Tây Ban Nha cần thay đổi cách làm bóng đá cũ kỹ

Tây Ban Nha đang không còn duy trì được sự đỉnh cao

Đội tuyển Tây Ban Nha đã có một kỳ World Cup không thành công khi dừng có lần thứ 3 liên tiếp không thể đặt chân vào tứ kết. Đỉnh cao World Cup 2010 đã không được tái hiện cho dù Tây Ban Nha đã mang đến Qatar một đội hình trẻ trung đầy tài năng cùng với đó là lối chơi khiến nhiều người liên tưởng đến đỉnh cao của họ. Tuy nhiên theo Tin thể thao thất bại này của Tây Ban Nha sẽ khiến họ phải nhận ra và thay đổi cách làm bóng đá của mình. 

Tây Ban Nha đang không còn duy trì được sự đỉnh cao
Tây Ban Nha đang không còn duy trì được sự đỉnh cao

Sự lựa của thế hệ mới

Trước khi bước vào giải đấu này vấn đề nhân sự của đội tuyển Tây Ban Nha được rất nhiều sự quan tâm. Người ta muốn chờ đợi xem liệu HLV Luis Enrique có sử dụng những công thần dày dặn kinh nghiệm hay tiếp tục lựa chọn những con người đã giúp Tây Ban Nha tiến vào bán kết Euro 1 năm về trước. Cuối cùng thì cựu HLV Barca đã tiếp tục công cuộc đổi mới của mình.

Thế hệ mới đầy kỳ vọng của Tây Ban Nha
Thế hệ mới đầy kỳ vọng của Tây Ban Nha

Trong sự lựa chọn của mình HLV người Tây Ban Nha có thể tự hào về những nhân tố như Gavi hay Perdi, tuy vậy dường như đó là hai điểm sáng hiếm hoi khi mà những cầu thủ còn lại đều chơi dưới sức. Đặc biệt là vị trí thủ môn khi mà Unai Simon không đạt được như kỳ vọng. Tưởng chừng như chiến thắng trong trận đấu đầu tiên là lời khẳng định nhưng đó cũng là chiến thắng duy nhất của Tây Ban Nha ở giải đấu lần này.

Lối chơi quen thuộc liệu đã cũ kỹ

Sự thất bại này của họ khiến cho người ta đặt dấu hỏi lớn về lối chơi của đội tuyển TBN. Rõ ràng là HLV Luis Enrique đã muốn xây dựng một lối chơi kiểm soát bóng đã làm nên tên tuổi của đội bóng này. Thế nhưng sự hiệu quả mà nó mang đến là không cao. Nhìn vào những trận thua của đội tuyển Tây Ban Nha trước Nhật Bản và Maroc có thể thấy lối chơi kiểm soát của họ là quá cũ kỹ. 

Tây Ban Nha cần nhìn lại cách làm bóng đá của mình
Tây Ban Nha cần nhìn lại cách làm bóng đá của mình

Tây Ban Nha thường gặp khó khăn trước những đội bóng chơi kỷ luật và chịu khó áp sát. Họ chỉ biết cầm bóng quanh khu vực giữa sân và không thể tạo nên sự khác biệt. Lối chơi và tư duy này dường như đã không còn phù hợp với bóng đá hiện đại. TBN sẽ cần thay đổi cách làm bóng đá của mình nếu như muốn tìm lại vinh quang của mình. Tin mới nhất trong ngày tại Socolive sẽ luôn đồng hành cùng người hâm mộ tại kỳ World Cup 2022. 

Nguồn tham khảo 

  • https://vnexpress.net/tan-hlv-luis-de-la-fuente-tin-vao-tuong-lai-cua-tay-ban-nha-4547690.html
  • https://kenh14.vn/hlv-luis-enrique-tiet-lo-bi-mat-gay-soc-cua-tuyen-tay-ban-nha-o-world-cup-2022-2022121309500116.chn

Bài viết có liên quan