Bồ Đào Nha vs Thuỵ Sĩ – Selecao Châu Âu cuốn bay đối thủ

Bồ Đào Nha thắng đậm nhất vòng 1/8 World Cup 2022

Trận đấu cuối cùng của vòng 1/8 giữa Bồ Đào Nha vs Thuỵ Sĩ đã kết thúc với một tỷ số không ai có thể ngờ tới. Tưởng chừng như Thuỵ Sĩ sẽ là đối trọng thực sự và khiến cho đội này có một trận đấu khó khăn thì mọi thứ lại ngược lại. Selecao Châu Âu đã trình diễn một bữa tiệc bàn thắng với cách biệt lớn nhất của vòng loại trực tiếp khi có đến 6 lần chọc thủng lưới đối thủ. Vượt qua Thuỵ Sĩ dễ dàng đội tuyển BĐN sẽ chạm trán với đội bóng gây bất ngờ nhất vòng đấu này là đội tuyển Maroc.

Bồ Đào Nha thắng đậm nhất vòng 1/8 World Cup 2022
Bồ Đào Nha thắng đậm nhất vòng 1/8 World Cup 2022

Bồ Đào Nha chơi Tennis trước Thuỵ Sĩ

Trước khi trận đấu này diễn ra ai cũng nghĩ rằng Bồ Đào Nha sẽ có một trận đấu khó khăn và thậm chí đội tuyển Thuỵ Sĩ có thể làm nên bất ngờ. Nếu như nhìn vào màn trình diễn của đội bóng này ở vòng bảng trước nhưng đối thủ như Serbia hay Brazil thì điều này là hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí khi trận đấu bắt đầu được 10 phút thì Thuỵ Sĩ mới là những người nhập cuộc tốt hơn với hàng loạt các cơ hội hãm thành nguy hiểm. 

Thuỵ Sĩ hoàn toàn vỡ trận trước Bồ Đào Nha
Thuỵ Sĩ hoàn toàn vỡ trận trước Bồ Đào Nha

Mặc dù khởi đầu chậm chạp nhưng chỉ đến phút thứ 17 Bồ Đào Nha đã có bàn thắng mở tỷ số do công của Goncalo Ramos. Chỉ 15 phút sau lão tưởng Pepe lên tiếng sau một tình huống lao vào đánh đầu dũng mãnh nâng tỷ số lên 2 – 0. Lúc này Thuỵ Sĩ bắt đầu mường tượng ra cơn ác mộng của họ. Sang đến hiệp hai Bồ Đào Nha chỉ mất 6 phút để có bàn thắng thứ 3 và đó vẫn là Ramos. Sau bàn thua này đội tuyển Thuỵ Sĩ dường như vỡ trận hoàn toàn. 

Thuỵ Sĩ bất lực trước hàng công của Bồ Đào Nha

Điều đáng nói là mặc dù dẫn trước 3 – 0 nhưng thế trận của hai đội không hề thay đổi khi tỷ lệ kiểm soát bóng là rất cân bằng. Tuy nhiên điểm khác biệt là một khi Bồ Đào Nha lên bóng thì đối thủ của họ đều không thể chống đỡ. Những bàn thắng tiếp theo cứ thế đến liên tục một cách đơn giản với cú Hat Trick của Goncalo Ramos và bàn thắng của Raphael cũng như Leao. Thuỵ Sĩ chỉ có được 1 bàn danh dự do công của Akanji vào phút thứ 58. 

Hàng công của Bồ Đào Nha có một ngày thi đấu bùng nổ
Hàng công của Bồ Đào Nha có một ngày thi đấu bùng nổ

Chiến thắng của Bồ Đào Nha là quá dễ dàng trước một đối thủ được đánh giá cao như đội tuyển Thuỵ Sĩ. Ronaldo đã không có tên trong đội hình xuất phát và chỉ vào sân ở 15 phút cuối trận. Đáng tiếc là siêu sao 37 tuổi vẫn chưa thể có được bàn thắng cho mình ở một vòng đấu Knock Out World Cup. Hãy tiếp tục xem tin tức về đội tuyển Bồ Đào Nha tại Socolive trong trận tứ kết.

Nguồn tham khảo

  • https://vnexpress.net/bo-dao-nha-vs-thuy-si-4544835-tong-thuat.html
  • https://tienphong.vn/bo-dao-nha-6-1-thuy-si-dem-bung-no-cua-linh-moi-ramos-day-ronaldo-vao-the-ket-post1492881.tpo

Bài viết có liên quan