Ronaldo cần đóng góp gì cho Bồ Đào Nha ở thời điểm hiện tại

Vai trò thủ lĩnh với tấm băng đội trưởng của Ronaldo 

Trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thuỵ Sĩ tại vòng 1/8 ngôi sao vĩ đại nhất bóng đá Bồ Đào Nha là Ronaldo đã không có tên trong đội hình xuất phát. Đây là một điều hiếm gặp khi ai cũng biết rằng vị trí của ngôi sao 37 tuổi là bất khả xâm phạm cho dù phong độ của cầu thủ này lúc hay lúc dở. Nhưng khi nhìn vào màn trình diễn của CR7 từ đầu mùa giải và đặc biệt là giai đoạn vòng bảng thì có thể hiểu cho quyết định của HLV Santos. Có lẽ người đội trưởng của Bồ Đào Nha sẽ cần có những đóng góp ở vai trò khác. 

Vai trò của Ronaldo đã thay đổi ở Bồ Đào Nha
Vai trò của Ronaldo đã thay đổi ở Bồ Đào Nha

Trở thành quân bài chiến thuật của Selecao Châu Âu

Ronaldo luôn là cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất của giới túc cầu, tuy vậy thật khó để người ta đòi hỏi một cầu thủ đã 37 tuổi có thể tỏa sáng ở tất cả các trận đấu mà anh ta tham gia giống như nhiều năm về trước. Ronaldo giờ đây đã chậm hơn, dứt điểm thiếu sắc bén hơn và không còn bật được cao hơn. Nhìn Ronaldo thi đấu chúng ta có thể thấy rõ những sự ảnh hưởng của tuổi tác lên đôi chân của cầu thủ này là như thế nào. 

Ronaldo sẽ trở thành quân bài chiến lược ở kỳ World Cup lần này
Ronaldo sẽ trở thành quân bài chiến lược ở kỳ World Cup lần này

Tuy nhiên khát khao chiến thắng của Ronaldo là chưa bao giờ nguội lạnh, anh sẽ cần có những sự thay đổi để phù hợp hơn với tình hình hiện tại. Có lẽ trở thành một quân bài chiến thuật có thể là một phương án hữu hiệu đối với đội tuyển Bồ Đào Nha. Ở những thời điểm nhất định việc CR7 vào sân có thể mang lại hiệu quả trên mặt trận tấn công cũng như mở ra nhiều phương án hơn cho Selecao Châu Âu. 

Thủ lĩnh tinh thần để dẫn dắt đồng đội

Vai trò của Ronaldo trên sân có thể thay đổi nhưng trong phong thay đồ cầu thủ này vẫn là một thủ lĩnh thực sự của Bồ Đào Nha. Còn nhớ trong trận chung kết Euro 2016 khi phải rời sân vì chấn thương CR7 đã quay trở lại và liên tục thúc giục cũng như khích lệ tinh thần các đồng đội ngoài đường biên. Đội tuyển Bồ Đào Nha chắc chắn cần có những tiếng nói và và điểm tựa vững chắc như vậy ở kỳ World Cup lần này.

Vai trò thủ lĩnh với tấm băng đội trưởng của Ronaldo 
Vai trò thủ lĩnh với tấm băng đội trưởng của Ronaldo

Khát khao chiến thắng và cống hiến của Ronaldo sẽ giúp cho toàn đội luôn hướng về một mục tiêu phía trước. Có thể anh không còn phải gồng gành những người đồng đội của mình giống như trong quá khứ mà thay vào đó trở thành đầu tàu về tinh thần kéo cả đội tiến lên phía trước. Người hâm mộ hãy luôn cập nhật những tin hot nhất về CR7 và Bồ Đào Nha tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://danviet.vn/ket-qua-bo-dao-nha-vs-thuy-si-ronaldo-du-bi-selecao-chau-au-van-dai-thang-20221207040012957.htm
  • https://vtc.vn/sao-tre-thay-ronaldo-lap-hattrick-bo-dao-nha-thang-dam-thuy-sy-ar718993.html

Bài viết có liên quan