Pháp vs Maroc – Nhà vua khẳng định sức mạnh và kẻ thách thức

Pháp chặn đứng kỳ tích của Maroc

Trận bán kết thứ hai World Cup giữa đội tuyển Pháp vs Maroc đã kết thúc mà không có bất ngờ nào xảy ra. Cuối cùng thì hành trình kỳ diệu của đội tuyển Maroc đã không thể khiến cho nhà đương kim vô địch ngã ngựa. Maroc đã có một trận đấu không hề tệ nhưng Pháp đã cho thấy được bản lĩnh và cách giải quyết trận đấu một cách nhanh gọn. Rõ ràng với tin thể thao tuyển Pháp là một đội bóng già dơ ở giải đấu lần này. 

Pháp chặn đứng kỳ tích của Maroc
Pháp chặn đứng kỳ tích của Maroc

Tuyển Pháp giải quyết trận đấu một cách quyết đoán

Trước khi trận đấu này diễn ra không một đội bóng nào có thể chọc thủng lưới đội tuyển Maroc ở kỳ World Cup lần này. Người ta chờ đợi rằng Pháp sẽ làm cách nào để giải quyết bài toán này, đội bóng đá loại 3 đại diện Châu Âu khác. Tuy nhiên chỉ mất đúng 6 phút đầu tiên để Pháp khiến Maroc phá sản với kế hoạch của mình bằng bàn thắng của Theo Hernandez. 

Sự già dơ và bản lĩnh mang về chiến thắng cho tuyển Pháp
Sự già dơ và bản lĩnh mang về chiến thắng cho tuyển Pháp

Có được bàn thắng từ sớm khiến người ta lại thấy một đội tuyển Pháp chơi đủng đỉnh và thực dụng một cách khó tin. Trong khi đó Maroc phải từ bỏ lối chơi phòng ngự chặt chẽ của mình để lao lên tấn công. Thế nhưng có thể nhận thấy rõ ràng tuyển Pháp đã để cho đối thủ của mình cầm bóng, họ khiến cho Maroc không được chơi thứ bóng đá mà mình muốn. Chính điều này đã mở ra chìa khóa giúp cho nhà đương kim vô địch World Cup giải mã hiện tượng này. 

Bản lĩnh và sức trẻ được thể hiện

Hiệp đấu thứ hai đã bộc lộ rõ hơn khi cả Pháp và Maroc đều triển khai những phương án của mình. Lúc này Đại diện Châu Phi đã chứng tỏ được tại sao họ lại góp mặt ở vòng 4 đội mạnh nhất World Cup. Sức tấn công của đội tuyển Maroc là rất ấn tượng, tuy nhiên đối thủ của họ lại chơi một cách thực dụng và có tổ chức. Pháp đã thể hiện được bản lĩnh của mình trước những kẻ thách thức. 

Sức tấn công của Maroc là rất đáng nể
Sức tấn công của Maroc là rất đáng nể

Bàn thắng thứ 2 của đội tuyển Pháp đã chấm dứt hy vọng của Maroc khi mà Mbappe và các đồng đội đã trừng phạt lạnh lùng sự sai lầm của đội thủ. Pháp sẵn sàng chơi phòng ngự nhưng khiến cho đối thủ cảm thấy bất lực trong công cuộc lật ngược thế cờ. Pháp xứng đáng có mặt tại trận chung kết thứ hai liên tiếp tại các kỳ World Cup. Socolive sẽ cập nhật tin hot nhất về trận chung kết World Cup tới đây. 

Nguồn tham khảo

  • https://vnexpress.net/phap-vs-morocco-4548293-tong-thuat.html
  • https://zingnews.vn/ha-morocco-2-0-phap-gap-argentina-o-chung-ket-world-cup-post1384958.html

Bài viết có liên quan