“Tối hậu thư” của chủ tịch FIFA gửi tới 32 đội tuyển tại World Cup 2022

Chủ tịch FIFA địch thân lên tiếng bảo vệ chủ nhà Qatar.

Trước thềm khởi tranh, chủ tịch FIFA yêu cầu các đội tuyển tham gia World Cup 2022 tập trung vào chuyên môn thay vì chỉ trích chủ nhà Qatar. Thông điệp của chủ tịch Gianni Infantino đến các quốc gia là gì, hãy cùng Socolive tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

FIFA đối mặt với những chỉ trích khi chọn Qatar tổ chức World Cup 2022

World Cup 2022 chỉ còn hơn 2 tuần nữa là khởi tranh, lúc này là khoảng thời gian để các đội bóng gấp rút chuẩn bị cho giải đấu diễn ra tại Qatar. Mặc dù là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh nhưng kỳ World Cup năm nay đang nhận về rất nhiều sự chỉ trích từ các đội tuyển tham dự.

FIFA đang phải đối mặt với những chỉ trích khi chọn Qatar là nơi tổ chức giải vì những vấn đề xung quanh nạn phân biệt chủng tộc, lao động nhập cư và đặc biệt là sự an toàn cho những người hâm mộ thuộc cộng đồng LGBT. Trước đó, đội tuyển Đức và Đan Mạch đã thể hiện sự không ủng hộ bằng việc không in thông điệp lên áo đấu. Đội tuyển Australia có lẽ là những người có phản ứng gay gắt nhất khi đã đăng tải 1 đoạn video dài 3 phút với sự tham gia của đầy đủ tất cả các thành viên.

ĐTQG Australia phản ứng gay gắt trước các quyết định của FIFA chọn Qatar tổ chức World Cup 2022
ĐTQG Australia phản ứng gay gắt trước các quyết định của FIFA chọn Qatar tổ chức World Cup 2022

Chủ tịch FIFA lên tiếng

Đối mặt với sự chỉ trích từ các đội tuyển, đích thân chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi một bức thư đến 32 đội tham gia giải đấu trên đất Qatar:

“Mọi người đều được chào đón bất kể nguồn gốc, xuất thân, giới tính, tôn giáo, khuynh hướng tình dục hoặc quốc tịch. Fifa không phải là một tổ chức chính trị và không ở đây để phán xét. Các đội bóng có mặt tại Qatar nên tập trung vào bóng đá thay vì các vấn đề nhân quyền hay những chuyện bên lề về Qatar.”

Chủ tịch FIFA địch thân lên tiếng bảo vệ chủ nhà Qatar.
Chủ tịch FIFA địch thân lên tiếng bảo vệ chủ nhà Qatar.

World Cup 2022 được đánh giá là kỳ World Cup xa hoa và tốn kém nhất lịch sử tuy vậy từ khi được chọn làm nơi đăng cai thì chủ nhà Qatar đã luôn phải nhận sự chỉ trích gay gắt về vấn đề nhân quyền và những luật lệ hà khắc đi kèm. Có lẽ Qatar 2022 sẽ luôn được nhớ đến là giải đấu nhiều scandal liên quan nhất. Để theo dõi những thông tin mới nhất trong ngày về World Cup 2022, các bạn có thể đến Socolive, nơi chúng mình tổng hợp đầy đủ và sớm nhất các tin tức liên quan đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.