WLF: Quyết định của FIFA huỷ hoại nền bóng đá

WLF sẽ làm mọi thứ để ngăn cản Fifa

Các kế hoạch mới của FIFA về việc tổ chức thêm World Cup cho các CLB bóng đá nam và nữ, cũng như giải đấu giao hữu World Series đã vấp phải sự phản đối của các CLB cũng như các tổ chức khác. 

Quyết định thay đổi thể thức Fifa Club World Cup bị phản đối 
Quyết định thay đổi thể thức Fifa Club World Cup bị phản đối

WLF không tán thành với những quyết định mới của FIFA

Một tuyên bố của Diễn đàn các giải đấu thế giới (WLF) đã đăng tải: Diễn đàn các giải đấu thế giới (WLF), hiệp hội các giải bóng đá chuyên nghiệp thế giới, đã được thông báo rằng hôm nay Hội đồng FIFA đã đưa ra quyết định quan trọng về lịch thi đấu quốc tế, mà điều này có thể gây ra hậu quả khôn lường cho nền kinh tế bóng đá và phúc lợi của các cầu thủ’.

‘Các quyết định này đã được đưa ra một cách đơn phương mà không tham vấn ý kiến từ các phía khác, họ tự mình quyết định mà chưa có được sự đồng ý của những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các kế hoạch của họ. Đó là các giải đấu, các thành viên CLB, các cầu thủ và cả NHM’.

WLF phản đối kịch liệt ý tưởng của FIFA
WLF phản đối kịch liệt ý tưởng của FIFA

Theo tin thể thaoFIFA đã thông báo rằng 32 câu lạc bộ sẽ chơi tại World Cup 2025 và quyết định các nguyên tắc chính cho lịch thi đấu quốc tế mới sau năm 2024. FIFA cũng thông báo về dự định của họ về việc thay đổi thể thức tham gia của World Cup bóng đá nam trong năm 2026 để tăng số lượng trận đấu với bảng đấu 4 đội thay vì 3 đội như thống nhất trước đó’.

WLF sẽ triệu tập cuộc họp hội đồng quản trị với FIFA

WLF cũng đưa ra những lo ngại của mình về những hậu quả từ các quyết định của FIFA: ‘Với việc lịch trình thi đấu vốn đã quá tải trước đó, với các giải đấu quốc nội và các giải đấu quốc tế, quyết định của FIFA đã tạo ra các rủi ro của việc chồng chéo lịch thi đấu, nguy cơ chấn thương của các cầu thủ và làm mất cân bằng các cuộc thi’. 

‘Chúng tôi trông chờ vào việc FIFA sẽ quan tâm tới lợi ích của cộng đồng bóng đá, khi các cầu thủ hàng đầu sẽ không thể phục vụ một cách tốt nhất. Tất cả chúng ta nên mong đợi rằng FIFA sẽ tạo ra một môi trường cân bằng giữa bóng đá trong nước và quốc tế, vì lợi ích chung mà môn thể thao này tạo ra’.

WLF sẽ làm mọi thứ để ngăn cản Fifa
WLF sẽ làm mọi thứ để ngăn cản Fifa

‘WLF đang liên hệ với FIFA để yêu cầu họ đưa ra một quy trình minh bạch cho các quyết định về các giải đấu và lịch thi đấu. Điều này bao gồm các thoả thuận có ý nghĩa với các giải đấu khác’. 

‘Chúng tôi sẽ triệu tập một cuộc họp với FIFA vào tháng 1 để xem phản hồi của FIFA và đánh giá tác động của các đề xuất của họ có thể gây ra đối với các giải đấu khác’. Các tin mới nhất trong ngày về bóng đá sẽ có trên Socolive 24/7, các bạn hãy chú ý đón xem nhé. 

Nguồn tham khảo:

  • http://nld.com.vn/world-cup-2022/tiet-lo-mot-trong-nhung-ke-hoach-lon-nhat-cua-fifa-20221217093120463.htm 
  • https://vnexpress.net/fifa-bi-chi-trich-vi-nang-so-doi-bong-du-club-world-cup-4549312.html 

 Bài viết có liên quan