Ma Rốc liệu có làm nên chuyện trước Pháp

Ma Rốc đang rất thăng hoa tại World Cup năm nay

Ma Rốc liệu có làm nên chuyện trước Pháp

Trận bán kết giữa đội tuyển Pháp và Ma Rốc diễn ra vào tối nay dự báo sẽ là một trận đấu gay cấn và hấp dẫn.

Đội tuyển Ma rốc đã xuất sắc đánh bại các đội bóng hàng đầu Châu Âu như: Bỉ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha để ghi danh mình vào vòng bán kết. Đối thủ lần này mà họ phải đối đầu là cựu vương của World Cup – đội tuyển Pháp.

Thực tế vẫn không hề thay đổi, đội tuyển Ma Rốc dù đã đánh bại hàng loạt các đội bóng bóng hàng đầu được cả thế giới ngả mũ thán phục thì Ma Rốc vẫn là đội bóng của dưới. Sức mạnh của đội tuyển này tại World Cup năm nay phần lớn được xây dựng dựa trên lối chơi đồng đội, lấy phòng thủ để làm nền tảng. 

Ma Rốc đang rất thăng hoa tại World Cup năm nay
Ma Rốc đang rất thăng hoa tại World Cup năm nay

Với hàng phòng thủ nhiều lớp cùng cách bố trí lực lượng các tuyến khá đều nên việc hỗ trợ phòng ngự của Ma Rốc là rất chắc chắn. với đội bóng lấy phòng ngự làm nền tảng thì chỉ cần đội tuyển này không để thủng lưới thì cơ hội chiến thắng của họ vẫn còn. Nếu trận đấu được kéo đến loạt sút luân lưu thì tỷ lệ thắng của họ càng cao hơn. Với tâm lý của một đội bóng kèo dưới cùng thủ môn Bono rất “tín” trong khung thành các cầu thủ Ma Rốc rất tự tin trên chấm 11m.

Nhưng Ma Rốc lại không phải là đội bóng giỏi tấn công, các tình huống tấn công nguy hiểm của Ma Rốc đều bắt nguồn từ các tình huống phản công. Nếu như đội tuyển này bị thủng lưới trước thì chắc hẳn lối đá của họ sẽ phải thay đổi rất nhiều. Đặt biệt đối thủ lần này của Ma Rốc lại là đội tuyển Pháp – đội tuyển rất mạnh về tấn công.

Đội bóng với lối chơi phòng ngự phản công cực khó chịu
Đội bóng với lối chơi phòng ngự phản công cực khó chịu

Tấn công chính là nhược điểm lớn nhất của đội bóng đang cực kỳ bay xa tại World Cup năm nay. Tuy rằng họ đã thắng Bỉ và Bồ Đào Nha mà không cần bước vào loạt luân lưu nhưng đó là chưa đủ để nói lên rằng họ là đội bóng giỏi tấn công. Vậy nên đội bóng này sẽ cần phải thi đấu rất cẩn thận trước đội tuyển Pháp nếu không muốn bị thủng lưới sớm và đoàn quân của HLV Regragui sẽ bị vỡ trận.

Liệu Ma Rốc có làm nên điều kỳ tích tại World Cup năm nay
Liệu Ma Rốc có làm nên điều kỳ tích tại World Cup năm nay

Đội tuyển Ma Rốc đang có phong độ và khí thế cực cao trước khi bước vào trận bán kết. Họ là đội bóng Châu Phi đầu tiên trong lịch sử làm được điều này, toàn thể CĐV Ma Rốc cũng như toàn bộ người dân Châu Phi đang cổ vũ cuồng nhiệt cho đội bóng này.

Yếu tố tinh thần sẽ là một sự khích lệ đáng kể cho các cầu thủ Ma Rốc trước khi ra sân gặp đội tuyển Pháp vào tối nay. Các cầu thủ sẽ phải thi đấu hết sức tập trung và chơi với 200% sức mạnh của mình nếu muốn tiếp tục hành trình tại World Cup.

Trận đấu bán kết giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Ma Rốc sẽ diễn ra vào lúc 2h ngày 15/12

Hãy theo dõi Socolive ngay hôm nay để theo dõi những tin tức bóng đátin tức mới nhất trên toàn thế giới nhé.

Link tham khảo:

https://thanhnien.vn/ban-ket-world-cup-2022-phap-va-ma-roc-manh-yeu-cho-nao-post1531675.html