Huấn luyện viên Luis Enrique không ăn mừng dù vào vòng 1/16

Huấn luyện viên Luis Enrique tiến vào vòng 1/16 chưa thực sự ấn tượng

Đội tuyển Tây Ban Nha đã lọt vào vòng 1/16 World Cup 2022. Tuy nhiên, huấn luyện viên Luis Enrique và các học trò không ăn mừng vì điều này. Bởi thực tế Tây Ban Nha chỉ hơn đội tuyển Đức chỉ số phụ. Trận đấu cuối cùng với Nhật Bản đã bộc lộ quá nhiều điểm yếu của hàng thủ Tây Ban Nha.

Huấn luyện viên Luis Enrique tiến vào vòng 1/16 chưa thực sự ấn tượng

Huấn luyện viên Luis Enrique tiến vào vòng 1/16 chưa thực sự ấn tượng
Huấn luyện viên Luis Enrique tiến vào vòng 1/16 chưa thực sự ấn tượng

Luis Enrique được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha vào năm 2016. Huấn luyện viên Enrique cho biết ông “không có gì để ăn mừng” mặc dù đã giành quyền vào vòng loại trực tiếp World Cup.

Tuyên bố của Luis Enrique là phản ứng đối với một số cổ động viên đã ăn mừng việc đội giành quyền vào vòng loại trực tiếp World Cup bằng mỉa mai đội tuyển Đức. Bởi ông ấy cho rằng các học trò đã may mắn hơn là có sự cố gắng.

Đội tuyển Tây Ban Nha đã nhận thất bại 1-2 ở trận đấu cuối cùng tại vòng bảng World Cup 2022. Trận thua của đoàn quân huấn luyện viên Luis Enrique giống với đội tuyển Đức. Họ cũng dẫn trước Nhật Bản ở hiệp 1 và bị lội ngược dòng trong hiệp 2. Rõ ràng Tây Ban Nha đã may mắn khi tận dụng tối đa chiến thắng trước Costa Rica.

Bởi đến khi hết giờ thì Tây Ban Nha mới xác định được quyền đi tiếp nhờ vào thành tích đối đầu. Bởi trận đấu cùng giờ thì Đức chỉ chiến thắng Costa Rica với cách biệt 2 bàn. Điều này khiến huấn luyện viên trưởng đội tuyển Tây Ban Nha không thể nào vui nổi vì ông biết các học trò thi đấu chưa thực sự thành công. Phía trước còn rất nhiều khó khăn và nếu còn thi đấu như thế này thì khả năng Tây Ban Nha vô địch rất thấp.

Huấn luyện viên Luis Enrique nhận thất bại bởi bàn thắng gây tranh cãi

Huấn luyện viên Luis Enrique nhận thất bại bởi bàn thắng gây tranh cãi
Huấn luyện viên Luis Enrique nhận thất bại bởi bàn thắng gây tranh cãi

Mặc dù người hâm mộ Tây Ban Nha không nói quá nhiều về bàn thắng gây tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản. Vì họ đã đi tiếp nhưng người Đức dường như không đồng ý với quyết định của trọng tài khi công nhận bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản.

Huấn luyện viên Luis Enrique tuyển bố rằng ông không nghĩ đội tuyển Tây Ban Nha bị loại. Bởi hiệu số của Tây Ban Nha tốt nhất bảng E và họ chỉ cần một kết quả hòa cũng có thể đi tiếp. Tuy nhiên, thất bại khiến Luis Enrique khá bất ngờ và cảm thấy không vui mặc dù vẫn bước vào vòng 1/16.

Bàn thắng được tranh cãi trong trận đấu giữa Tây Ban Nha với Nhật Bản diễn ra ở phút 51. Khi Mitoma có một đường kiến tạo cho Tanaka ghi bàn mà nhìn bằng mắt thường có thể thấy trái bóng đã đi qua vạch vôi. Tuy nhiên, sau khi trọng tài xem VAR lại công nhận bàn thắng này và khiến cho Tây Ban Nha nhận thất bại.

Trọng tài có lý do công nhận bàn thắng của Nhật Bản khi trong trái bóng có cảm biến. Chính cảm biến này này đã xác định trái bóng chưa đi hết đường biên. Vì vậy, bàn thắng của Nhật Bản là hợp lệ trong tình huống này. Có thể thấy công nghệ đã giúp Nhật Bản có một bàn thắng quý hơn vàng trong trận đấu với Tây Ban Nha.

Thử thách đang chờ đoàn quân huấn luyện viên Luis Enrique

Thử thách đang chờ đoàn quân huấn luyện viên Luis Enrique
Thử thách đang chờ đoàn quân huấn luyện viên Luis Enrique

Đội tuyển Tây Ban Nha đứng thứ hai bảng E World Cup 2022. Đối thủ tiếp theo mà đoàn quân huấn luyện viên Luis Enrique sẽ đối đầu là Ma Rốc. Đây được xem là thử thách không nhỏ khi đại diện châu Phi đã đứng nhất bảng đấu mà trong đó có sự góp mặt của Croatia, Canada và Bỉ.

Đội tuyển Ma Rốc đã đánh bại được Bỉ với tỷ số 2-0. Hàng thủ đại diện châu Phi được đánh giá rất chắc chắn. Bởi kết thúc vòng bảng thì họ chỉ mới nhận 1 bàn thua và đó là bàn phản lưới nhà. Thực tế để đánh bại Ma Rốc cần nhiều yếu tố và Tây Ban Nha chứ chứng minh được điều đó.

Hàng thủ của Tây Ban Nha ở 2 trận đấu cuối cùng ghi gặp sức ép đã không thể chống đỡ được. Thời gian hiệp 2 là lúc Tây Ban Nha thi đấu xuống sức nhất khi liên tiếp bị thủng lưới. Trong khi đó, Ma Rốc đã chứng minh được sự nguy hiểm khi khiến cho hàng công Bỉ bế tắc trong hiệp 2. Bước sang hiệp 2 khi đại diện châu Phi đẩy cao tốc độ để tấn công thì Bỉ gần như gục ngã. Vì vậy, điều bất ngờ hoàn toàn có thể đến ở vòng 1/16 trong trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha.

Lời kết

Huấn luyện viên Luis Enrique có lý do để không ăn mừng khi Tây Ban Nha lọt vào vòng 1/16. Bởi thực tế Tây Ban Nha chỉ hơn đội tuyển Đức về mặt hiệu số. Đây thực sự là điều khó chấp nhận được khi họ được đánh giá cao nhất bảng đấu. Đón xem thêm những tin thể thao bóng đá mới nhất được chúng tôi cập nhật trong các bài viết sau.