Juventus sẽ đối diện hệ luỵ gì sau án phạt nặng

Cuối cùng thì án phạt của Juventus cũng đã được đưa ra sau những bê bối và sai phạm của họ trong chuyển nhượng nhằm gian lận tài chính. Cụ thể thao tin thể thao thì bà đầm già thành Turin sẽ bị trừ 15 điểm cùng với đó là những án phạt về kinh tế. Đối diện với những án phạt nặng như vậy rất có thể đội bóng hàng đầu nước Ý sẽ rơi vào cuộc khủng hoảng mà rất khó thoát ra được trong một thời gian ngắn. 

Juventus có thể đối diện cơn khủng hoảng kéo dài
Juventus có thể đối diện cơn khủng hoảng kéo dài

Juventus rời xa cơ hội dự cúp châu âu

Sau khi bị trừ 15 điểm lúc này Juventus chỉ còn 23 điểm và tạm đứng ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng. Họ đang kém top 4 là 14 điểm và kém vị trí thứ 6 dự Europa League tới 12 điểm trong khi giải đấu đã đi qua được 1 nửa mùa giải. Gần như cơ hội để đội bóng giàu truyền thống nhất bóng đá Ý có thể góp mặt tại 2 giải đấu hàng đầu Châu Âu là không còn. Nếu như vậy chắc chắn tài chính của CLB sẽ bị thâm hụt về tiền bản quyền. 

Khả năng dự cúp châu âu là không còn
Khả năng dự cúp châu âu là không còn

Juventus tất nhiên không muốn viễn cảnh này xảy ra và họ chỉ còn 2 cách để thay đổi tình hình. Thứ nhất là tiếp tục kháng cáo cho dù điều này rất khó để thay đổi quyết định khi mà những sai phạm của đội bóng này là quá rõ ràng. Thứ hai là thi đấu thật tốt và hy vọng vào điều kỳ diệu cuối mùa giải. Tuy nhiên điều này cũng không hề dễ dàng khi mà Bà Đầm Già mùa giải năm nay cũng đang chơi bóng khá bất ổn. 

Nguy cơ chảy máu đội hình trầm trọng

Trong đội hình của Juventus lúc này đều đang sở hữu những ngôi sao hàng đầu của Serie A và bóng đá Châu Âu. Với tình hình lục đục nội bộ và khủng hoảng hiện tại thì nguy cơ những trụ cột dứt áo ra đi là rất cao. Hiện đang có khá nhiều những ông lớn tại Châu Âu sẵn sàng chi tiền để mang về những ngôi sao của đội bóng này. Hơn nữa chính bản thân gã khổng lồ Serie A sẽ phải bán bớt nhiều trụ cột để bù đắp khoản lỗ. 

Nhiều ngôi sao có thể lựa chọn ra đi
Nhiều ngôi sao có thể lựa chọn ra đi

Đây không phải là lần đầu tiên mà Juventus phải nhận án phạt nặng về vấn đề tài chính. Thậm chí năm 2006 đội bóng này còn phải xuống chơi tại Serie B và cũng mất đi không ít những cầu thủ quan trọng. Việc có vượt qua được giai đoạn khủng hoảng này hay không chỉ còn có thể dựa vào chính nội tại của đội bóng này. Socolive sẽ cập nhật tin mới nhất trong ngày cho về tình hình tiếp theo của Juventus.

Nguồn tham khảo 

  • https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/scandal-cua-juventus-co-the-lam-te-liet-serie-a-1141265.ldo
  • https://zingnews.vn/cau-thu-dau-tien-roi-juventus-sau-an-phat-tru-15-diem-post1397084.html

Bài viết có liên quan