Tình huống dở cười trên sân Mỹ Đình, Đức nói gì về Dortmund?

Khung thành gặp sự cố ngay trong trận đấu tại sân Mỹ Đình

Vào trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Dortmund ngày hôm qua, một sự việc hy hữu đã xảy ra khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Trận đấu đã phải mất hơn 5 phút để sửa chữa khung thành, giới truyền thông Đức bình luận điều gì? Cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Màn thể hiện đỉnh cao của các cầu thủ Việt Nam

Sau khi đã càn quét 2 đội tuyển được đánh giá cao là Singapore và Malaysia, Dortmund dường như là một niềm kiêu hãnh đối với nước Đức tại chuyến du đấu Châu Á lần này khi đối thủ tiếp theo phải đối mặt là Việt Nam. Trái ngược với kỳ vọng đó, đội tuyển Việt Nam đã có màn thể hiện rất tốt trước giới truyền thông của nước Đức và đánh bại Dortmund với tỉ số 2-1.

Khung thành gặp sự cố ngay trong trận đấu tại sân Mỹ Đình
Khung thành gặp sự cố ngay trong trận đấu tại sân Mỹ Đình

Đây có thể được xem là số lần hiếm hoi nền bóng đá Việt Nam được khen ngợi là có nhiều nhân tài và đầy tiềm năng. Trong đó, thủ môn Kicker của tuyển Dortmund đã chia sẻ với báo chí rằng “Trái ngược với tưởng tượng của tôi, họ đã bắt đầu trận đấu vô cùng hăng say và dũng cảm. Có những pha bóng mà chính chúng tôi cũng không dám thực hiện nhưng Việt Nam lại làm rất tốt. Còn Dortmund có vẻ như khá bất ngờ trước chiến thuật đi ngược lại so với dự đoán của mình nên cũng không tạo ra nhiều cơ hội sáng giá”.

ĐT Việt Nam đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc trước Dortmund
ĐT Việt Nam đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc trước Dortmund

Giới truyền thông Đức liên tục dành những lời có cánh dành cho tuyển Việt Nam khi lần đầu tiên họ thấy được hình ảnh một đội tuyển Châu Á thấp người nhỏ bé nhưng lại có sức mạnh đáng kinh ngạc như vậy.

Không giống như Hàn Quốc hay những trận mà Dortmund đã gặp những đối thủ Châu Á khác. Vì đặc điểm nhỏ bé cho nên họ thường hay tận dụng sự linh hoạt của mình trong trận đấu để đi bóng hơn thay vì đối đầu trực tiếp với các cầu thủ Dortmund cao to. Nhưng Việt Nam thì lại tận dụng sự nhỏ bé để đối đầu trực tiếp với những gã khổng lồ.

Cơ sở vật chất sân Mỹ Đình “quá đỉnh”

Trong xuyên suốt trận đấu, một sự việc có 1 0 2 mà trong sự nghiệp bóng đá của các cầu thủ Dortmund rất ít khả năng họ có thể chứng kiến được. Đó là khung thành đã bị nứt và bung ra khỏi chỗ neo gốc, làm cho khung thành bị lệch kích cỡ.

Tình huống dở khóc dở cười trên sân Mỹ Đình
Tình huống dở khóc dở cười trên sân Mỹ Đình

Do đó họ đã trực tiếp dành hơn 5p để sửa chữa khung thành ngay trong trận đấu. Điều này đã tạo nên một khoảnh khắc hài hước trên sân cỏ này. Trong đó một số người Việt lại cho rằng, đây là biểu hiện của sự chuẩn bị cơ sở vật chất không đảm bảo và là một nỗi nhục của quốc gia.

Các tin mới nhất trong ngày đều được cập nhật thường xuyên tại trang chủ của Socogifts, hãy nhấn vào đường link được cung cấp nhé.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/truyen-thong-duc-noi-gi-ve-that-bai-cua-dortmund-va-cau-mon-o-my-dinh-20221201015716338.chn