Lộ tin nguy cơ tổ chức khủng bố IS sẽ tấn công tại World Cup 2022?

Tổ chức khủng bố IS đã từng ra sắc lệnh tương tự trong quá khứ

Tổ chức khủng bố IS từng gây náo loạn một thời trên mạng xã hội vì những hành động tàn bạo nhằm vào những phóng viên để công kích chính trị Mỹ. Và mới đây, tổ chức khủng bố này đã phát lệnh kêu gọi tấn công tại sự kiện World Cup 2022 lần này. Cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Tổ chức IS phát động tấn công tại World Cup 2022

Tổ chức khủng bố IS là một nhóm quân phản động đã từng gây sốt trên mạng với những video kinh dị nhằm gây áp lực với chính quyền nước Mỹ. Hầu hết những nạn nhân là các nhà báo Châu Âu, đã qua một thời gian dài và người ta không còn thấy bất kỳ động thái nào đến từ nhóm khủng bố này.

Tổ chức IS muốn gây náo loạn tại World Cup 2022
Tổ chức IS muốn gây náo loạn tại World Cup 2022

Tuy nhiên mới đây, trên khắp các mặt báo Mỹ liên tục xuất hiện những thông tin cho rằng nhóm khủng bố IS đã ra sắc lệnh sẽ thực hiện một cuộc tàn sát tại giải World Cup 2022 lần này.

Và chắc chắn nhóm các cầu thủ Châu Âu sẽ mau chóng trở thành mục tiêu của nhóm khủng bố IS lần này. Không những thế, việc này còn ảnh hưởng đến hơn 1 triệu người xem tại giải trên toàn thế giới tổ chức tại Qatar. 

Qatar cùng một số nước khác đã thực hiện công cuộc an ninh
Qatar cùng một số nước khác đã thực hiện công cuộc an ninh

Cụ thể, IS đã phát thanh thông báo với giới truyền thông Mỹ rằng “Chúng tôi đã lên danh sách cụ thể các mục tiêu trọng yếu và sẽ hành quyết ngay tại buổi giải World Cup 2022. Đây sẽ là những cá nhân có thái độ ủng hộ Anh, Mỹ, Bỉ, Canada,… Chúng tôi không nói đùa đâu, các người nên chuẩn bị trước tinh thần”.

Trước thông tin này, nhà nước Qatar cùng với một số nước khác đã huy động lực lượng quân sự với quy mô trên toàn quốc gia. Trước thông tin khủng bố này, Giám đốc World Cup 2022 đã truyền thông điệp nhằm trấn an mọi người.

Trong quá khứ, IS đã từng có động thái hù dọa

Trong quá khứ, vào World Cup 2018 tổ chức khủng bố IS đã từng truyền thông tin sẽ hành quyết các cầu thủ ngay tại sân cỏ buổi giải. Thông tin được truyền đi khá trễ trong khi buổi chung kết sắp bắt đầu khiến cho không ít người hoang mang. 

Tổ chức khủng bố IS đã từng ra sắc lệnh tương tự trong quá khứ
Tổ chức khủng bố IS đã từng ra sắc lệnh tương tự trong quá khứ

Tuy nhiên, tổng thống Nga đã có động thái cảnh báo đối với nhóm khủng bố rằng “Quốc gia của các người sẽ bay màu khỏi bản đồ thế giới ngay lập tức nếu các người dám hành động như thế”. Và sau đó, vẫn không có bất kỳ hành động khủng bố nào xảy ra.

Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thể thao hữu ích nào, hãy truy cập vào Socolive để xem tin mới nhất trong ngày nhé.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/to-chuc-khung-bo-is-len-ke-hoach-tan-cong-tai-world-cup-2022-20221117074831839.chn