Seungri chính thức được ân xá sau 2 tháng tiếp theo

Những hoạt động phi pháp của Seungri bị ngó lơ

Mới đây, thông tin gây chấn động Kpop đã xuất hiện khi Seungri chính thức sẽ được ân xá sau 2 tháng tiếp theo mặc dù dính 9 tội danh. Nhiều người cho rằng đây là mức phạt khá nhẹ cho một tội phạm 9 tội danh, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Seungri sắp tới sẽ được ân xá

Mới đây, tờ báo Allkpop đã cho biết chỉ còn hơn 2 tháng nữa là Seungri sẽ chính thức được ân xá. Được biết, chàng trai đã bị tòa án phán 1 năm 6 tháng tù cùng với mức phạt 1,15 tỷ won khi mắc 9 tội danh khác nhau bao gồm vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, đánh bạc, môi giới mại dâm, tham ô, mua dâm, vi phạm Đạo luật về tội phạm tình dục do truyền bá nội dung quay lén, vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, Xúi giục bạo lực đặc biệt và tiêu hủy chứng cứ. 

Seungri sẽ chính thức được ân xá sau 2 tháng tới
Seungri sẽ chính thức được ân xá sau 2 tháng tới

Cộng đồng Kpop lại một phen chấn động khi phát hiện ra một sao nam vô cùng nổi tiếng Seungri – cựu thành viên nhóm BigBang lừng lẫy nhưng lại dính 9 tội danh vô cùng nghiêm trọng. Đặc biệt đối với các cô gái cho rằng nam ca sĩ cần phải bị xét xử nặng hơn chứ không đơn giản là 1 năm 6 tháng tù. 

Cộng đồng mạng Hàn Quốc bày tỏ bức xúc của mình trước mức án
Cộng đồng mạng Hàn Quốc bày tỏ bức xúc của mình trước mức án

Rất nhiều người đã lên tiếng, bày tỏ ý muốn không muốn nhìn thấy một tội phạm dính 9 tội danh nhưng lại có thể xuất hiện trở lại Kpop hay làm Youtuber như những idol xứ Hàn khác. Được biết, ban đầu Seungri bị kết án 3 năm tù cho 9 trọng tội nhưng qua quá trình kháng cáo dài hạn thì mức phạt bị giảm xuống còn 1 năm 6 tháng tù giam. 

Trong quá khứ, nam ca sĩ đã làm rúng động Kpop không biết bao nhiêu lần khi vào năm 2014, anh đã từng bị cáo buộc làm môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư Đài Loan, Hong Kong và Nhật Bản. Cùng với đó là rất nhiều người đã bắt gặp hình ảnh chàng trai ở trong các sòng bạc ở Las Vegas.

Những hoạt động phi pháp của Seungri

Không chỉ hoạt động chủ yếu trong nền giải trí Kpop, Seungri còn nổi tiếng như một nhà “kinh doanh trái phép” khi có thể lách luật ngay trên đất nước Hàn Quốc. Cụ thể, các khách hàng ở quán bar của anh đã bị Seungri gọi xã hội đen đến để giải quyết mỗi khi có tranh chấp tại quán.

Những hoạt động phi pháp của Seungri bị ngó lơ
Những hoạt động phi pháp của Seungri bị ngó lơ

Bên cạnh đó, hàng loạt bê bối làm ăn bất chính, tiêu hủy chứng cứ cũng được đưa ra. Cho đến nay, mức án phạt và thời hạn mãn tù của Seungri vẫn gây nhiều tranh cãi cho giới tư pháp Hàn Quốc. Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc Seungri sẽ được nhà nước xem xét lại mức phạt.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật, hãy truy cập trang chủ Socogifts để nhận được các thông tin hot nhé.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/soc-seungri-se-duoc-ra-tu-sau-2-thang-nua-du-pham-9-toi-danh-2022121414474765.chn