Bé trai 10 tuổi: Đã đưa được thi thể cậu bé lên về gia đình

Đội cứu hộ đã ra sức công tác trong suốt 21 ngày liên tục

Đã hơn 20 ngày trôi qua, đội cứu hộ cuối cùng cũng đã đưa được trụ cột bê tông hơn 35m dưới mặt đất để đưa thi thể bé trai 10 tuổi lên trên mặt đất. Mặt dù đã xuống định được cậu bé đã tử vong, thế nhưng đưa được cậu bé lên khỏi mặt đất chính là một tin vui dành cho đội cứu hộ cùng những người thân, gia đình cậu bé, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Bé trai 10 tuổi lọt hố sâu đã được đưa lên mặt đất

Nhiều ngày qua, thông tin về vụ bé trai 10 tuổi lọt hố vẫn là chủ đề gây được nhiều sự chú ý đến từ cư dân mạng. Đây là trường hợp hy hữu và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, cho nên lực lượng cứu hộ cũng như phía chuyên gia hoàn toàn chưa có kinh nghiệm để thực hiện công tác cứu trợ. Cộng thêm khó khăn về địa hình nơi xảy ra vụ việc, cho nên đã hơn 20 ngày trôi qua, cuối cùng trụ cột mới được đưa lên mặt đất.

Vào lúc 1h30 sáng ngày 20/1, lực lượng cứu hộ vẫn ra sức để hoàn thành việc đưa thi thể của bé Hạo Nam – là bé trai 10 tuổi lọt hố lên khỏi mặt đất. Kết thúc 21 ngày ròng rã ngày đêm túc trực đến từ lực lượng cứu hộ, công tác đưa thi thể bé trai lên khỏi mặt đất đã được hoàn thành.

Bé trai 10 tuổi lọt hố sâu đã được đưa lên mặt đất
Bé trai 10 tuổi lọt hố sâu đã được đưa lên mặt đất

Theo đó, ông Đoàn Tấn Bửu – phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã cho biết việc đem được trụ số 2 lên trên mặt đất và tiếp xúc trụ số 3 để rửa nước, vệ sinh và thực hiện công tác nghiệp vụ để đưa được thi thể của bé trai 10 tuổi ra ngoài là một việc rất khó khăn. Vì ở độ sâu hơn 24m tính từ mặt đất và cộng thêm không gian hẹp, đội cứu hộ đã phải nỗ lực rất nhiều để hoàn thành được sứ mệnh đưa thi thể của bé trai qua ngoài.

Đội cứu hộ đã ra sức công tác trong suốt 21 ngày liên tục
Đội cứu hộ đã ra sức công tác trong suốt 21 ngày liên tục

Trong đó, ông Bửu nhất mạnh “Bởi vì đây là trường hợp hi hữu và lần đầu tiên xảy ra ở Việt Nam, cho nên lực lượng cứu hộ phải hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tối ưu nhất có thể. Đồng thời cũng phải đảm bảo được an toàn cho lực lượng cứu hộ cũng như cơ sở địa chất tại nơi này. Đến giờ phút này mà nói, mặc dù không thể cứu được sinh linh kia, thế nhưng công tác cứu hộ bé Hạo Nam cuối cùng cũng đã chính thức hoàn thành”.

Vụ việc bé trai 10 tuổi lọt hố sâu gây nhức nhối cộng đồng mạng

Theo Báo Người Lao Động, vào ngày 31/12/2022, một nhóm trẻ em đã có mặt tại công trường để nhặt sắt vụn, trong đó có bé trai 10 tuổi Lý Hạo Nam. Thời điểm mà bé Nam lọt xuống hố trụ bê tông là vào thời điểm giữa trưa, lúc này lực lượng công nhân đang ăn cơm trưa và nghỉ ngơi để giấc chiều tiếp tục hoạt động xây dựng. Ngay sau đó, đám trẻ còn lạ đã đi hô hào người dân đến cứu, người ta phát hiện đường kính của ông trụ kia chỉ vỏn vẹn 25cm, một đứa trẻ hoàn toàn rất khó để rơi xuống phía dưới.

Vụ việc bé trai 10 tuổi lọt hố sâu gây nhức nhối cộng đồng mạng
Vụ việc bé trai 10 tuổi lọt hố sâu gây nhức nhối cộng đồng mạng

Theo đó, quá trình cứu bé Hạo Nam là một việc vô cùng khó khăn. Do gặp nhiều cản trở từ địa tầng chơi xảy ra vụ việc, thiết bị vận chuyển khó khăn, đồng thời có nhiều yếu tố phát sinh cho nên lực lượng cứu hộ cần phải lên nhiều phương án khác nhau để có thể đưa bé Nam lên mặt đất. Công tác cứu trợ cũng từ đó mà không thể hoàn thành trong ngày 1 ngày 2, cho đến tối ngày 4/1 vừa qua, cơ quan chức năng tại hiện trường đã xác nhận bé trai 10 tuổi đã tử vong.

Bạn có thể truy cập vào Socogifts để có thể xem thêm các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/be-trai-lot-vao-tru-be-tong-da-dua-thi-the-hao-nam-ve-gia-dinh-an-tang-20230120054819492.chn