Tỏa sáng trong tay Southgate, Maguire vẫn bị Ten Hag chê

Ten Hag luôn sẵn sàng dành cơ hội cho Maguire

Tỏa sáng trong tay Southgate, Maguire vẫn bị Ten Hag chê

HLV Erik ten Hag đã cảnh báo Harry Maguire rằng anh vẫn chưa chắc suất đá chính tại Manchester United bất chấp những màn trình diễn tốt trong màu áo tuyển Anh ở World Cup 2022 và có thể rời câu lạc bộ nếu muốn.

Ten Hag vẫn sẵn sàng trao cho Maguire cơ hội chiến đấu để giành suất đá chính tại sân Old Trafford. Nhưng ông cũng khẳng định rằng trung vệ người Anh sẽ là người tự lựa chọn tương lai của mình. Anh sẽ phải đối mặt với việc ngồi trên băng ghế dự bị của Manchester United sau khi trở lại CLB sau World Cup. Khi được hỏi liệu Maguire có thể ra đi không, Ten Hag nói: “Chỉ khi cậu ấy không còn muốn ở trong hoàn cảnh này nữa. Cho đến khi thời điểm đó xảy ra, tôi vẫn hạnh phúc với cậu ấy”.

Maguire thi đấu tốt trong màu áo “Tam sư”
Maguire thi đấu tốt trong màu áo “Tam sư”

Ten Hag đã loại Maguire ra khỏi đội hình chính sau những thất bại liên tiếp trước Brighton và Brentford trong 2 trận đầu tiên của mùa giải của Manchester United. HLV người Hà Lan nói rằng hậu vệ đắt giá nhất hành tinh “đã thi đấu rất tệ hại” và mất tự tin.

Dù mất đi suất đá chính tại Manchester United nhưng Maguire vẫn nhận được sự tin tưởng của Gareth Southgate tại ĐT Anh và đá chính trong cả 5 trận cho Tam sư tại World Cup 2022. Nhưng điều đó không hề ảnh hưởng đến quyết định của Ten Hag, ông đã nhấn mạnh: “Rõ ràng là cậu ấy vẫn đủ khả năng để chơi ở đẳng cấp cao nhất. Sau đó, việc thể hiện sự tự tin đó trên sân như nào là tùy thuộc vào cậu ấy. Và Harry Maguire đã không thể hiện điều đó trong tất cả các trận đấu của Manchester United“.

Cựu đội trưởng của MU thi đấu không tốt trong 2 mùa giải gần nhất
Cựu đội trưởng của MU thi đấu không tốt trong 2 mùa giải gần nhất

“Chúng tôi luôn muốn cậu ấy đưa phong độ ở tuyển Anh trở lại Manchester. Khi cậu ấy thi đấu với sự tự tin như bây giờ, cậu ấy là một cầu thủ cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi và đó là điều mà mọi người luôn mong đợi. Đó cũng chính là những gì Harry đang đợi từ chính mình. Cậu ấy có một tiêu chuẩn cao, muốn chơi ở cấp độ cao nhất và muốn là người dẫn dắt hàng phòng ngự. Vì vậy, mọi chuyện còn lại đều tùy thuộc vào cậu ấy”.

“Tôi chắc chắn rằng cậu ấy có khả năng chơi theo phong cách của tôi và phù hợp với hệ thống của tôi. Cậu ấy đã có một khoảng thời gian dài ở Manchester, nơi cậu ấy thể hiện không được ổn và sau đó, tất nhiên, đã có những khó khăn nhưng khi cậu ấy tự tin vào bản thân, Harry sẽ thể hiện điều đó trên sân”.

Ten Hag luôn sẵn sàng dành cơ hội cho Maguire
Ten Hag luôn sẵn sàng dành cơ hội cho Maguire

“Khi làm việc thật chăm chỉ, Harry sẽ có được sự tự tin và chúng ta đang thấy điều đó qua cách cậu ấy thi đấu cho đội tuyển Anh. Tôi mong đợi rất nhiều điều từ cậu ấy và cả đội cũng biết những gì họ có thể mong chờ từ cậu ấy. Nếu Harry làm được những điều đó, cậu ấy sẽ là một cầu thủ tuyệt vời của chúng tôi”.

Truy cập Socolive để nhận những tin tức mới nhất trong ngày và các tin tức thể thao nhé.

Link tham khảo:

https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/thang-hoa-o-world-cup-maguire-van-bi-ten-hag-che-3856832212.html