Soobin: Nghệ sĩ duy nhất có thể cân bằng mình và khán giả

Quy tắc 4 lò lửa được Soobin áp dụng trong suốt sự nghiệp

Có thể nói nền âm nhạc Vpop phát triển như năm 2022 là bao gồm một phần công sức rất lớn của ca sĩ Soobin qua những ca khúc với phong cách mới như Beautiful Monster, Cao Gót,… Là một người nghệ sĩ có máu mặt trong giới showbiz Việt, vừa qua nam ca sĩ đã có những trải lòng về con đường âm nhạc của mình khiến ai nấy cũng gật đầu tán thưởng, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Ra nhạc mà chỉ mong ca khúc viral một câu trong bài thì quá buồn

Đối với người nghe âm nhạc theo phong cách của “Vương quốc SpaceSpeakers”, màu sắc âm nhạc của Soobin chắc chắn là mảnh ghép vô cùng khác biệt và tinh tế so với các thành viên khác trong nhóm. Từng là người được mệnh danh là “hoàng tử ballad” thông qua các ca khúc êm dịu về tình yêu như Phía Sau Một Cô Gái, La La La,… Soobin của ngày hôm nay đã trở thành một nam tài tử với khí chất cool ngầu mỗi lần xuất hiện trên các sản phẩm âm nhạc của mình.

Ra nhạc mà chỉ mong ca khúc viral một câu trong bài thì quá buồn
Ra nhạc mà chỉ mong ca khúc viral một câu trong bài thì quá buồn

Là một người không thích an toàn, Soobin năm qua đã trải nghiệm dòng nhạc synthwave 80s và nó đã thật sự tạo nên một hình ảnh khác cho nam ca sĩ. Âm nhạc của anh luôn giữ ở mức tối giản nhất định, thế nhưng để có thể tìm ra được những điểm tối giản và tinh tế đó thì là cả một bầu trời tính toán, phức tạp hơn rất nhiều so với nhiều người nghĩ. 

Quy tắc 4 lò lửa được Soobin áp dụng trong suốt sự nghiệp
Quy tắc 4 lò lửa được Soobin áp dụng trong suốt sự nghiệp

Chia sẻ về quan niệm làm nhạc của mình, Soobin cho biết bản thân mỗi khi bắt đầu một bài nhạc đều có một luật lệ riêng mang tên Lý thuyết 4 lò lửa. Cụ thể, nam ca sĩ chia sẻ “Hãy tưởng tượng như cuộc đời của mỗi người như 4 lò lửa, mỗi lò lửa ứng với 1 chủ thể là: Gia đình – Bạn bè – Sức khỏe – Công việc.

Ở thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy khá tự tin vì đã có thể áp dụng quy tắc này mỗi khi bắt đầu một dự án. Để hoàn thành một mục tiêu, bạn cần phải tắt đi 1 lò lửa để 3 lò lửa còn lại có thể đủ năng lượng để cháy tiếp. Nhờ đó mà tôi không bị lún sâu vào bất kỳ một chủ thể nào và luôn biết cách cân bằng cuộc sống của mình. Bản thân phải thoải mái thì sản phẩm âm nhạc mình làm ra nó mới thoải mái, cảm xúc”.

Nghệ sĩ duy nhất có thể cân bằng được giữa thứ mình và khán giả muốn

Đối với nghệ sĩ, việc làm nhạc cho mình hay cho khán giả đều rất khó khăn. Nếu làm nhạc cho mình thì người nghe sẽ không nhiều, còn nếu làm cho khán giả thì bản thân không còn được trong sạch như ngày đầu nữa. Thế nhưng Soobin lại may mắn khi tìm được điểm giữa, có thể cân bằng giữa việc nuông chiều khán giả trong các tác phẩm của mình, vừa có thể thỏa mãn bản thân. 

Nghệ sĩ duy nhất có thể cân bằng được giữa thứ mình và khán giả muốn
Nghệ sĩ duy nhất có thể cân bằng được giữa thứ mình và khán giả muốn

Chia sẻ với phóng viên về vấn đề trên, anh cho biết “Hồi tầm 27 28 tuổi gì đấy. Soobin có nghĩ đến vấn đề đó và đã đặt ra cho mình một câu hỏi “Liệu có điểm giao giữa thứ mình muốn và thứ người khác muốn hay không? Hay mỗi thứ là một trường phái khác nhau?”. Và rồi sau này mình nhận ra, năng lực của con người là vô hạn và nó có thể làm được tất cả những thứ mình muốn. Mình cứ dồn toàn tâm toàn lực thì ắt sẽ có mình ở đỉnh cao thôi”.

Có lẽ quan điểm đó cũng đã được Soobin chứng minh khi có thể thành công chinh phục khán giả sau khi thay đổi phong cách âm nhạc của mình. Nếu như là một nghệ sĩ khác, việc thay đổi dòng nhạc giống như bắt đầu lại cả sự nghiệp, thế nhưng Soobin là nghệ sĩ duy nhất có thể thành công chinh phục khán giả mặc dù vẫn làm thứ mình thích.

Trang thông tin Socogifts đã thêm các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/soobin-ra-nhac-ma-chi-mong-viral-vai-cau-trong-diep-khuc-la-tinh-trang-rat-dang-buon-cua-vpop-20230123000552083.chn