Maroc vs Tây Ban Nha – Đại diện Châu Phi bẻ gãy Tiki Taka

Tây Ban Nha quá kém bản lĩnh trên chấm Penalty

Trận đấu vòng 1/8 giữa Maroc vs Tây Ban Nha đã kết thúc với bất ngờ lớn nhất cho đến lúc này. Đội tuyển được đánh giá cao hơn là Tây Ban Nha đã không thể giải quyết được tình hình sau 120 phút và chấp nhận chịu thua trong loạt đá luân lưu. Còn đối với Maroc họ tiếp tục cho thấy mình là một đối thủ khó chịu đến những nào khi mọi việc dường như đều đi theo những tính toán của đội bóng này. Có lẽ người Tây Ban Nha chỉ biết trách mình khi họ không có được bản lĩnh giống như đội tuyển Maroc.

Maroc đánh bại Tây Ban Nha bằng sự kỷ luật và khôn khéo
Maroc đánh bại Tây Ban Nha bằng sự kỷ luật và khôn khéo

Trận đấu tuyệt vời của đại diện Châu Phi 

Có thể nói đội tuyển Maroc đã chơi một trận đấu cực hay trước Tây Ban Nha, thậm chí nó còn ấn tượng hơn chiến thắng trước đội tuyển Bỉ ở vòng đấu bảng. Đại diên Châu Phi bước vào trận đấu này với tâm thế là đội bóng cửa dưới nhưng họ hoàn toàn tự tin vào sự chuẩn bị của mình. Lối chơi phòng ngự chặt chẽ cùng với đó là việc chịu khó di chuyển áp sát đã bóp nghẹt không gian chơi bóng của các cầu thủ bên phía Tây Ban Nha. 

Trận đấu để đời của đội tuyển Maroc
Trận đấu để đời của đội tuyển Maroc

Đội tuyển Maroc đã để cho đối thủ kiểm soát bóng phần lớn thời gian của trận đấu nhưng chủ yếu là ở vòng tròn giữa sân. Tây Ban Nha không thể làm được điều gì quá khác biệt ở 1/3 sân còn lại. Bên cạnh đó đại diện của Châu Âu còn phải liên tục hứng chịu những đợt phản công đầu tốc độ của Maroc nhờ những cầu thủ như Ziyech hay Hakimi bên hành lang cánh phải. Với chiến thuật và sự quả cảm của mình đội tuyển Maroc đã khiến cho Tây Ban Nha bất lực trong 120 phút thi đấu.

Tây Ban Nha tiếp tục ám ảnh với loạt sút luân lưu

Việc không thể giải quyết đối thủ của mình trong thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ khiến đội tuyển Tây Ban Nha bị rơi vào tình thế khó. Họ không hề muốn phân định thắng thua trên loạt đấu súng khi mà cách đây 4 năm đội bóng này cũng đã để thua đội chủ nhà Nga ở vòng 1/8 trên chấm Penalty. 

Tây Ban Nha quá kém bản lĩnh trên chấm Penalty
Tây Ban Nha quá kém bản lĩnh trên chấm Penalty

Khác với lời nói của HLV Enrique dường như Tây Ban Nha không chuẩn bị cho loạt sút luân lưu khi họ đã đá hỏng cả 3 quả đầu tiên. Ngày cả đội trưởng dày dặn kinh nghiệm như Busquets cũng đã đá hỏng, tâm lý của Tây Ban Nha là cực kỳ kém và thiếu bản lĩnh. Trong khi đó đội tuyển Maroc cho thấy được sự lạnh lùng đáng sợ trước đối thủ của mình. Hãy đồng hành cùng Socolive để cập nhật tin thể thao mới nhất về hành trình kỳ diệu của Maroc. 

Nguồn tham khảo

  • https://danviet.vn/ket-qua-maroc-vs-tay-ban-nha-su-tu-alats-dat-moc-son-lich-su-tai-world-cup-2022-2022120610293451.htm
  • https://thanhnien.vn/ket-qua-tay-ban-nha-0-0-ma-roc-world-cup-2022-cuoc-chien-bac-ti-post1528835.html

Bài viết có liên quan