Thành công vang dội thế nhưng Nhà Bà Nữ vẫn bị chê 

Nhà Bà Nữ thành công nhưng vẫn bị khán giả chê nhiệt tình

Trước sự thành công vang dội của Nhà Bà Nữ, Trấn Thành dường như đang ngày càng chứng tỏ được bản thân mình trong vai trò là một đạo diễn chuyên nghiệp. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn có một bộ phận khán giả nhận xét bộ phim không có chiều sâu, không mang tính nghệ thuật cao và thành công chủ yếu nhờ vào truyền thông, cùng Socogifts tìm hiểu thêm. 

Nhà Bà Nữ thành công nhưng vẫn bị khán giả chê nhiệt tình

Nhà Bà Nữ chắc chắn là bộ phim Tết 2023 về gia đình mà ai cũng nên xem qua một lần. Bộ phim tái hiện lại những câu chuyện thực tế của mọi gia đình, con em chúng ta đang trong tuổi nổi loạn có những bất đồng quan điểm với cha mẹ và những sai lầm mà các bậc phụ huynh vô tình mắc phải trong quá trình dạy con cũng đã được Trấn Thành đưa vào trong phim một cách vô cùng chân thực.

Nhà Bà Nữ thành công nhưng vẫn bị khán giả chê nhiệt tình
Nhà Bà Nữ thành công nhưng vẫn bị khán giả chê nhiệt tình

Có thể nói, Nhà Bà Nữ là một bộ phim vô cùng thuyết phục người xem khi một số người thậm chí có thể thấy hình ảnh của bản thân ngay trong bộ phim. Hoặc những người bố, người mẹ có thể nhận thức được những lỗi lầm của mình sau khi được Trấn Thành chỉ ra. Nhờ đó, bộ phim về gia đình của Trấn Thành lần này đã được đông đảo người xem đón nhận và cho đến hiện tại đã hơn 2 tuần kể từ lúc công chiếu thế nhưng Nhà Bà Nữ vẫn chưa có dấu hiệu sụt giảm về suất chiếu tại các rạp phim. 

Nhà Bà Nữ bị khán giả chê là làm phim 1 màu
Nhà Bà Nữ bị khán giả chê là làm phim 1 màu

Thành công đến bao nhiêu thì chắc chắn vẫn không thể làm hài lòng được tất cả người xem, Nhà Bà Nữ của Trấn Thành cũng trở thành chủ đề được đông đảo người xem đưa ra bàn tán vì phim quá một màu nhưng lại được truyền thông đẩy mạnh. Thế nhưng những vết sạn còn sót trong phim vẫn bị nhiều khán giả soi ra.

Ví dụ như có thể kể đến hình của người mẹ Bà Nữ nổi bậc trong phim khi là một người gồng gánh nuôi con, nuôi cả gia đình thế nhưng đứa em gái Nhi thì lại mang tai họa cho gia đình. Nhiều người cho rằng nếu như sống trong một môi trường tập thể thì sự gò bó của người đứng đầu chắc chắn không tránh khỏi. 

Hơn thế, ở xã hội hiện tại không có quá nhiều người theo mô hình này nữa và phim đang lấy một bối cảnh quá chung để viết ra một câu chuyện chứ không bám sát với thực tế. Nếu như nói Nhà Bà Nữ là một bộ phim thực tế thì có lẽ xã hội bây giờ đã loạn lạc. 

Trấn Thành chiến thắng Vũ Ngọc Đãng với Chị Chị Em Em 2 

Bên cạnh những lời ra tiếng vào đối với Nhà Bà Nữ thì cũng không thể phủ nhận sự thành công của Trấn Thành ngày hôm nay đã chiến thắng đối thủ cạnh tranh Vũ Ngọc Đãng với Chị Chị Em Em 2. Vũ Ngọc Đãng đã tạo nên một kiệt tác vô tiền khoáng hậu như thế, được đánh giá là một bước tiến quan trọng đối với nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam thế nhưng lại không đáp ứng được phần động thị hiếu như Nhà Bà Nữ của Trấn Thành. 

Trấn Thành chiến thắng Vũ Ngọc Đãng với Chị Chị Em Em 2
Trấn Thành chiến thắng Vũ Ngọc Đãng với Chị Chị Em Em 2

Tính cho đến thời điểm hiện tại, bộ phim của Trấn Thành và Chị Chị Em Em 2 đang là 2 bộ phim thi đua dẫn đầu trong tổng sắp doanh thu phòng vé Việt. Trong đó, Nhà Bà Nữ đã chiến thắng với doanh thu hơn 200 tỷ đồng Chị Chị Em Em 2 đang thụt lùi khoảng 29,7 tỷ đồng. Bộ phim của Trấn Thành cũng đã chiến thắng khi xuất chiếu tại các phòng vé đều ăn đứt Chị Chị Em Em 2, điều này cũng đã lý giải được vì sao bom tấn của Trấn Thành lần này được mệnh danh là siêu phẩm đầu năm 2023. 

Trang thông tin Socogifts đã có những cập nhật thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: 

https://kenh14.vn/dat-doanh-thu-tram-ty-nha-ba-nu-cua-tran-thanh-van-nhu-bat-banh-canh-bi-nem-qua-muoi-qua-duong-20230126094811571.chn