HLV Ancelotti nhiều khả năng sẽ dẫn dắt đội tuyển Brazil

Theo cập nhật mới nhất của tin thể thao thì hàng loạt các tờ báo uy tín của Châu Âu đều đã đưa tin rằng HLV Ancelotti đã nhận lời dẫn dắt tuyển Brazil. Đây là một thông tin không hề mới nhưng nó mang đến sự bất ngờ khi mà vị chiến lược gia này vẫn đang rất được tin tưởng tại Real Madrid. Tuy nhiên với việc đã quá no nê danh hiệu tại cấp độ CLB thì việc ông nhận lời dẫn dắt một đội tuyển quốc gia là điều hợp lý. 

Ancelotti có thể là HLV tiếp theo của đội tuyển Brazil
Ancelotti có thể là HLV tiếp theo của đội tuyển Brazil

Ancelotti là người phù hợp nhất hiện tại

Nhắc đến những HLV hàng đầu tại Châu Âu vào lúc này không thể thiếu đi cái tên Ancelotti. Ông là người đã mang về danh hiệu Champions League thứ 14 cho Real Madrid bằng bản lĩnh và kinh nghiệm của mình. Dường như thật khó có ai sánh được với sự vĩ đại mà chiến lược gia này đã và tạo ra. Trong khi đó chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Brazil lại cần một người đủ tầm vóc để dẫn dắt những ngôi sao hạng A của họ. 

Chiến lược gia người Ý là HLV phù hợp nhất vào lúc này
Chiến lược gia người Ý là HLV phù hợp nhất vào lúc này

Vị chiến lược gia người Ý đủ uy tín để dẫn dắt những đội tuyển quốc gia hàng đầu, hơn nữa Ancelotti cũng là người rất mát tay với những ngôi sao. Nếu như thật sự trở thành HLV của đội tuyển Brazil thì việc quản lý phòng thay đồ là một điều gì đó không quá khó khăn. Hơn nữa vị thuyền trưởng này cũng đã quá quen mặt với những Vinicius hay Militao. Chắc chắn rằng ông sẽ biến tận dụng triệt để thế hệ cầu thủ tài năng mà xứ sở Samba đang sở hữu. 

Điều tốt đẹp cho các bên

Hợp đồng giữa Ancelotti với Real Madrid chỉ còn lại 1 năm và dường như vị chiến lược gia này cũng không có ý định gắn bó lâu dài hơn với kền kền trắng. Những gì ông làm được ở đây là không thể bàn cãi, hơn nữa đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha cũng đang chuẩn bị công cuộc tái thiết với một kế hoạch dài hơi. Nếu như hai bên có quyết định chia tay thì đó cũng sẽ là kết thúc ngọt ngào. 

Brazil sẽ đặt tham vọng cao ở các giải đấu lớn
Brazil sẽ đặt tham vọng cao ở các giải đấu lớn

LĐBĐ Brazil lúc này đang cho thấy sự nghiêm túc của mình, việc thất bại tại các giải đấu lớn gần đây có nguyên nhân không nhỏ từ việc họ không có một vị thuyền trưởng đáng tin cậy. Theo nhiều tiết lộ của giới truyền thông đội bóng Nam Mỹ sẵn sàng đưa ra một bản hợp đồng gắn bó 3 năm với Ancelotti. Điều này đồng nghĩa với việc ông sẽ dẫn dắt một đội quân thiện chiến để chinh phục World Cup 2026. Socolive sẽ cập nhật tin mới nhất trong ngày về thương vụ chuyển giao trên.

Nguồn tham khảo

  • https://zingnews.vn/espn-hlv-ancelotti-dong-y-dan-dat-tuyen-brazil-post1400733.html
  • https://vnexpress.net/ancelotti-bi-don-nhan-loi-dan-dat-brazil-4569255.html

Bài viết có liên quan