trở thành nỗi thất vọng của game thủ Việt Nam

Game thủ Việt Nam phản ánh cho nhà sản xuất nên lắng nghe nhiều hơn

AutoChess được mong đợi như một tựa game MOBA có thể thống lĩnh thị trường game MOBA Việt Nam khi chỉ mới vừa ra trailer. Thế nhưng, sau hơn 1 tháng ra mắt trò chơi đã bị ghẻ lạnh bởi chính thị trường Việt Nam vì những điểm thiếu sót “cơ bản”, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

AutoChess MOBA trở thành nỗi thất vọng

Thị trường Việt Nam luôn là đối tượng được rất nhiều nhà làm game để mắt đến, đặc biệt là thể loại game MOBA luôn được chào đón bởi các game thủ. Thế nhưng, AutoChess lại có một số phận khá “hiu hắt” khi nhanh chóng bị người chơi Việt Nam từ chối tiếp nhận.

AutoChess MOBA trở thành nỗi thất vọng sau khi ra mắt
AutoChess MOBA trở thành nỗi thất vọng sau khi ra mắt

Được xem là trò chơi được mong đợi nhất trong giai đoạn nửa cuối 2022, trước đó đã có rất nhiều dự đoán rằng AutoChess sẽ trở thành trò chơi MOBA thống lĩnh thị trường game Việt Nam khi cập bến. Nhiều vào phần đồ họa có thể thấy trò chơi làm khá tốt về việc xây dựng kết cấu bản đồ cũng như nhân vật trong game. FPS cũng được quảng cáo là được áp dụng công nghệ mới có thể giúp cho điện thoại đời cũ chạy mượt hơn so với các loại game MOBA khác. Nhờ đó mà trò chơi cũng được khá nhiều game thủ Việt Nam mong đợi.

AutoChess MOBA còn quá nhiều sạn nhưng đã tổ chức sự kiện
AutoChess MOBA còn quá nhiều sạn nhưng đã tổ chức sự kiện

Thế nhưng, đời không như là mơ, mặc dù chỉ mới ra sever thử nghiệm cho phép người chơi có thể chơi trước trò chơi. Những sai sót của game lúc còn “thai nghén” đều có có thể được game thủ chấp nhận. Thế nhưng dường như nhà làm game AutoChess đã khá tham vọng khi đẩy mạnh các giải đấu lớn nhỏ khi tựa game ra mắt chưa được 1 tháng.

Điều này đã khiến cho khá nhiều game thủ cảm thấy mình không được tôn trọng bởi nhà sản xuất. Trò chơi còn xuất hiện khá nhiều lỗi bug, có thể nói cần 1 khoảng thời gian khá lâu nữa để fix nhưng họ lại nhận lại được một trò chơi chính thức khá “cẩu thả”.

Game thủ Việt Nam phản ánh nhà sản xuất

Cộng đồng game thủ Việt Nam và một số người chơi quốc tế đồng loạt công nhận rằng nhà làm game cần phải lắng nghe người chơi AutoChess nhiều hơn trước khi quyết định làm điều gì đó.

Game thủ Việt Nam phản ánh cho nhà sản xuất nên lắng nghe nhiều hơn
Game thủ Việt Nam phản ánh cho nhà sản xuất nên lắng nghe nhiều hơn

Quả thật, việc chú trọng quá mức vào việc ra mắt sự kiện ưu đãi người chơi mà không làm tốt công việc phát triển game sẽ khiến cho trò chơi đó bị lạc hậu và cẩu thả. Nhìn chung, trò chơi được thiết kế khá tinh tế, thế nhưng phong cách làm việc của nhà sản xuất khá kém. Do đó sẽ rất khó khăn để có thể níu chân người chơi ở lại với AutoChess cho đến khi trò chơi được hoàn thành.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật tại trang chủ Socogifts. 

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/ra-mat-da-gan-1-thang-nhung-van-gap-loi-autochess-moba-khien-game-thu-chan-nan-20221219122511915.chn