Brazil đang sở hữu bộ tứ huỷ diệt trong đội hình

Đôi cánh của Brazil đang thi đấu quá ấn tượng

Đội tuyển Brazil đã có mặt tại vòng tứ kết một cách đầy ấn tượng, điều này được thể hiện rõ khi họ có đầy đủ những ngôi sao tốt nhất trong đội hình của mình. Hàng công của đội tuyển này đang có nhân lực dồi dào với 4 cái tên, chiến thắng đậm đà trước đội tuyển Hàn Quốc vừa qua đã cho thấy sự hiệu quả mà những con người này mang đến. Quả thực đến thời điểm hiện tại rất khó có đội tuyển nào có thể so sánh về chất lượng những cái tên trên hàng công như Brazil. 

Bộ tứ siêu đẳng trên hàng công của Brazil
Bộ tứ siêu đẳng trên hàng công của Brazil

Đôi cánh cuồng phong của Brazil

Trong những phương án tấn công của Brazil họ tỏ ra rất hiệu quả với những tình huống đánh biên. Có lẽ lúc này đại diện Nam Mỹ đang sở hữu đôi cánh đáng sợ nhất là Vinicius và Raphinha. Hành lang cánh trái Vinicius cho thấy được sự hiệu quả trong những tình huống xâm nhập vòng cấm và dứt điểm. Ngôi sao đang khoác áo Real Madrid vẫn đang giữ được phong độ rất ấn tượng với những bước chạy thần tốc của mình. 

Đôi cánh của Brazil đang thi đấu quá ấn tượng
Đôi cánh của Brazil đang thi đấu quá ấn tượng

Bên cánh đối diện Raphinha cũng cho thấy được sự hiệu quả trong những tình huống quấy phá của mình. Cũng giống như Vinicius cầu thủ này có tốc độ và kỹ thuật tuyệt vời, bên cạnh đó là thể hình lý tưởng khiến anh luôn tự tin trong những pha tranh chấp tay đôi. Điểm mạnh của Raphinha là những tình huống đi bóng xuống đáy biên và đột phá vào trong hoặc trả ngược lại cho tuyến hai đang băng lên. Với sự góp mặt của Raphinha khiến cho hậu vệ cánh của đối phương không thể dâng lên quá cao.

Sự ăn ý giữa Neymar và Richarlison

Hạt nhân trong lối chơi của Brazil không ai khác chính là Neymar. Hai trận đấu mà ngôi sao của PSG góp mặt đều giúp cho đại diện Nam Mỹ nắm giữ thế trận cửa trên và tấn công một cách đa dạng. Tuy không có được những chỉ số bàn thắng hay kiến tạo ấn tượng nhưng phong độ cao của Neymar đang giúp cho hàng công của Brazil chơi bóng một cách thanh thoát hơn. Niềm cảm hứng mà siêu sao này tạo ra dường như là bất tận. 

Neymar và Richarlison tạo ra tính kết nối trên hàng công
Neymar và Richarlison tạo ra tính kết nối trên hàng công

Nhân tố cuối cùng chắc chắn sẽ là Richarlison, tiền đạo đang khoác áo Tottenham đang có kỳ World Cup đầu tiên rất ấn tượng với 3 bàn thắng. Tốc độ, sự xông xáo cùng kỹ năng dứt điểm của Richarlison ngày càng được hoàn thiện hơn. Thi đấu trong vai trò trung phong nhưng tầm hoạt động của Richarlison là rất rộng, anh liên tục hoán đổi vị trí với Neymar và là người tung ra những tình huống kết thúc đầy sát thương. Hay tiếp tục xem tin hot về đội tuyển Brazil được cập nhật mỗi ngày tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://www.24h.com.vn/vck-world-cup-2022/ket-qua-bong-da-brazil-han-quoc-phu-dau-kinh-hoang-man-nhan-5-ban-world-cup-c860a1421164.html
  • https://tienphong.vn/danh-bai-han-quoc-4-1-brazil-gui-chien-thu-toi-croatia-post1492492.tpo

Bài viết có liên quan