Seungri sắp mãn hạn tù sau 2 năm khiến dân tình xôn xao

Nam nghệ sĩ bị kết án với 9 trọng tội của Hàn Quốc

Chỉ còn vài ngày nữa là Seungri sẽ chính thức mãn hạn tù sau khi bị kết án với 9 tội danh khác nhau. Thông tin đã nhanh chóng được fan Kpop chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Hàn Quốc và ngay lập tức đã tạo nên một làn sóng tranh cãi giữa 1 bên đứng về phía nam idol 1 bên thì thấy không công bằng, cùng Socogifts tìm hiểu thêm. 

Seungri sẽ mãn hạn tù chỉ trong vài ngày tới

Seungri là thành viên nổi trội của BigBang khi anh đã cùng những người anh em của mình một thời thống trị nền âm nhạc Kpop và trở thành một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất xã hội Hàn Quốc lúc bấy giờ. Chàng trai với vẻ ngoài cool ngầu xuất hiện trong các bài hát hit đình đám của BigBang đã thu về cho anh một lượng fan đông đảo. 

Seungri sẽ mãn hạn tù chỉ trong vài ngày tới
Seungri sẽ mãn hạn tù chỉ trong vài ngày tới

Thế nhưng vào ngày anh bất ngờ bị bắt và bị phán xét với 9 tội danh, nam nghệ sĩ đã gây ra một làn sóng phẫn nộ đối với mạng xã hội Hàn Quốc năm xưa. Nhiều người cho rằng nam nghệ sĩ đã không tôn trọng khán giả khi làm những việc vi phạm pháp luật và rất nhiều FC đã lên tiếng tẩy chay nam nghệ sĩ, thậm chí một bộ phận còn đề nghệ chính phủ trục xuất nam idol Kpop khỏi Hàn Quốc. Thế nhưng người ta lại bần thần trước thông tin về mức án mà Seungri sẽ nhận được chỉ vỏn vẹn gần 2 năm tù giam. 

Dự kiến, chỉ còn vài ngày nữa là Seungri sẽ mãn hạn tù và giới truyền thông Hàn Quốc cũng đã chớp lấy cơ hội mà đưa tin rầm rộ. Theo đó, thông tin về việc mãn hạn tù của anh đã gây ra làn sóng tranh cãi dữ dội khi thời gian thi hành án trôi qua quá nhanh đối với một tội phạm với 9 tội danh như Seungri. Phần lớn người bình luận cho rằng bản án đối với Seungri lần này “quá nhẹ” so với mặt bằng chung khi hàng loạt tội danh mà nam nghệ sĩ phạm phải đều được xếp vào những “trọng tội” của Hàn Quốc.

Nam nghệ sĩ bị kết án với 9 trọng tội của Hàn Quốc
Nam nghệ sĩ bị kết án với 9 trọng tội của Hàn Quốc

Rất nhiều người cũng bày tỏ sự quan ngại về việc Seungri sau khi tái hòa nhập cộng đồng thì nam idol Kpop sẽ trở lại giới giải trí. Là một người có sức ảnh hưởng không nhỏ trong giới giải trí Kpop, Seungri giờ đây không còn được fan hâm mộ đón nhận như trước mà thay vào đó là những bình luận mang tính tiêu cực như “Tôi đoán sắp tới chúng ta sẽ thấy hình ảnh của một tên tội phạm với 9 trọng tội đang trình diễn âm nhạc trên Youtube”.

Những giả thuyết được đặt ra xoay quanh mức án của Seungri

Vào đầu năm 2022, dư luận Hàn Quốc đã không khỏi bất ngờ trước thông tin về việc Seungri với 9 trọng tội sẽ được giảm mức án từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng. Đây thật sự là một mức xử phạt chưa từng có đối với tội phạm Hàn Quốc nói riêng và giới nghệ sĩ Kpop nói chung. Không ít lần các idol dính phải vòng lao lý thế nhưng đối với Seungri thì giống như một ngoại lệ hơn.

Những giả thuyết được đặt ra xoay quanh mức án của Seungri
Những giả thuyết được đặt ra xoay quanh mức án của Seungri

Trong đó, một bài viết trên mạng xã hội hiện nay được rất nhiều người chia sẻ khi đặt ra giả thuyết lý giải về mức án của Seungri “Có lẽ như thông tin về việc Seungri giảm án từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng chắc chắn đã có người nhúng tay vào. Đó có thể là những người chống lưng anh và việc Seungri bị bắt thực chất chính là để bảo vệ một bí mật đen tối nào đó ở đằng sau. Có thể sau khi ra tù, anh chàng sẽ không còn hoạt động nghệ thuật nữa mà chính thức dấn thân vào con đường xã hội đen”.

Trang thông tin Socogifts đã có những cập nhật thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: 

https://thanhnien.vn/seungri-big-bang-sap-ra-tu-gay-xon-xao-du-luan-1851531868.htm