Pep dọa nghỉ việc nếu Man City lại nói dối về tài chính

Manchester City vừa giành chiến thắng trong trận đấu hôm quaManchester City vừa giành chiến thắng trong trận đấu hôm qua

Man City mới đây đã bị cáo buộc liên quan tới những vi phạm các quy định luật công bằng tài chính trong 9 mùa giải từ năm 2009 đến 2018. Họ cũng liên đoàn bóng đá FA buộc tội vi phạm từ mùa giải 2018-2019. HLV Pep Guardiola tỏ ra tức giận về cáo buộc này. Hãy cùng Socolive tìm hiểu xem vấn đề gì với đội bóng hàng đầu nước Anh.

Man City bất ngờ khi bị cáo buộc vi phạm tài chính

Cuộc điều tra về đội bóng của ông chủ Ả Rập bắt đầu từ tháng 12 của năm 2018. Một ủy ban độc lập được thành lập sẽ xem xét những biểu hiện nghi ngờ của các đội bóng Ngoại hạng Anh. Ủy ban có thể đưa ra các hình phạt đối với các đội bóng, từ nhẹ nhất là phạt tiền, trừ điểm, thậm chí là trục xuất khỏi giải đấu.

Ông chủ của Man City đau đầu trước cáo buộc vi phạm
Ông chủ của Man City đau đầu trước cáo buộc vi phạm

Đáp lại, CLB Man City cho biết: “Manchester City FC rất bất ngờ trước thông báo cáo buộc vi phạm quy tắc Ngoại hạng Anh này, đặc biệt là với lực lượng đông đảo và số lượng lớn tài liệu chi tiết mà ban tổ chức giải EPL đã được cung cấp”.

“Câu lạc bộ đề cao việc xem xét vấn đề này bởi một đơn vị độc lập, để nghiên cứu trường hợp này một cách khách quan toàn bộ bằng chứng rõ ràng không thể chối cãi. Vì vậy, chúng tôi mong muốn vấn đề này được giải quyết hoàn toàn và triệt để.

Một tuyên bố của ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết CLB Man City đã vi phạm các quy tắc trong điều luật nhằm yêu cầu họ cung cấp thông tin chi tiêu chính xác mang lại cái nhìn tổng quan và chính xác về tình trạng hiện tại của đội.

BTC giải cũng cáo buộc Manchester City có ý định cố tình không hợp tác và phục vụ công tác điều tra. Tháng 2 của hai năm trước, đội chủ sân Etihad đã bị buộc cùng tội danh này, nhưng họ đã thoát án phạt. Tuy nhiên, họ sẽ không thể kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao một lần nữa nếu phán quyết chống lại họ.

Manchester City vừa giành chiến thắng trong trận đấu hôm quaManchester City vừa giành chiến thắng trong trận đấu hôm qua
Manchester City vừa giành chiến thắng trong trận đấu hôm quaManchester City vừa giành chiến thắng trong trận đấu hôm qua

Tổng cộng Uy ban đã tìm ra 32 khoản phí riêng biệt, đồng thời Man “xanh” đã vi phạm 113 quy tắc trong luật công bằng tài chính.

Vì sao 2 năm trước Man City kháng cáo thành công?

Sau khi nhận án phạt do vi phạm luật công bằng tài chính tháng 2/2020, đội bóng nửa xanh thành Manchester đã thành công khi gửi đơn kháng án lên Tòa án trọng tài Thể thao quốc tế. Phán quyết mà CAS vừa đưa ra khiến Liên đoàn bóng đá châu Âu rơi vào cảnh bối rối.

LĐBĐ châu Âu lập tức phản ứng: “UEFA sẽ lưu ý phán quyết của Toà án trọng tài Thể thao nhằm giảm hình phạt đối với Man City. Phía CAS cho rằng, chưa đủ bằng chứng để kết luận như những gì UEFA đưa ra.”

Đội bóng nửa xanh thành Man kháng cáo thành công 2 năm trước
Đội bóng nửa xanh thành Man kháng cáo thành công 2 năm trước

Trong suốt vài năm qua, nhờ luật Công bằng tài chính ra đời đã đóng  vai trò to lớn trong việc bảo vệ các CLB, giúp họ trở chi tiêu một cách hợp lý hơn. UEFA sẽ không bình luận thêm về trường hợp của Manchester City.”

Vui mừng khi án phạt được xóa bỏ, khi ấy đội bóng của thầy Pep lập tức đăng trên website dòng thông báo: “Man City hết sức ủng hộ phán quyết từ CAS. Chúng tôi muốn gửi lời tri ân đến thành viên hội đồng đồng khi họ đã làm việc tích cực và khách quan.”

So với hình phạt ban đầu, đội bóng nửa xanh thành Manchester chỉ còn phải nộp số tiền 8,9 triệu bảng vì có thái độ thiếu hợp tác với ban điều tra  Án cấm Man City bị hủy và họ vẫn tiếp tục tham dự cúp C1 như bình thường. Trước đó, cả hai ông lớn trong “Big 6” là MU và Chelsea đều hy vọng UEFA giữ nguyên án phạt với Manchester City để họ có cơ hội dự cúp C1.

Pep nổi giận khi Manchester City bị cáo buộc lần 2

Sau khi biết Man City bị cáo buộc lần hai, có thể bị trừ nhiều điểm hoặc thậm chí là trục xuất khỏi Ngoại hạng Anh, Pep đã nổi trận lôi đình.

Hồi tháng 8, Guardiola đã thể hiện sự ủng hộ ban lãnh đạo bằng khẳng định ông tin rằng quy tắc sẽ không bị phá vỡ. Nhưng nếu ban lãnh đạo lừa dối, tôi sẽ nhanh chóng rời khỏi Etihad. Pep Guardiola nói: “Tôi đã nói với những người của chúng tôi rằng hãy thành thật chia sẻ với tôi về những nghi ngờ. Tôi đã tin tưởng CLB 100% nên tôi đã bảo vệ đội bóng của mình vì điều đó”. “Nếu đội bóng thực sự có sai phạm, tôi sẽ ra đi. Cái cuối cùng không phải là cần một chiếc cúp Champions League, thứ chúng ta thực sự cần là niềm tin của người hâm mộ.”

Pep doạ rời đội nếu ban lãnh đạo nói dối ông
Pep doạ rời đội nếu ban lãnh đạo nói dối ông

“Phán quyết của CAS rất quan trọng bởi nó đã giúp tôi phá vỡ mọi nghi ngờ Tôi không thể tin rằng 9 đội bóng ở Ngoại hạng Anh đã cùng nộp đơn đề nghị loại Manchester City khỏi các giải đấu châu lục, tôi biết là những ai”. Guardiola có 6 năm dẫn dắt Man City với 4 cúp Ngoại hạng, 1 FA Cup.

Các cáo buộc vi phạm tài chính lần này  liên quan đến việc vi phạm các quy định trong 9 mùa năm liên tiếp  từ năm 2009 đến 2018. Man City đã giành được 3 danh hiệu trong khoảng thời gian này – vào các mùa giải 2011/12, 2013/14 và 2017/18 – một trong 3 là dưới thời Pep.

Trên đây là những thông tin về cáo buộc Man City vi phạm luật công bằng tài chính. Hãy truy cập mục tin thể thao của Socolive để tiếp tục xem các tin tức khác và link xem trực tiếp cập nhật hàng ngày.

https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/man-city-dua-ra-tuyen-bo-ngan-gon-79-tu-ve-cao-buoc-vi-pham-tai-chinh-3897322302.html

https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/pep-doa-roi-man-city-neu-clb-noi-doi-ve-vi-pham-tai-chinh-3897312302.html