HLV Tây Ban Nha, Luis Enrique từ chức, HLV đội trẻ thay thế

Luis Enrique chính thức chia tay ĐT Tây Ban Nha sau World Cup

Với kỳ vọng sẽ đăng quang ngôi vô địch World Cup 2022, Tây Ban Nha đã phải chịu thất bại đáng thất vọng ở vòng 1/8 trước đội tuyển Ma Rốc. Sau khi nhận nhiều chỉ trích nặng nề, HLV Luis Enrique đã quyết định từ chức, và chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG Tây Ban Nha thuộc về HLV đội U21 Luis de la Fuente. Tin thể thao tại Socolive sẽ mang đến cho bạn những thông tin mới nhất.

Luis Enrique chính thức chia tay ĐT Tây Ban Nha sau World Cup
Luis Enrique chính thức chia tay ĐT Tây Ban Nha sau World Cup

HLV Luis Enrique từ chức sau thất bại bất ngờ trước đội tuyển Ma Rốc

Mặc dù có trận đầu ra quân được coi là ấn tượng nhất vòng bảng 2022 với chiến thắng hủy diệt 7-0 trước đội tuyển Costa Rica, tuyển Tây Ban Nha đã phải nhận trái đắng ngay từ vòng 16 đội. Nhìn vào đội hình của Tây Ban Nha, nhìn vào lối chơi mà HLV Luis Enrique của họ đã đề ra ngay từ đầu, chắc hẳn sẽ không một ai nghĩ quốc gia này đã để thua Nhật Bản với tỉ số 1-2, bị loại bởi đội tuyển Ma Rốc. 

Luis Enrique và ĐT Tây Ban Nha thất bại với triết lý bóng đá cũ
Luis Enrique và ĐT Tây Ban Nha thất bại với triết lý bóng đá cũ

Luis Enrique sau trận đấu đã đổ lỗi cho bản thân vì thất bại lần này. HLV 52 tuổi quyết định kết thúc cuộc hành trình 4 năm của mình tại Tây Ban Nha, kể từ năm 2018. Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) đã đăng tải dòng trạng thái cảm ơn sự phục vụ của HLV và gửi lời chúc cho sự nghiệp phía trước của ông. 

Toàn văn bài đăng của PFEF chia tay HLV Luis Enrique

‘RFEF xin gửi lời cảm ơn tới Luis Enrique và toàn bộ đội ngũ ban huấn luyện của ông ấy. Giám đốc thể thao của RFEF đã gửi tới chủ tịch một báo cáo để quyết định việc bắt đầu dự án mới cho ĐTQG Tây Ban Nha, với mục tiêu tiếp tục phát triển các thành tựu đã đạt được trong những năm gần đây nhờ sự dẫn dắt của Luis Enrique và các cộng sự của ông ấy’.

‘Cả chủ tịch Luis Rubiales, và giám đốc thể thao Jose Francisco Molina đã gửi quyết định đến HLV. HLV người Asturian đã mang tới làn gió mới cho ĐTQG kể từ khi ông ấy dẫn dắt, từ năm 2018, thông qua một cuộc cải cách mạnh mẽ đã củng cố cả một thế hệ của đội bóng và cả nền bóng đá Tây Ban Nha’.

Tây Ban Nha xác định người thay thế Luis Enrique
Tây Ban Nha xác định người thay thế Luis Enrique

‘Luis đã hai lần tiến vào tứ kết UEFA Nations League và đã tiến vào bán kết EURO 2020 với dấu ấn và phong cách riêng của mình. Ông ấy đã lựa chọn các tài năng trẻ và đã reo hy vọng cho tương lai của tuyển Tây Ban Nha’.

‘RFEF chân thành chúc Luis và đội ngũ ông ấy những gì tốt đẹp nhất và gặp nhiều may mắn trong tương lai. HLV nhận được tình yêu thương và sự ngưỡng mộ của các cộng sự của ông ấy trong đội tuyển quốc gia và của cả liên đoàn, nơi sẽ luôn là ngôi nhà của ông ấy’.

Vị trí của Luis Enrique sẽ được thay thế bởi HLV đội U21 Luis de la Fuente với các tin mới nhất trong ngày được cập nhật bởi Socolive. 

Nguồn tham khảo:

  1. https://www.skysports.com/football/news/12024/12764011/luis-enrique-spain-head-coach-leaves-role-after-world-cup-exit 
  2. https://tuoitre.vn/tay-ban-nha-sa-thai-hlv-luis-enrique-20221207134245281.htm

Bài viết có liên quan