NewJeans bị tố hát nhép nhưng lại được cộng đồng Kpop bênh

NewJeans được fan Kpop bênh vực, tiêu chuẩn kép hay đứa con cưng

NewJeans vừa qua lại gây tranh cãi khi bị người xem tố hát nhép trên show truyền hình âm nhạc tại Hàn. Trong hoàn cảnh hàng loạt nhóm nhạc nữ bị tẩy chay vì hát nhép, thế nhưng các cô nàng “em gái BLACKPINK” lại được fan Kpop bênh vực, đây là tiêu chuẩn kép của người nghe hay NewJeans là đứa con cưng, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

NewJeans bị tố hát nhép trên show truyền hình âm nhạc

Vừa qua, cộng đồng fan Kpop đang có chủ đề vô cùng hot đó chính là việc hát nhép của các idol đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Nhiều người cho rằng đây là biểu hiện của việc không nghiêm túc với nghề, việc hát nhép từ trước đến nay đều không được chấp nhận thế nhưng lại được nhiều idol áp dụng để qua mắt khán giả, liệu đây có phải là hành vi thiếu tôn trọng khán giả?

Thế nhưng, không ai ngờ được lại có ngày nhóm nhạc nữ tiềm năng NewJeans – được mệnh danh là “em gái BLACKPINK” lại bị người xem tố hát nhép trên show truyền hình âm nhạc Inkigayo. 

NewJeans bị tố hát nhép trên show truyền hình âm nhạc
NewJeans bị tố hát nhép trên show truyền hình âm nhạc

Nhóm nhạc NewJeans được người xem đánh giá khá cao kể từ ngày được debut, nhiều bài hát của nhóm được cộng đồng fan Kpop đón nhận nhiệt tình và giật không ít giải lớn. Thế nhưng lại đi hát nhép trên truyền hình trước hàng nghìn khán giả là một điều không thể chấp nhận được. Sự việc hát nhép lần này dường như chính là con dao có thể cắt đứt con đường tiến thân của cả nhóm. 

Đặc biệt hơn là trong hoàn cảnh vấn đề hát nhép đang là vấn đề được nhiều người là fan hâm mộ Kpop chú ý. Nếu như không có sự thay đổi và sửa sai từ phái nhóm nhạc NewJeans, chắc chắn đây sẽ là thời điểm đi xuống trầm trọng như hàng loạt nhóm nhạc bị tố hát nhép khác. 

Sự việc hát nhép lần này chính là con dao có thể cắt đứt con đường tiến thân của cả nhóm
Sự việc hát nhép lần này chính là con dao có thể cắt đứt con đường tiến thân của cả nhóm

Rất nhiều người cũng đồng tình với điều này, giai điệu được NewJeans biểu diễn lúc đó là bài Ditto với vũ đạo không quá khó, tốn không quá nhiều sức lực, do đó mà việc trợ giúp “hát nhép” càng bất hợp lý. Bên cạnh đó, đây cũng không phải là lần đầu tiên các cô nàng diễn live nên không thể lấy lý do thiếu kinh nghiệm trình diễn nên cần hát nhép được.

NewJeans được fan Kpop bênh vực, tiêu chuẩn kép hay đứa con cưng?

Bất ngờ hơn, khác xa so với phản ứng từ người nghe như các nhóm nhạc trước, NewJeans lại được khá nhiều fan Kpop bênh vực cho hành động hát nhép lần này. Do đó mà tạo nên làn sóng tranh cãi khi nhiều người cho rằng NewJeans đang bị chiều hư, nhận quá nhiều sự ưu ái đến mức quá lố từ người nghe. 

NewJeans được fan Kpop bênh vực, tiêu chuẩn kép hay đứa con cưng
NewJeans được fan Kpop bênh vực, tiêu chuẩn kép hay đứa con cưng

Đối với những nhóm nhạc cùng thế hệ, vấn đề hát nhép luôn là chủ đề nhạy cảm mà chắc chắn bất cứ ai dính phải cũng có thể đứng trước bờ vực sụp đổ. Thế nhưng đối với nhóm NewJeans thì lại là sự cảm thông, bênh vực. Thậm chí trước đây, đối với các nhóm nhạc thế hệ 2 thì việc hát nhép có thể là một vết nhơ không thể xóa bỏ trong sự nghiệp âm nhạc. Do đó mà khán giả cho rằng 5 cô gái NewJeans đang nhận được tiêu chuẩn kép từ fan khi là đứa con cưng của Kpop.

Hiện tại, phía bên quản lý lẫn các thành viên NewJeans vẫn chưa có bất kỳ động thái xin lỗi hay nhận lỗi nào gửi đến khán giả. Điều này lại càng khiến cho nhiều người bức xúc, trong đó đã có một bài đăng “Việc hát nhép bây giờ dường như đã được chấp thuận thông qua sự việc của NewJeans. Nếu như người nghe không thể thay đổi tư duy, chắc chắn trong tương lai các nghệ sĩ sẽ sử dụng việc hát nhép như một điều bắt buộc”.

Mời bạn truy cập trang chủ thông tin của Socogifts để có thể xem thêm các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/tranh-cai-newjeans-hat-nhep-tren-show-am-nhac-nhung-duoc-benh-tieu-chuan-kep-hay-la-con-cung-moi-cua-kpop-20230117183614181.chn