Chị Chị Em Em 2: Vỏ bọc hoàn hảo của một điều không hoàn hảo

Đi ngược lại với những gì khán giả mong đợi của Chị Chị Em Em 2 

Thời gian vừa qua, Chị Chị Em Em 2 được biết đến như một bộ phim mà bạn không nên bỏ qua trong dịp Tết 2023. Tuy nhiên bộ phim lại mang về không quá nhiều thành công cho đạo diễn Vũ Ngọc Đãng sau cú nổ boom tấn làng phim Việt – Bố Già.

Nhiều người cho rằng bộ phim không có gì đáng chú ý ngoài chiếc vỏ bọc lung linh bởi các diễn viên, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Đi ngược lại với những gì khán giả mong đợi của Chị Chị Em Em 2

Chị Chị Em Em 2 xuất sắc trở thành bộ phim được người xem mong chờ nhất trong giai đoạn đầu năm 2023. Tiếp nối mạch truyện của Chị Chị Em Em phần 1, ở phần 2 đạo diễn vẫn chú tâm vào việc khai thác các vấn đề về sự âm hiểm sâu bên trong những mối quan hệ tưởng chừng đâu đẹp đẽ của những người phụ nữ sở hữu nhan sắc và tham vọng. 

Mặc dù đã thu về con sô hơn 36 tỷ đồng kể từ ngày ra mắt bộ phim 26/1, thế nhưng Chị Chị Em Em 2 vẫn ẩn chứa những vết sạn mà đạo diễn đã bỏ sót trong quá trình làm phim. Tưởng chừng siêu phẩm lần này sẽ giúp cho Vũ Ngọc Đãng đánh dấu thêm vào tủ phim của mình một thành tựu nhất định. Thế nhưng bộ phim lại bị đối thủ cạnh tranh Nhà Bà Nữ hạ gục khi doanh thu về chỉ bằng 25%.

Đi ngược lại với những gì khán giả mong đợi của Chị Chị Em Em 2 
Đi ngược lại với những gì khán giả mong đợi của Chị Chị Em Em 2

Kịch bản Chị Chị Em Em 2 ban đầu muốn xây dựng lên hình ảnh cô Ba Trà đệ nhất mỹ nhân đất Sài Thành một thời. Một nhân vật với điệu múa dưới nước vô cùng nổi tiếng, từng một thời khiến cho biết bao nhiêu chàng công tử, người đàn ông bán gia bại sản để dân lên cho mình những món đồ trang sức quý giá.

Vỏ bọc hoàn hảo của một điều không hoàn hảo
Vỏ bọc hoàn hảo của một điều không hoàn hảo

Thế nhưng trái ngược với những gì tác giả đã quảng cáo và người xem mong đợi từ trước, xuyên suốt 115 phút Chị Chị Em Em 2 người xem vẫn chưa thấy được những hình ảnh đặc trưng khi người ta nhắc đến cô Ba Trà.

Người ta không thấy một cô Ba thao túng tâm lý đàn ông điêu luyện, thay vào đó lại là một mỹ nhân thích đi cà khịa những mỹ nhân nhỏ mới nhú trong giới. Đặc biệt hơn, nhân vật Nhi được thủ vai bởi Ngọc Trinh lại không tỏa ra được sức hút ngay từ ban đầu phim, nhiều người còn cho rằng nếu như Nhi không hấp dẫn được khán giả ngay từ ban đầu thì làm sao có thể lọt vào mắt xanh của cô Ba được.

Không cho khán giả được câu trả lời cho đến cuối phim

So với nhân vật Nhi ở ngoài đời thật, người đời truyền miệng lại rằng cô là một người vô cùng ranh ma và có lần đã thẳng tính “bật” lại cô Ba. Thế nhưng khán giả lại không thấy được sự táo tợn, ranh ma bên trong con người của Nhi trên màn ảnh Chị Chị Em Em 2 cho đến cuối bộ phim. Đây chính là một điểm trừ khá lớn dành cho bộ phim vì mất đi tính liên kết giữa các diễn viên.

Không cho khán giả được câu trả lời cho đến cuối phim
Không cho khán giả được câu trả lời cho đến cuối phim

Điều đáng tiếc nhất dành cho Chị Chị Em Em 2 chính là khán giả từ đầu đến cuối vẫn không được đạo diễn giải đáp câu hỏi “Đệ nhất mỹ nhân Sài Thành thời đấy kiếm tiền bằng nghề gì?”. Mặc dù câu hỏi trên có thể được trả lời một cách rõ ràng trên các câu chuyện lịch sử, thế nhưng khán giả lại không thể trả lời câu hỏi trên với Chị Chị Em Em 2.

Mặc dù được mệnh danh là một siêu phẩm mới trong năm 2023, thế nhưng về câu chuyện và trải nghiệm của người xem thì lại không đạt được đến mức mong đợi. Nhiều người còn cho rằng Chị Chị Em Em 2 ngoài dàn diễn viên và cảnh quay đẹp ra thì bên trong là một sự sáo rỗng.

Trang thông tin Socogifts đã cập nhật các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: 

https://kenh14.vn/chi-chi-em-em-2-vo-boc-lap-lanh-nhung-kem-sang-20230127124456389.chn