Đà Nẵng tiến hành gỡ bỏ linh vật mèo vì bị tố đạo

Linh vật mèo tại Đà Nẵng vừa qua khi xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến cho nhiều người cảm thấy thích thú vì sự tối giản và đặc trưng của chú mèo năm nay. Thế nhưng mới sáng nay, thành phố đã ra công văn cho tháo gỡ công trình linh vật kia vì bất ngờ bị một nhà thiết kế Hàn Quốc tố đạo nhái ý tưởng, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Mèo Đà Nẵng bị tố đạo nhái bởi nhà thiết kế Hàn Quốc

Theo thông lệ hằng năm, tại các thành phố lớn ở Việt Nam sẽ cho ra một công trình linh vật ứng theo con giáp của năm đó. Năm 2023, mèo Đà Nẵng được cho là công trình linh vật thú vị nhất trên mạng xã hội khi người xem có thể thấy được sự tối giản và đặc trưng của chú mèo kia. 

Người người tắm tắt khen đẹp, thế nhưng chú mèo Đà Nẵng này lại bị một nhà thiết kế Hàn Quốc đăng đàn tố cáo rằng đây là sản phẩm thiết kế của mình và công trình kia chính là đạo nhái ý tưởng của anh. Chưa kịp xác thực thông tin, cộng đồng mạng đã được một phen hú hồn khi không biết bên nào đúng bên nào sai. 

Mèo Đà Nẵng bị tố đạo nhái bởi nhà thiết kế Hàn Quốc
Mèo Đà Nẵng bị tố đạo nhái bởi nhà thiết kế Hàn Quốc

Thông tin được lan truyền với tốc độ chóng mặt khiến cho đại diện đơn vị thi công đường hoa Đà Nẵng đã phải nhanh chóng xác thực thông tin và cho gỡ bỏ công trình ngay lập tức. Ông chia sẻ đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng để nhanh chóng có thể liên lạc với nhà thiết kế người Hàn Quốc kia để xin lỗi đồng thời ra chỉ thị cho công nhân gỡ bỏ công trình mèo Đà Nẵng ngay trong đêm.

Phía đơn vị thi công đã cho tháo gỡ công trình và thay bằng hiện vật mới
Phía đơn vị thi công đã cho tháo gỡ công trình và thay bằng hiện vật mới

Trong đó, bài viết được gửi đến nhà thiết kế Hàn Quốc như sau “Xin chào, tôi phải thừa nhận mình chính là người thiết kế tác phẩm Con mèo cùng quả bóng đang xuất hiện ở TP Đà Nẵng mấy ngày nay. Tôi thật sự xin lỗi và không thể chấp nhận được việc này bởi vì đã không xin phép ý kiến của bạn trước khi cho thi công công trình kia.

Ban đầu tôi thật sự nghĩ nó là một tác phẩm nghệ thuật thú vị và đặc sắc cho nên tôi đã cho thi công nó mà chưa hỏi qua ý kiến của tác phẩm. Trước đó, tác phẩm của bạn đã được chúng tôi dùng để trưng bày cho ngày Tết truyền thống ở Việt Nam và hoàn toàn với mục đích phi lợi nhuận.

Về phần thi công, chúng tôi thực sự chưa đạt đến mức độ hoàn mỹ có thể khai thác được toàn bộ nét đẹp của tác phẩm, tôi thật sự lấy làm tiếc và vô cùng xin lỗi vì sự cố trên”.

Phản ứng của cộng động mạng trước sự việc mèo Đà Nẵng đạo nhái 

Đây chính là một trường hợp hy hữu và có lẽ một số người dùng mạng xã hội khi tiếp cận được thông tin cũng dễ dàng hiểu được điều đó. Mèo Đà Nẵng trước đó đã được nhiều người nhìn thấy tại các buổi trưng bày tác phẩm. Thế nhưng không ai biết được đây lại là một sản phẩm được rao bán và thiết kế bởi một nhà thiết kế lớn tại Hàn Quốc.

Phản ứng của cộng động mạng trước sự việc mèo Đà Nẵng đạo nhái
Phản ứng của cộng động mạng trước sự việc mèo Đà Nẵng đạo nhái

Không ít người cũng đã bày tỏ thái độ chê cười đối với bộ phận quản lý thành phố Đà Nẵng vì đã không kiểm duyệt đến nơi đến chốn mà đã cho thi công. Tuy nhiên bên cạnh đó, một số người cũng đã chỉ ra các tác phẩm của một số thành phố khác cũng được khai thác từ các tác phẩm khác trên mạng, đó chỉ là một trường hợp hy hữu không đáng xảy ra chứ không thể gọi là đạo nhái 100% vì không ai ăn cắp mà lại đi khoe lên thiên hạ để bị bắt tại trận hết.

Mời bạn truy cập vào Socogifts để có thể xem thêm các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/da-nang-thao-go-linh-vat-meo-bi-nha-thiet-ke-han-quoc-to-dao-nhai-20230119104517044.chn