Xuân Bắc: Táo Quân tồn tại suốt 20 năm là điều không thể tin

Nam Tào là vai diễn để đời của Xuân Bắc

Táo Quân chắc chắn là chương trình được nhiều người đón chờ nhất trong những dịp cuối năm. Đây là thời điểm mà các diễn viên sẽ hóa thân thành các vị thần để đề cập đến các vấn đề xã hội trong năm vừa qua. Xuân Bắc trong vai Nam Tào cũng đã có những chia sẻ về chương trình khi đã đồng hành cùng vai diễn huyền thoại của mình trong suốt 20 năm, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Táo Quân tồn tại và kéo dài suốt 20 năm nay là điều tôi không thể tin được

Khi nhắc tới Xuân Bắc, người ta thường sẽ nhớ đến những vai diễn đã giúp cho nam diễn viên này đi lên như anh Núi trong Sóng ở đáy sông, là một MC hài hước dẫn nhiều chương trình nổi tiếng tại Việt Nam. Trong số đó, vai diễn Nam Tào trong chương trình Táo Quân hằng năm của Xuân Bắc chính là vai diễn để đời của anh vì người ta cho rằng không ai có thể thay thế Xuân Bắc làm Nam Tào. 

Táo Quân tồn tại và kéo dài suốt 20 năm nay là điều tôi không thể tin được
Táo Quân tồn tại và kéo dài suốt 20 năm nay là điều tôi không thể tin được

Về đời tư của Xuân Bắc, anh rất ít khi chia sẻ lên mạng xã hội hay báo giới truyền thông. Thế nhưng rất may mắn mới đây, Xuân Bắc đã có những dòng tự sự hiếm hoi về cuộc đời, sự nghiệp diễn viên của mình trong suốt 30 năm làm nghề, về hành trình đồng hành cùng với Táo Quân.

Trong suốt thời gian từ lúc mới bước vào nghề, ai cũng có thể thấy sự cố gắng và không ngừng nỗ lực của Xuân Bắc thông qua các vai diễn khác nhau. Cho đến ngày hôm nay, Xuân Bắc trở thành cái tên mà ai cũng biết đến, một người đàn ông luôn mang đến nụ cười cho mọi người dù có xuất hiện ở bất cứ hoàn cảnh nào và bất cứ nơi đâu.

Nam Tào là vai diễn để đời của Xuân Bắc
Nam Tào là vai diễn để đời của Xuân Bắc

Thế nhưng vai diễn Nam Tào tại Táo Quân chính là nơi mà Xuân Bắc bị ảnh hưởng nhiều nhất “Khi mới vừa nhận vai Nam Tào, tôi chỉ nghĩ đây như một chương trình đơn thuần và vai diễn này sẽ xuất hiện không được nhiều. Nhưng vì đây là một chương trình mang tính nhân văn và ý nghĩa cho nên anh em nghệ sĩ lúc đó ai nấy cũng cố gắng hết.

Thế mà giờ người ta nói chương trình này đã kéo dài 20 năm và vẫn được rất nhiều người mong chờ thì đây thật sự là điều mà tôi không thể tin được vào những năm mới bắt đầu của Táo Quân. Hơn cả thế, vai diễn Nam Tào đối với tôi mà nói thì nó chính là một người bạn, một người thầy và một người đã giúp tôi rất nhiều trong cả sự nghiệp diễn viên của mình”.

Những lời chê ngay từ ban đầu đã không thể khiến Xuân Bắc dừng lại

Chia sẻ về khoảng thời gian đầu của Táo Quân, Xuân Bắc cho biết “Lúc mới bắt đầu Táo Quân khoảng những năm 2000, thời điểm đó Xuân Bắc là cái tên cũng tương đối nổi trội nhưng không được nhiều người thích. Thậm chí có một số người còn thẳng thắn nhận xét rằng mở tivi lên thấy mặt Xuân Bắc là chỉ muốn tắt đi ngay. Thế nhưng Nam Tào đã giúp cho tôi và khán giả có thể kết nối với nhau, được xích lại gần nhau hơn, đó là một điều vô cùng quý giá đối với một nghệ sĩ”.

Những lời chê ngay từ ban đầu đã không thể khiến Xuân Bắc mặc cảm
Những lời chê ngay từ ban đầu đã không thể khiến Xuân Bắc mặc cảm

Khi được hỏi về hình ảnh Bắc Đẩu đối với Nam Tào, Xuân Bắc chia sẻ “Tôi và anh Lý đã kết hợp diễn với nhau từ lúc còn chưa xuất hiện Táo Quân. Chúng tôi chơi với nhau từ hồi còn chập chững bước vào nghề nên cả 2 diễn rất khớp và điều đó dường như đã tạo nên một cặp trời sinh Nam Tào và Bắc Đẩu.

Cho nên thời điểm mà anh Công Lý mắc bệnh, tôi không lúc nào yên tâm và thường xuyên hỏi thăm anh ấy, có khi là hằng ngày. Nhìn thấy mặt anh Lý trên điện thoại cũng đã khiến cho tôi nhẹ nhõm phần nào”.

Trang thông tin Socogifts đã thêm các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/nsut-xuan-bac-toi-khong-nghi-tao-quan-keo-dai-20-nam-duoc-yeu-thich-den-the-du-doi-luc-toi-bi-che-mo-tivi-thay-mat-ong-nay-la-muon-tat-20230121214206972.chn