Lễ trao giải Kpop 2022: Nhạt vì thiếu BTS và BLACKPINK

Thiếu vắng BTS và BLACKPINK như thiếu đi gia vị chính

Lễ trao giải Kpop có thể được xem là một “đặc sản” của Hàn Quốc khi đây là thời điểm fan hâm mộ có thể nhìn lại hành trình 1 năm hoạt động của idol. Thế nhưng tại lễ trao giải năm 2022 lại thiếu vắng BTS và BLACKPINK, điều này ảnh hưởng không ít đến chất lượng buổi lễ và không hề để lại bất kỳ dấu ấn gì trong lòng người hâm mộ, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Thiếu vắng BTS và BLACKPINK như thiếu đi gia vị chính

Lễ trao giải Kpop hằng năm được xem là sự kiện được người hâm mộ đón chờ nhất. Đây là thời khắc hàng loạt các nghệ sĩ tiêu biểu trong năm được tuyên dương và gửi những lời tâm sự đến khán giả một cách trực tiếp. Đồng thời những màn trình diễn tại sự kiện này cũng được xem là đầu tư nhất của các idol muốn gửi đến khán giả.

Thiếu vắng BTS và BLACKPINK như thiếu đi gia vị chính
Thiếu vắng BTS và BLACKPINK như thiếu đi gia vị chính

Nhìn lại những năm trước, hàng loạt nghệ sĩ đình đám đều để lại trong lòng người hâm mộ không ít cảm xúc. Những màn trình diễn với vũ đạo và sự đầu tư về chất lượng chưa từng có của các idol Kpop. Thế nhưng buổi lễ năm 2022 này lại là một năm “thiếu sự chuyên nghiệp” khi hàng loạt các nghệ sĩ lớn như BLACKPINK hay BTS đều không có mặt trong buổi lễ. Điều này ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến không ít chất lượng của chương trình trong mắt khán giả.

Cụ thể, người xem bắt đầu nhận ra sự “rập khuôn” trong các màn trình diễn của các idol Kpop trong buổi lễ. Một lực lượng nghệ sĩ lớn đã vắng mặt tại buổi lễ vì nhiều lý do khác nhau. Đa phần sự góp mặt của các nhân vật có trong buổi lễ đều là các tân binh chớm nở trong năm 2022, tiêu biểu có thể kể đến đại diện Gen 4. Điều này khiến cho toàn bộ buổi lễ thiếu nhiệt trầm trọng, thậm chí có người còn bỏ về giữa chừng vì không có gì đặc sắc.

Người xem không cảm thấy hứng thú đối với lễ trao giải Kpop 2022
Người xem không cảm thấy hứng thú đối với lễ trao giải Kpop 2022

Hàng loạt các mặt báo lớn nhỏ ở Hàn Quốc cũng đồng loạt đưa tin về sự thiếu chuyên nghiệp này của ban tổ chức vào ngay ngày hôm sau. Bằng chứng cho việc MMA 2022 đã dần mất đi sự cuốn hút là việc thừa rất nhiều ghế ngồi trong buổi lễ mặc dù trong những năm trước luôn kín chỗ. 

Phía người theo dõi chương trình cũng bày tỏ sự “thờ ơ” của mình khi chỉ đưa ra những thông tin, bàn tán xoay quanh những cá nhân đạt giải thưởng trong buổi lễ. Đặc biệt rất ít người để ý đến những màn trình diễn trong buổi lễ năm nay.

Sự thiếu vắng của các ngôi sao lớn là từ đâu?

Được biết, trước khi buổi diễn được tổ chức thì đại diện phía ban tổ chức cũng đã đưa tin về sự thiếu hụt khách mời trong buổi trao giải Kpop 2022 lần này. Cụ thể, có thể kể đến BLACKPINK đang thực hiện tour world tại khu vực Châu Âu nên không thể đến dự lễ. Hay BTS đã từ chối lời mời vì việc các thành viên đi nghĩa vụ.

Theo đó, người hâm mộ cũng phần nào hiểu được nỗi khổ của phía ban tổ chức. Điều này là bất khả kháng và vô hình chung đã ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của chương trình.

Sự thiếu vắng của các ngôi sao lớn là từ đâu
Sự thiếu vắng của các ngôi sao lớn là từ đâu

Tuy nhiên khi nhìn lại có thể thấy được hàng loạt các tiết mục đặc sắc của các tân binh Kpop. Tuy nhiên vì là tân binh nên còn tất cả đều bị đánh giá là thiếu kinh nghiệm trình diễn, không tạo nên điểm nhất cho buổi lễ nếu không muốn nói là “một màu”. Ngoài ra cũng có một số cái tên đáng chú ý được khán giả đánh giá là sẽ bùng nổ trong năm 2023 sắp tới, rất nhiều người đã bày tỏ sự mong đợi của mình đối với các tân binh này.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật, bạn có thể tham khảo thêm tại Socogifts. 

Nguồn tham khảo:

https://kenh14.vn/tinh-hinh-cac-le-trao-giai-kpop-2022-qua-nhat-nheo-thieu-vang-bts-blackpink-nhu-an-com-chan-nuoc-loc-20221230112446807.chn