HLV Van Gaal chia tay Hà Lan một cách không trọn vẹn

HLV Van Gaal là một người quản lý vĩ đại của Hà Lan

Đội tuyển Hà Lan sau 8 năm trở lại tại 1 kỳ World Cup thì đã không thể vượt qua được vòng đấu tứ kết. Tuy nhiên điều này không quá bất ngờ khi đại diện tới từ Châu Âu không được đánh giá quá cao ở giải đấu lần này. Thế nhưng ấn tượng mà cơn lốc màu da cam dưới bàn tay nhào nặn của HLV Van Gaal vẫn mang đến những cảm xúc khó tả. Theo tin thể thao thì vị chiến lược gia này đã tuyên bố chia tay ngay sau khi Hà Lan phải dừng bước trước Argentina. 

HLV Van Gaal chia tay Hà Lan ngay sau World Cup
HLV Van Gaal chia tay Hà Lan ngay sau World Cup

Một triều đại ấn tượng của HLV Van Gaal

Có thể nói chiến lược gia ngoài 70 tuổi này là một trong những người có đóng góp lớn nhất cho bóng đá Hà Lan. Đây đã là lần thứ 3 mà cựu HLV Barca và Man United nhận lời dẫn dắt cơn lốc màu da cam. Đỉnh cao nhất mà người đàn ông này đã giúp đội tuyển Hà Lan đạt được là việc về thứ 3 tại kỳ World Cup 2014. Thế nhưng điều mà người ta nhớ đến HLV Van Gaal nhiều nhất là cách quản lý và quản trị con người không giống bất cứ ai. 

HLV Van Gaal là một người quản lý vĩ đại của Hà Lan
HLV Van Gaal là một người quản lý vĩ đại của Hà Lan

Tại kỳ World Cup năm nay đội tuyển Hà Lan đã được HLV Van Gaal chỉ đạo chơi một cách cực kỳ thực dụng nhưng không kém phần hiệu quả. Dấu ấn chiến thuật được bộ lộ rõ lên từng vị trí cho dù đó không phải là những con người xuất chúng mà bóng đá Hà Lan đã sản sinh ra giống như trong quá khứ. Có thể nói đội tuyển Hà Lan đã có một kỳ World Cup không đến nỗi nào, tiếc rằng thành tích mà đội bóng này đạt được lại không được như mong muốn. 

Sự thay đổi của một con người

Thời điểm hiện tại HLV Van Gaal vẫn đang mang trong mình căn bệnh ung thư, tuy nhiên điều đó chẳng ảnh hưởng quá lớn đến tình yêu của ông với bóng đá. Thay vào đó người ta đã nhận thấy sự thay đổi trong cách suy nghĩ và làm việc của người đàn ông này. Trước đây HLV Van Gaal là một người nổi tiếng kỷ luật và khó tính thậm chí có phần bảo thủ. Thế nhưng giờ đây lại là một người đàn ông cởi mở và có phần hài hước. 

HLV Van Gaal đã thay đổi bóng đá Hà Lan
HLV Van Gaal đã thay đổi bóng đá Hà Lan

Sự tôn trọng của các cầu thủ dành cho vị chiến lược gia này được thể hiện rõ qua cách chiến đấu của họ. Tiếc rằng HLV Van Gaal đã không thể giúp bóng đá Hà Lan một lần nữa đi đến những trận đấu cuối cùng. Sự dang dở này có lẽ là điều tiếc nuối nhất của ông. Người hâm mộ có thể xem tin hot tại Socolive để cập nhật diễn biến mới nhất của vị trí HLV trưởng đội tuyển Hà Lan.

Nguồn tham khảo

  • https://kenh14.vn/hlv-van-gaal-roi-dt-ha-lan-sau-tran-thua-argentina-20221210174511228.chn
  • https://zingnews.vn/hlv-van-gaal-bau-khong-khi-trong-phong-thay-do-rat-te-post1383529.html

Bài viết có liên quan