Đặng Luân bất ngờ bị “phong sát” vì trốn thuế chục triệu USD

Đặng Luân bị phát hiện trốn thuế chục triệu USD

Đặng Luân là cái tên nổi bật trong làng giải trí Trung Quốc khi sở hữu gương mặt thư sinh nhưng không kém phần hấp dẫn thế nhưng anh bất ngờ bị “phong sát” vì bị phát hiện trốn thuế chục triệu USD. Sự việc nhanh chóng được lan truyền và sự nghiệp của anh cũng từ đây mà dập tắt, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Đặng Luân bị phát hiện trốn thuế chục triệu USD

Là một nghệ sĩ có tiếng trong giới giải trí, Đặng Luân là cái tên mà chắc chắn ai cũng biết. Nam diễn viên được khá nhiều người ưu thích bởi nét diễn xuất vô cùng cảm xúc của mình, do đó mà chàng trai này đã đạt được không ít thành công trong các vai diễn tình cảm và được chị em mệnh danh là “người bạn trai quốc dân”.

Sự nghiệp của Đặng Luân cũng không phải dạng vừa khi anh chỉ vừa mới xuất hiện ít năm thế nhưng lại được rất nhiều đạo diễn phim lớn nhỏ tại Trung Quốc để mắt đến. Anh đồng thời cũng được đánh giá là nam diễn viên có triển vọng nhất trong tương lai mà bất kỳ công ty giải trí nào cũng muốn chiêu mộ. 

Đặng Luân bị phát hiện trốn thuế chục triệu USD
Đặng Luân bị phát hiện trốn thuế chục triệu USD

Thế nhưng sự nghiệp thăng tiến chưa được bao lâu thì mới đây Cục thuế Thượng Hải vừa có động thái chỉ đích danh Đặng Luân là đối tượng đã trốn thuế với số tiền lên đến chục triệu USD khiến cho dân cư mạng không khỏi bất ngờ.

Theo đó, nam diễn viên bị yêu cầu nộp phạt với số tiền là 106 triệu NDT (tương đương 380 tỷ đồng) kèm theo đó là trách nhiệm khắc phục các hậu quả có liên quan trong tội trốn thuế của mình. Nếu như chỉ nộp phạt thì có lẽ mọi chuyện đã không có gì đáng nói, Đặng Luân còn phải chịu nhiều sự trừng phạt vô cùng nặng đến từ giới chức.

Đặng Luân từ ngôi sao hạng A rớt đài trầm trọng
Đặng Luân từ ngôi sao hạng A rớt đài trầm trọng

Theo đó, tờ Sina đã đưa tin “Chưa đầy một ngày sau khi tin tức về việc Đặng Luân trốn thuế được lan truyền, sự nghiệp của nam diễn viên dường như đã tiêu tan. Bao nhiêu công sức bước lên trở thành ngôi sao hạng A cho đến nay đã chính thức sập đổ”.

Hậu quả của tin đồn là này khiến cho Đặng Luân không kịp trở tay vì thông tin được đưa ra quá bất ngờ và được cộng đồng mạng tiếp nhận quá nhanh chóng. Do đó mà cả ekip lẫn nam diễn viên đều không thể khắc phục các hậu quả có thể xảy ra.

Chỉ trong vòng hơn 3 giờ đồng hồ, nam diễn viên từ ngôi sao hạng A đình đám bất ngờ trở thành kẻ tội đồ và nhận sự trừng phạt từ pháp luật. Theo đó, các trang mạng xã hội của anh với hàng chục triệu lượt theo dõi cũng tiêu tan theo mây gió. 

Lời thú tội của Đặng Luân sau khi bị phát hiện trốn thuế

Được biết, sau khi bị phát hiện trốn thuế, Đặng Luân đã có một bài đăng cuối cùng dành để thú tội “Tôi cho đến hiện tại đã nhận thức được rõ những sai lầm của mình. Tôi chấp nhận mọi quyết định của giới cơ quan thuế và sẵn sàng lấy danh dự của bản thân ra để chịu mọi trách nhiệm có liên quan đến vụ việc”.

Lời thú tội của Đặng Luân sau khi bị phát hiện trốn thuế
Lời thú tội của Đặng Luân sau khi bị phát hiện trốn thuế

Đồng thời Đặng Luân cũng không quên gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ “Cá nhân tôi và toàn bộ ekip chân thành xin lỗi vì đã phiền nguồn lực công cộng chỉ vì lợi ích nhỏ mọn của bản thân. Tôi chân thành xin lỗi đến những người đã luôn yêu quý, tin tưởng tôi từ trước đến nay. Tôi bây giờ xin hứa sẽ làm việc chăm chỉ để trở thành một công dân tốt”. Tuy nhiên có vẻ như nam diễn viên đã không nhận được lòng từ bi từ phía khán giả mà cho đến hiện tại tên tuổi vẫn chưa thoát khỏi tai tiếng.

Trang chủ Socogifts đã cập nhật các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: 

https://vietnamnet.vn/dang-luan-bi-phong-sat-mat-trang-su-nghiep-khi-tron-thue-chuc-trieu-usd-823156.html