Top 3 HLV xuất sắc nhất năm của FIFA lộ diện

Bên cạnh danh sách top 3 cầu thủ The Best 2023 thì mới đây nhất FIFA cũng đã công bố bản danh sách rút gọn top 3 HLV xuất sắc nhất năm. Theo đó 3 cái tên cuối cùng lọt vào bản danh sách rút gọn này là Pep, Ancelotti và Scaloni. Hai cái tên còn lại bị loại chính là Deschamps và Regragui của đội tuyển Maroc. Theo tin thể thao cả 3 cái tên kể trên lọt vào danh sách cuối cùng là điều không thể bàn cãi. 

FIFA công bố 3 HLV xuất sắc nhất năm 2022
FIFA công bố 3 HLV xuất sắc nhất năm 2022

FIFA tiếp tục lựa chọn HLV xuất sắc nhất World Cup

Cái tên không quá bất ngờ khi được lọt vào bản danh sách cuối cùng của FIFA chính là thuyền trưởng của đội tuyển Argentina Lionel Scaloni. Vị chiến lược gia mới bước sang tuổi 44 này chính là HLV trẻ nhất World Cup 2022 nhưng đã đưa đội bóng xứ Tango chạm tay vào chiếc cúp vàng danh giá. Công lao của Scaloni trong chiến tích vừa qua của nhà vô địch thế giới là không thể đong đếm. HLV trẻ tuổi này đã đập tan mọi định kiến về khả năng vô địch của đội tuyển Nam Mỹ. 

Scaloni ghi dấu ấn đậm nét tại World Cup
Scaloni ghi dấu ấn đậm nét tại World Cup

Trước khi giải đấu World Cup diễn ra người ta ngờ vực khá nhiều vào tài năng của HLV này. Nhất là khi trải qua trận thủ được Saudi Arabia khiến cho người ta càng chỉ trích dữ dội hơn. Tuy nhiên càng ngày đội tuyển Argentina càng trở nên đáng sợ hơn dưới sự dẫn dắt của Scaloni. Sự mạo hiểm, kiên định và quyết đoán chính là chìa khóa để mang tới thành công cho chiến lược gia trẻ tuổi này. 

Pep vs Ancelotti một lần nữa lọt vào Top 3 FIFa

Trong những năm vừa qua thật khó để FIFA tìm ra một chiến lược gia nào thành công hơn Pep và Ancelotti. Nếu như Pep đã giúp cho Man City thống trị nước Anh với 4 chức vô địch trong 5 năm gần nhất thì Ancelotti đã khiến cho Real Madrid trở nên vĩ đại hơn bao giờ hết với danh hiệu Champions League thứ 14. Tuy nhiên chiến lược gia người Ý đang là người có được nhiều lợi thế hơn khi mà MC không thể có được thành công tại đấu trường Châu Lục. 

Ancelotti và Pep là 2 cái tên quen thuộc
Ancelotti và Pep là 2 cái tên quen thuộc

Sẽ chỉ có một cái tên cuối cùng dành được danh hiệu xuất sắc nhất năm của FIFA, theo đánh giá của truyền thông Châu Âu thì Scaloni và Ancelotti là hai cái tên có được nhiều lợi thế nhất. Đặc biệt là HLV người Ý khi mà Real Madrid đã có một năm đại thành công với cú đúp cúp quốc nội và châu âu. Nếu như tiếp tục lên ngôi tại FIFA Club World thì danh hiệu này khó thoát khỏi tay Ancelotti. Xem tin tức tại Socolive để cập nhật thông tin mới nhất về kết quả cuộc bình chọn này. 

Nguồn tham khảo

  • https://kenh14.vn/fifa-cong-bo-top-3-hlv-xuat-sac-nhat-the-gioi-nam-2022-scaloni-canh-tranh-hai-dai-thu-20230210173927071.chn
  • https://vtv.vn/bong-da-quoc-te/fifa-cong-bo-top-3-de-cu-hlv-xuat-sac-nhat-nam-20230210095451862.htm

Bài viết có liên quan