Nhiều nghệ sĩ Kpop đồng loạt rời YG trong vòng 5 ngày

Cả nhóm iKON cũng rời YG và những giả thuyết từ fan hâm mộ

Fan Kpop vừa qua liên tục nhận được những tin dữ về việc Taeyang và Daesung của nhóm BIGBANG sẽ chính thức rời khỏi YG. Đồng thời cả nhóm iKON cũng nối bước đàn anh mà rời khỏi công ty này, nhiều người bắt đầu hoài nghi về việc liệu công ty có ẩn chứa những ẩn khuất vào với nghệ sĩ trong quá trình hoạt động hay không, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Hàng loạt nghệ sĩ Kpop chia tay YG

Công ty YG Entertainment có thể được coi là “lò” đào tạo ra hàng loạt nghệ sĩ Kpop đình đám nhất hiện nay có thể kể đến như BIGBANG, iKON,… Là đơn vị công ty đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển nền âm nhạc Kpop cũng như làm tăng giá trị ngành công nghiệp giải trí cho nước nhà. 

Trong suốt quá trình hoạt động, YG cũng dính không ít bê bối, gặp không ít những khoảng thời gian trăng trầm. Thế nhưng cho đến hiện nay, giá trị của công ty giải trí lớn hàng đầu Hàn Quốc này vẫn đang ngày một tăng không ngừng.

Hàng loạt nghệ sĩ Kpop chia tay YG
Hàng loạt nghệ sĩ Kpop chia tay YG

Năm 2022 có thể được xem là một năm đặc biệt nhất từ trước đến nay của YG khi chỉ trong vòng 5 ngày đã mất hàng tá nhân lực. Trong đó không thể không kể đến sự ra đi của Taeyang, Daesung và cả nhóm iKON. Sự mất mát này đối với YG mà nói là một thất thoát lớn khi những người rời đi đều là những nghệ sĩ có tên tuổi trong giới Kpop, điều này khiến cho cộng đồng người hâm mộ không khỏi hoang mang và đặt ra nhiều nghi vấn ẩn khuất phía sau.

Taeyang sẽ về với ngôi nhà mới là công ty con của YG
Taeyang sẽ về với ngôi nhà mới là công ty con của YG

Tuy nhiên về phía các thành viên của nhóm BIGBANG, 2 thành viên Taeyang và Daesung mặc dù đã rời khỏi YG nhưng vẫn là thành viên của BIGBANG. Taeyang chỉ ký hợp đồng không làm việc độc quyền cho YG, nhưng thật ra là chuyển dời sang công ty con của YG là The Black Label. Còn Daesung thì đã chọn một con đường mới dành cho mình nhưng vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào sau đó. Đồng thời phía YG cũng đã thông báo là đang soạn một bản hợp đồng solo cho G-Dragon, tuy nhiên vẫn chưa có quyết định chính thức cho việc gia hạn và ký kết từ 2 bên.

Cả nhóm iKON cũng rời YG và những giả thuyết từ fan hâm mộ

Bên cạnh sự ra đi liên tục của các thành viên kỳ cựu của nhóm BIGBANG thì iKON không lâu sau đó cũng đã tiếp nối gót chân của đàn anh mà chính thức rời khỏi YG vào trưa ngày 30/12. Sự ra đi của nhóm iKON khiến cho fan hâm mộ không khỏi tiếc nuối khi từ đây không còn thấy hình ảnh iKON đại diện cho YG đi diễn nữa.

Cả nhóm iKON cũng rời YG và những giả thuyết từ fan hâm mộ
Cả nhóm iKON cũng rời YG và những giả thuyết từ fan hâm mộ

Thông tin nhanh chóng được giới truyền thông thông báo trên khắp các trang mạng xã hội. Được biết, các thành viên iKON trong tương lai rất có thể sẽ thành lập một công ty giải trí độc lập. Đồng thời YG cũng đã nhấn mạnh rằng mặc dù không còn làm việc cho công ty, thế nhưng cả nhóm 6 thành viên vẫn có thể hoạt động dưới cái tên iKON như từ trước đến giờ.

Trước sự ra đi của hàng loạt nghệ sĩ đình đám, phía người hâm mộ Kpop cũng đặt ra hàng loạt giả thuyết khác nhau. Người thì cho rằng YG giờ đây đang bắt đầu đổi sang chính sách mới và tập trung vào thế hệ mới cho nên đang bắt đầu nới lỏng quyền kiểm soát cho các nghệ sĩ kỳ cựu. Nhiều người dự đoán rằng trong tương tai, YG rất có thể sẽ giải thể và thành lập dưới một cái tên mới, bắt đầu cho một thời kỳ phát triển nền âm nhạc Kpop chưa từng có trước đây để theo kịp xu hướng thế giới.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật, bạn có thể tham khảo thêm tại Socogifts. 

https://kenh14.vn/taeyang-daesung-bigbang-va-ca-nhom-ikon-dong-loat-cham-dut-hop-dong-trong-5-ngay-fan-lo-lang-yg-sap-giai-the-20221230122820784.chn