YG khó tái hợp đồng với BLACKPINK khi 2 thành viên muốn rời

Có rất nhiều ông lớn sẽ không bỏ qua cơ hội chiêu mộ BLACKPINK

BLACKPINK được xem như là nhóm nhạc nữ phát triển nhất Kpop khi năm 2022 vừa qua là một năm hoạt động khá mạnh mẽ của cả nhóm. Thế nhưng giới truyền thông Hàn Quốc mấy ngày qua đã liên tục đưa tin về việc YG sẽ khó giữ được BLACKPINK trong thời gian tới khi đã có 2 thành viên muốn rời khỏi công ty sau khi hết hợp đồng, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

YG khó tái ký hợp đồng với BLACKPINK trong tương lai

Sau khoảng thời gian đồng hành cùng nhà YG cũng khá lâu, vào tháng 8/2023 tới đây sẽ là thời hạn nhóm nhạc đình đám Kpop BLACKPINK chính thức hết hạn hợp đồng với YG. Trước sự thành công và tiếng vang của nhóm nhạc nữ đình đám này, giới truyền thông Hàn Quốc vừa qua đã bắt đầu đưa ra các giả thuyết khi cho rằng YG sẽ khó có thể tái ký hợp đồng với BLACKPINK trong tương lai khi đã có tới 2 thành viên chấp nhận trả một số tiền lớn để rời công ty.

Là một nhóm nhạc nữ Kpop với 4 thành viên chủ lực, mỗi thành viên đều mang trong mình một cá tính âm nhạc, một màu sắc riêng biệt. Nếu thiếu 1 trong 4 người thì chắc chắn BLACKPINK sẽ khó lòng nào đạt được thành công như những năm vừa qua. Đồng nghĩa với điều đó, nếu như YG không tái ký được hợp đồng với BLACKPINK hay chí ít là không giữ được đầy đủ đội hình, chắc chắn nhóm nhạc đình đám này sẽ tan rã ở thời kỳ huy hoàng của Kpop. 

YG khó tái ký hợp đồng với BLACKPINK trong tương lai
YG khó tái ký hợp đồng với BLACKPINK trong tương lai

Trước thông tin trên, không ít người là fan Kpop đã bày tỏ sự hoang mang. Nhiều người cho rằng BLACKPINK là nhóm nhạc nữ mà họ hâm mộ nhất thời gian qua và việc BLACKPINK tan rã chắc chắn sẽ là một điều khá buồn mà không ai muốn. Bên cạnh đó, một bộ phận cũng cho rằng nếu như BLACKPINK tan rã thì đàn em Baby Monster sẽ lên ngôi và điều này là tất yếu. 

Có rất nhiều ông lớn sẽ không bỏ qua cơ hội chiêu mộ BLACKPINK
Có rất nhiều ông lớn sẽ không bỏ qua cơ hội chiêu mộ BLACKPINK

Hơn thế, một người trong ngành quen thuộc với thị trường nước ngoài đã đưa ra nhận định “Lisa chính là người có sức ảnh hưởng nhất trong đội hình BLACKPINK và ở khu vực thị trường Đông Nam Á.

Cô có cho mình những yếu tố mà rất hiếm hoặc không có bất kỳ nghệ sĩ nào có thể thay thế được. Do đó mà sau khi hết hạn hợp đồng, những ông lớn trong ngành giải trí ở Đông Nam Á chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội này. Mức bảo lãnh 100 tỷ won từ nhiều quốc gia khác bao gồm cả Trung Quốc sẽ là số tiền để Lisa có thể rời YG sau khi hết hợp đồng”.

YG sẽ làm gì để giữ chân được toàn bộ thành viên BLACKPINK?

Thế nhưng là một ông lớn trong ngành giải trí Kpop, YG chắc chắn cũng sẽ không bỏ qua “gà đẻ trứng vàng” của mình từ trước đến nay. Do đó nhiều người cũng dự đoán rằng YG sẽ không để cho Baby Monster lên ngôi ở thời điểm bây giờ, họ sẽ trả ít nhất 20 tỷ won cho mỗi thành viên trong nhóm BLACKPINK để giữ chân họ ở bên công ty. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc rất nhiều vào các cô gái BLACKPINK.

YG sẽ làm gì để giữ chân được toàn bộ thành viên BLACKPINK
YG sẽ làm gì để giữ chân được toàn bộ thành viên BLACKPINK

Tuy nhiên trước tình hình hiện tại, YG vừa qua cũng đã chia tay khá nhiều nghệ sĩ có tiếng từ trước đến nay. Do đó mà sự ra đi của BLACKPINK cũng được đánh giá là khá cao trong tương lai nếu như YG không có những chính sách có thể hấp dẫn được các cô nàng này. 

Trong đó, tờ Munhwa Ilbo đánh giá “Nếu như BLACKPINK chia tay YG sau khi hết hợp đồng thì đây chính là đòn đánh khá nặng nề cho YG khi giờ đây lực lượng nhân sự của công ty đã quá ít ỏi”.

Trang thông tin Socogifts đã thêm các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/yg-gap-kho-khan-khi-tai-ky-hop-dong-voi-blackpink-co-thanh-vien-duoc-tra-gan-2-nghin-ty-vnd-de-roi-cong-ty-20230123172032789.chn