HLV Pháp cảm thấy khó xử khi nhắc đến Karim Benzema

HLV Deschamps không muốn trả lời về Benzema

Huấn luyện viên tuyển Pháp, Didier Deschamps trả lời khi được hỏi về Karim Benzema: ‘Tôi có những cầu thủ đã bị chấn thương từ trước, Karim là một trong số họ. Người cuối cùng bị chấn thương trong đội hình là Lucas Hernandez. Vì vậy, tôi chỉ còn có 24 cầu thủ. Các câu hỏi về các cầu thủ này thật khó xử để trả lời’.

HLV Deschamps không muốn trả lời về Benzema
HLV Deschamps không muốn trả lời về Benzema

Tình thế khó xử của HLV Pháp khi trả lời về Karim Benzema

Pháp đã đánh bại Ma Rốc với tỷ số 2-0 vào thứ 4 để bước tới trận chiến tranh ngôi vương với Argentina. Xung quanh đó, có rất nhiều dự đoán về việc cuộc chiến giữa 2 đồng đội của PSG, Kylian Mbappe – người đã có một chức vô địch World Cup và Lionel Messi, huyền thoại bóng đá thế giới đương đại. Tuy nhiên, bên cạnh hai tầm ngắm chính này, còn một nhân vật thu hút không ít sự quan tâm khác đó là Karim Benzema, quả bóng vàng 2022. 

Benzema đã bình phục nhưng không muốn chơi trận chung kết
Benzema đã bình phục nhưng không muốn chơi trận chung kết

Theo tin thể thao Tiền đạo của Real Madrid trước đó đã không thể tham dự các trận đấu cùng đồng đội tại Qatar vì bị dính chấn thương ở buổi tập đầu tiên của đội tuyển Pháp. Mặc dù vậy, HLV Deschamps vẫn không thay thế anh khỏi đội hình 26 người để hy vọng cậu ấy có thể quay trở lại thi đấu nếu sức khỏe cho phép. 

Ở buổi họp báo trước trận bán kết với Ma Rốc, HLV Deschamps đã từ chối tiết lộ về tình hình và khả năng thi đấu của Benzema. Câu hỏi mà HLV Pháp nhận được là: “Có một thông tin hôm nay nói rằng Benzema sẽ quay trở lại Qatar. Đó có phải sự thật hay không thưa ông? Và có khả năng nào liệu rằng ông có thể sử dụng cậu ấy trong một vài phút nếu ông cần cậu ấy hay không?’.

Sự tham gia của Benzema vẫn là một dấu hỏi lớn

Sau khi nhận được câu hỏi, Deschamps nhìn có vẻ khá tức giận, nhưng sau đó đã mỉm cười và trả lời rằng: ‘Tôi không thật sự muốn trả lời câu hỏi này, mời câu hỏi tiếp theo, tôi xin lỗi nhé’. Trong khi đó Benzema đã đăng tải dòng trạng thái trên Instagram với nội dung: ‘Không hứng thú’.

Và trong buổi họp báo trước trận chung kết, HLV tuyển Pháp lại một lần nữa từ chối trả lời về vấn đề liệu Quả bóng vàng 2022 có quay trở lại hay không và nói rằng điều đó thật khó xử.

Gần như chắc chắn Benzema sẽ không đến Qatar
Gần như chắc chắn Benzema sẽ không đến Qatar

Ông nói: ‘Tôi có những cầu thủ đã bị chấn thương từ trước, Karim là một trong số họ. Người cuối cùng bị chấn thương trong đội hình là Lucas Hernandez. Vì vậy, tôi chỉ còn có 24 cầu thủ. Các câu hỏi về các cầu thủ này thật khó xử để trả lời, nếu không muốn nói nặng hơn. Đội bóng của tôi đang ở đây’.

‘Tôi không quan tâm các lời mời của các cầu thủ, các cựu cầu thủ hay những người bị chấn thương, tôi không biết ai sẽ ở đó. Chúng tôi đã đội hình ngay từ ban đầu và ai, từ những gì đã xảy ra… Chúng tôi đã mất 3 cầu thủ, với Nkunku ngay từ ban đầu. Họ là một phần từ ban đầu ở giải đấu này’. Các tin hot nhất về tuyển Pháp và Argentina sẽ được cập nhật nhanh nhất tại Socolive. 

Nguồn tham khảo:

  • https://www.skysports.com/football/news/11095/12769843/didier-deschamps-karim-benzema-questions-are-awkward-france-tight-lipped-on-virus 
  • https://vietnamnet.vn/benzema-tu-choi-den-qatar-da-chung-ket-world-cup-2091831.html 

 Bài viết có liên quan