Super League tái khởi động với nhiều thay đổi

Mới đây nhất hàng loạt các tờ báo uy tín tại Châu Âu và trên thế giới đã đồng loạt đưa tin về dự án Super League đã được tái khởi động với nhiều cải tiến và thay đổi. Giờ đây siêu giải đấu này đã được quản lý và đứng tên bởi tổ chức A22 Sports Managent được đặt tại Madrid. Theo tin thể thao 3 đội bóng hàng đầu là Juventus, Barcelona và đặc biệt là Real Madrid đã tiếp tục đứng lên khởi nghĩa với những chuyển biến mạnh mẽ và quyết liệt hơn. 

Super League chính thức được tái khởi động với quy mô lớn
Super League chính thức được tái khởi động với quy mô lớn

Super League khiến cho UEFA ngày càng bất lực

Sau rất nhiều vụ việc kiện tụng khác nhau mà không mang đến nhiều kết quả thậm chí là bất lợi với UEFA khiến cho Super League đang ngày càng nhận được nhiều sự hưởng ứng hơn bao giờ hết. Mới đây nhất đơn vị đại diện tổ chức của siêu giải đấu này đã giới thiệu một dự án mới. Theo đó giải đấu này sẽ có sự mở rộng với quy mô lớn với hơn 60 đội bóng cùng nhiều cấp độ hạng khác nhau. 

Những thay đổi và cải tiến của siêu giải đấu
Những thay đổi và cải tiến của siêu giải đấu

Tất cả các CLB tham dự Super League sẽ thi đấu ít nhất là 14 trận mỗi mùa và được nhận những lợi nhuận tài chính tương ứng với đóng góp mà ảnh hưởng của mình. Điều này sẽ giúp cho các đội bóng đang gặp khó khăn có thể giải quyết các vấn đề tài chính của mình thay vị phụ thuộc vào các đơn vị tổ chức như UEFA. Theo đó những đội bóng này sẽ có một nền tảng tài chính vững chắc và lâu dài với những nguồn tài trợ cũng như bản quyền hình ảnh được chảy thẳng vào túi. 

UEFA có nguy cơ bị thay thế

Nếu như thực sự siêu giải đấu Super League được khởi tranh thì nhiều khả năng UEFA sẽ đánh mất vị thế độc tôn của mình. Những giải đấu mà họ đang tạo ra cùng với cách quản lý khiến cho không ít những đội bóng lớn phải cảm thấy phẫn nộ. Champions League sẽ có nguy cơ đi vào dĩ vãng khi sau một thời kỳ đỉnh cao với lịch sử hào hùng. 

UEFA không thể ngăn cản giải đấu mới
UEFA không thể ngăn cản giải đấu mới

Việc Super League tiếp tục có thể khởi động một phần do UEFA đã thua kiện và không có đủ mặt pháp lý để ngăn cấm giải đấu này diễn ra. Những đội bóng hàng đầu như Juventus, Barcelona và Real Madrid có thể sẽ khai phá ra một thời kỳ mới của bóng đá thế giới. Nơi mà đồng tiền sẽ được ngự trị cùng với những giá trị vốn có của bóng đá. Tuy nhiên việc này sẽ cần có thời gian bởi để thay đổi ngay lập tức nền bóng đá Châu Âu là điều không thể. Xem tin hot về siêu giải đấu này sẽ luôn có tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://vietnamnet.vn/super-league-dieu-chinh-de-thay-cup-c1-chau-au-2108420.html
  • https://vov2.vov.vn/the-thao/super-league-con-ac-mong-cua-uefa-40256.vov2

Bài viết có liên quan