Gianni Infantino: FIFA thảo luận về thể thức mới được áp dụng tại World Cup 

FIFA đang dự định thay đổi Fifa Club World Cup

Theo cập nhật mới nhất của Tin thể theo Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino tiết lộ rằng FIFA sẽ thảo luận lại về thể thức của vòng chung kết World Cup 2026. Cùng với đó là việc tổ chức World Cup cho 32 đội bóng nam trên toàn thế giới trong năm 2025. 

FIFA đang dự định thay đổi Fifa Club World Cup
FIFA đang dự định thay đổi Fifa Club World Cup

Sự đổi mới của FIFA World Cup

World Cup cho CLB trước đó đã được dự kiến khởi tranh tại Trung Quốc trong năm 2021 với sự tham gia của 24 đội bóng nhưng đã bị huỷ bởi dịch bệnh. Và bây giờ, FIFA sẽ tiếp tục dự định ấy với việc tăng thêm số đội tham gia vào tháng 6 năm 2025. 

Trong khi đó, thể thức của World Cup cũng sẽ được thay đổi. Kể từ năm 1998, NHM đã được chứng kiến 32 đội bóng mạnh nhất thế giới được chia thành 8 bảng đấu, với 4 đội được chia cho mỗi bảng đấu. Tuy nhiên trong những năm tới, các quốc gia khác sẽ có nhiều hơn cơ hội được tham gia VCK World Cup với việc số lượng được tăng thêm 48 đội. 

Giải đấu World Cup dành cho các CLB
Giải đấu World Cup dành cho các CLB

Trong trường hợp đó, 48 đội sẽ được chia thành 16 bảng đấu, mỗi bảng 3 đội hoặc 12 bảng đấu với 4 bảng 1 đội. Tuy nhiên, Infantino đã nói ở buổi họp báo rằng thể thức này vẫn có thể thay đổi.

‘Chúng tôi đã nhất trí với việc sẽ có 48 đội tham dự VCK World Cup với 16 bảng đấu 3 đội. Sau đó 2 đội dẫn đầu sẽ tiến tới vòng knock-out 32 đội, sau đó là vòng 1/8, tứ kết, bán kết và chung kết’, Infantino nói. 

‘Phải nói rằng sau World Cup năm nay và sự thành công của thể thức bảng đấu 4 đội, cũng như xem xét một số giải đấu khác chẳng hạn như Euro, 24 đội và lấy 2 đội đứng đầu cộng với đội thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ bước vào vòng tiếp theo’.

‘Ở đây, bảng 4 đội đã hoàn toàn gây ra được sự kịch tính, khi mà đến phút cuối cùng của trận đấu cuối cùng, bạn vẫn chưa biết rằng đội nào sẽ được đi tiếp. Chúng tôi sẽ phải thảo luận lại xem liệu hình thức 16 bảng 3 đội hay 12 bảng 4 đội sẽ hợp lý hơn. Đây là điều chắc chắn sẽ diễn ra ở buổi họp tới’. 

Jamie Carragher: Các cầu thủ đang bị đối xử như gia súc

Jamie Carragher tin rằng các cầu thủ đang bị bóc lột sức lao động khi phải tham gia quá nhiều các giải đấu và phải đáp ứng kỳ vọng của NHM. Ông cũng kêu gọi các CLB Châu Âu nên tẩy chay giải đấu World Cup dành cho các CLB của FIFA. 

 Ý tưởng mới nhận nhiều sự chỉ trích 
Ý tưởng mới nhận nhiều sự chỉ trích

Liệu rằng các thay đổi này của FIFA sẽ được hưởng ứng hay phải nhận ‘gạch đá’ từ phía NHM và các CLB? Hãy theo dõi Socolive để cập nhật tin hot nhất về các giải đấu trên thế giới nhé. 

Nguồn tham khảo:

  • https://www.skysports.com/football/news/11095/12769221/gianni-infantino-fifa-to-launch-new-32-team-mens-club-world-cup-and-will-rediscuss-2026-world-cup-group-stage-format 

Bài viết có liên quan