Các CLB phản đối kịch liệt các kế hoạch mới của FIFA

FIFA sẽ tổ chức World Cup cho các CLB 

Chủ tịch của FIFA, Infantino đã tiết lộ hàng loạt các quyết định mới đã được đưa ra sau buổi họp của hội đồng FIFA. Theo tin thể thao trong đó bao gồm kế hoạch cho một giải đấu World Cup giao hữu mới ‘World Series’ sẽ diễn ra vào các năm chẵn với sự tham gia của 4 đội đến từ 4 liên minh khác nhau.

FIFA sẽ tổ chức World Cup cho các CLB 
FIFA sẽ tổ chức World Cup cho các CLB

World Cup của các câu lạc bộ

Chủ tịch FIFA đã xác nhận rằng World Cup các CLB 2022 sẽ được tổ chức ở Ma Rốc từ 1 tháng 2 đến 11 tháng 2 trong năm sau. Có 7 đội sẽ tham gia, trong đó có cả nhà vô địch Châu Âu Real Madrid. Cuộc thi lớn hơn sẽ được chuẩn bị cho năm 2025, sau đó là 4 năm một lần. 

Lịch thi đấu quốc tế sẽ được thay đổi bắt đầu từ năm 2025, với một kỳ nghỉ kéo dài 4 trận đấu ở cuối tháng 9 và đầu tháng 10, thay thế cho hai kỳ thi đấu riêng biệt vào tháng 9 và tháng 10. Các kỳ thi đấu khác trong tháng 11, tháng 3 và tháng 6 sẽ không thay đổi. 

Quyết định của FIFA gây tranh cãi
Quyết định của FIFA gây tranh cãi

Nước chủ nhà cho World Cup bóng đá nam 2030 sẽ được quyết định trong năm 2024. Bên cạnh đó World Cup bóng đá nữ 2031 sẽ được quyết định trong năm 2025. Infantino thông báo về việc dự định sẽ tổ chức giải đấu World Cup các CLB cho các nữ cầu thủ. Đồng thời mở rộng Olympic bóng đá nữ lên 16 đội, so với trước đó là 12 đội.

‘Các CLB bóng đá Châu Âu không muốn các cầu thủ phải tham gia thêm giải đấu nào nữa’

Phóng viên của Sky Sport, Kaveh Solhekol phản đối về các dự định mới này của FIFA: ‘FIFA quyết định sẽ xúc tiến kế hoạch tổ chức thêm World Cup cho các CLB của họ vào năm 2025. Infantino nói rằng đó sẽ là các đội bóng mạnh nhất trên toàn thế giới, và ông ấy nói rằng nó sẽ giống World Cup. Nhưng thay vì các quốc gia tham gia, chúng ta sẽ có các CLB. Điều này sẽ gây ra các tranh cãi, bởi vì nếu bạn nhìn vào lịch trình của các giải đấu, làm thế nào để các cầu thủ có thể đảm bảo việc tham gia?’

Giải đấu sẽ khiến các cầu thủ quá tải 
Giải đấu sẽ khiến các cầu thủ quá tải

‘Làm thế nào để bạn vừa có thể tham gia các giải đấu thế giới mới, vừa tham gia các giải đấu cũ? Chúng tôi đã nghe tin rằng các HLV Ngoại hạng Anh và các HLV của các CLB Châu Âu khác phản đối điều này. Nói chung, hầu hết các CLB Châu Âu đều không thích chơi nhiều giải đấu hơn’.

Việc tổ chức thêm các giải đấu sẽ làm tăng thêm nguồn thu cho FIFA, tuy nhiên như vậy có phải là quá nhiều để các cầu thủ và các HLV có thể đáp ứng? Tin hot nhất về các quyết định của FIFA sẽ được cập nhật sớm nhất trên Socolive.

Nguồn tham khảo:

  • https://www.skysports.com/football/news/11095/12769221/gianni-infantino-fifa-to-launch-new-32-team-mens-club-world-cup-and-will-rediscuss-2026-world-cup-group-stage-format 
  • https://thanhnien.vn/fifa-hy-vong-dat-doanh-thu-khung-chua-quyet-dinh-thay-doi-the-thuc-world-cup-2026-post1532819.html 

Bài viết có liên quan